AkzoNobel khoác áo mới cho siêu xe Công thức 1 McLaren

AkzoNobel khoác áo mới cho siêu xe Công thức 1 McLaren

Những ngôi sao của cuộc đua Công thức 1 (Formula 1) Lando Norris và Carlos Sainz sẽ cầm lái chiếc MCL34, phiên bản Papaya Spark độc đáo vừa ra mắt năm ngoái. Hệ thống sơn phủ của chiếc xe do Sikkens – một thương hiệu chất phủ của AkzoNobel phát triển đem lại hiệu quả vận hành tối ưu, tăng độ bền, đồng thời giảm đáng kể lượng khí thải.

AkzoNobel và McLaren bắt đầu hợp tác từ năm 2008, sau khi thương hiệu chất phủ cao cấp Sikkens của AkzoNobel trở thành nhà cung cấp giải pháp sơn chính thức cho chiếc xe Công thức 1 của McLaren. Mới đây, các nhà khoa học và kỹ thuật viên ở McLaren và AkzoNobel vừa đạt thêm một bước tiến quan trọng. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, hai hãng đã phát triển những đặc tính phủ mới tiên tiến dành riêng cho việc điều chỉnh các đặc tính bề mặt. Điều này giúp giảm thiểu sức cản và sự bám dính bụi cũng như cải thiện độ trượt bề mặt và tính bền, tất cả giúp chiếc xe hoạt động hiệu quả hơn.

“Chúng tôi rất hào hứng với hệ thống mới này,” Peter Tomlinson, Giám đốc lĩnh vực Tự động hoá và Chất phủ đặc biệt của AkzoNobel, nói. “Chúng tôi tin tưởng vào việc theo đuổi sự ưu việt của mình và các nhóm kỹ thuật đã làm nên điều kì diệu. Chiếc xe của năm 2019 rất tuyệt vời. Nó là một minh chứng xuất sắc cho sự cải tiến trong thời gian ngắn.”

Phiên bản cho mùa giải mới vẫn giữ Papaya Spark làm tông chủ đạo, nhưng màu xanh da trời được điều chỉnh một chút về sắc độ. Đây là màu cơ bản của McLaren có tên gọi Vega Blue.

Hệ thống phủ mới bao gồm công nghệ làm khô sơn lót bằng tia UV, màng sơn nhẹ, một lớp phủ màu gốc nước và sơn bóng siêu nhanh. Simon Roberts, Giám đốc điều hành của McLaren Racing, cho biết: “Một lần nữa, chiếc MCL34 lại mang dáng vẻ tuyệt vời trong chiếc áo Papaya Spark. Nhờ mối hợp tác 10 năm với AkzoNobel, chúng tôi đã có thể tiết giảm 14% chi phí sơn cho chiếc Papaya Spark năm nay so với năm ngoái. Chúng tôi sẽ liên tục tìm kiếm sự cải tiến và thách thức chính mình để đổi mới, phát triển những kỹ thuật mới. Tôi rất hài lòng với những gì đạt được mùa này”.

Tomlinson nói: “Chúng tôi dành nhiều thời gian để theo đuổi sự cải tiến tối đa. Các nhóm tập trung giảm lượng sơn và cải thiện quy trình nhằm đẩy nhanh công suất hoạt động của các trạm sơn giữa các kỳ đua.”

Cuộc đua giành giải quán quân đầu tiên của mùa giải mới sẽ diễn ra tại Melbourne, Australia vào ngày 17/3/2019 sắp tới.

Về AkzoNobel

Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.

Phương Hoàng

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

“Tưng Bưng Khai Trương – Đón Xuân Về Nhà” nhân dịp ra mắt ONE STOP SHOPPING CENTER Đà Nẵng

KTNĐ – Ngày 23/12/2017, Công Ty Cổ phần Gỗ An Cường (An Cường) kết hợp với Doanh nghiệp tư nhân Minh Trân–đại lý chính thức của An Cường tại Đà

Tin Tức 0 Comments

HÄFELE RA MẮT SẢN PHẨM CHUÔNG CỬA MÀN HÌNH

Tiếp tục mang đến các giải pháp thông minh cho nhà ở tại Việt Nam, Häfele vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm chuông cửa màn hình (video door-phone)

Tin Tức 0 Comments

Panasonic chia sẻ kinh nghiệm Nhật Bản trong An toàn phòng cháy

Panasonic tài trợ Hội thảo Quốc tế “An toàn phòng cháy, thoát hiểm tại Việt Nam – Kinh nghiệm của Nhật Bản” Hà Nội, ngày 16 tháng 8 năm 2018,

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!