Ảo như thật với công nghệ hình ảnh 3D lenticular tại triển lãm Vietbuild

Ảo như thật với công nghệ hình ảnh 3D lenticular tại triển lãm Vietbuild

Dạo quanh một vòng triển lãm Vietbuild năm nay, nhiều người xem không khỏi bất ngờ, ngạc nhiên và buộc phải dừng lại ngắm nhìn những hình ảnh sử dụng công nghệ 3D lenticular hết sức sống động và phản chiếu được khung cảnh cũng như những nhân vật như thật tại gian hàng THADAN 3DX Global.

Ảnh: Nhiều khách hàng tò mò và thích thú với hiệu ứng từ các sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D lenticular của Thadan 3Dx

* Ngỡ ngàng với công nghệ hình ảnh 3D trang trí nội thất

Anh Nguyễn Ngọc, một nhà thiết kế nội thất đến từ Bình Dương đến triển lãm Vietbuild năm nay để tìm kiếm những sản phẩm trang trí nội thất cho nhà hàng. Tại đây, anh bị thu hút bởi những sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D lenticular của công ty THADAN 3DX Global. Công nghệ lenticular tạo nên những hình ảnh nổi 3D, giúp những bức hình có chiều sâu, chuyển động và biến đổi luân phiên dưới nhiều góc độ khiến anh Ngọc ngỡ ngàng.

Ảnh: Thadan 3Dx đã mang đến nhiều sản phẩm mới cho triển lãm Vietbuild 4/2021 (tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP. HCM) vừa qua.

So với ảnh 2D, công nghệ hình ảnh 3D lenticular giúp truyền lượng thông tin đến mắt nhiều gấp 20-30 lần và tạo nên một không gian thực nhờ những hình ảnh ghi nhận đồng thời từ mắt trái và mắt phải được tổng hợp lại từ não bộ. Ngoài ra, kỹ thuật 3D lenticular có thể làm cho hình ảnh biến đổi sinh động như đang xem một đoạn phim ngắn và thậm chí có tạo ra một đoạn phim 1 phút với 30 hình ảnh khác nhau dưới những góc quan sát khác nhau bằng cách kết hợp ảnh của nhiều đối tượng khác nhau.

Ảnh: Chị Lý Thanh Phong, giám đốc công ty Thadan 3Dx chia sẻ quá trình thực hiện poster cho phim Lật mặt:48H

“Những sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D lenticular sẽ giúp cho khách đến nhà hàng cảm nhận được các món ăn sinh động, ấn tượng và rất thật nếu được dùng để trang trí”, anh Nguyễn Ngọc chia sẻ cảm nhận của mình.

Tương tự, bà Dương Thị Cúc đến từ quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cũng cảm thấy rất ưng ý với vẻ đẹp bắt mắt và sự sống động mà những sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D lenticular mang lại. Sau khi tham quan gian hàng, bà Cúc có ý định đặt mua vài sản phẩm để tạo thêm sự sống động cho không gian sống của gia đình.  

Anh Nguyễn Thành Danh, đại diện cho công ty THADAN 3DX Global, cho biết, công nghệ in 3D lenticular đã được ưa chuộng và phát triển trên thế giới từ rất lâu nhưng vẫn còn khá mới lạ với người Việt Nam. Là một người đam mê trong việc tìm tòi các kỹ thuật mới và pha trộn chúng trong lĩnh vực in, anh Danh đã kết hợp được nhiều tính năng của kỹ thuật in 2D thông thường và kỹ thuật 3D với nhau tạo thành bộ kỹ thuật riêng cho công ty. Ngoài ra, anh còn kết hợp với đèn và các hiệu ứng khác để phát triển sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D đặc sắc và có chiều sâu hơn.

Ảnh: Anh Nguyễn Thành Danh thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi về việc không ngừng nỗ lực và sáng tạo trong việc chinh phục công nghệ 3D lenticular

“Sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D đèn này sẽ là một lợi thế cạnh tranh cao của công ty trên thị trường trong và ngoài nước. Công ty có thể tạo nên những sản phẩm này với kích thước lớn mà các nước trên thế giới chưa làm được nhiều”, anh Danh chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Thành Danh, hiện tại, công ty THADAN 3DX Global cũng đang nghiên cứu dòng sản phẩm dùng decal dán lên kính để tạo ra hiệu ứng 3D, có thể giảm giá thành và dùng cho các văn phòng đã có kính sẵn. Ngoài ra, công ty làm ra sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D theo nhu cầu của khách hàng. Trong thời gian tới, ngoài việc làm cho sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D đặc sắc, có chiều sâu, và ấn tượng, công ty đang ứng dụng kỹ thuật mới để phát triển các sản phẩm có hồn hơn bằng cách thêm hiệu ứng như làm cho người có thể chớp mắt hoặc tay vẫy chào, nước đang chảy,…. Những hiệu ứng này càng làm cho các sản phẩm sống động như thật.

*Xu hướng mới trong trang trí hiện đại

Trên thế giới, công nghệ in 3D lenticular có thể được ứng dụng đa dạng trên nhiều loại chất liệu in và đang có mặt trong rất nhiều sản phẩm in ấn phổ biến được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như thước kẻ, ly uống nước, decal giấy, ảnh phong cảnh, động vật và cả ảnh cưới. Công ty đang phát triển sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D dùng cho giày, túi xách, áo, xe hơi, và dùng cho trang trí nội thất.

Ảnh: Ngoài tranh ảnh, poster, công nghệ 3D ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề

Còn trong trang trí nội thất, các sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D có thể được dùng để làm mặt bàn, kệ bếp hoặc trần nhà để giúp cho căn nhà không chỉ thêm xinh đẹp, sinh động mà có tạo cảm giác rộng rãi.

Đặc biệt trong ngành quảng cáo, những sản phẩm công nghệ hình ảnh 3D giúp cho ngành quảng cáo đạt được mục tiêu thu hút người xem trong khoảng thời gian lâu hơn. Dựa theo quy tắc quảng cáo, người nhìn lướt qua trong mấy giây nhưng công nghệ hình ảnh 3D này khác sẽ giúp người nhìn thấy lạ và phải dừng lại xem hơn 5 phút. Chính vì sự lạ mắt và hấp dẫn, chúng sẽ làm cho người nhìn cảm thấy thích thú.

Đây cũng là một trong những lý do khiến nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Lý Hải đã hợp tác với Công ty THADAN 3DX Global thực hiện các poster 3D cho series phim ăn khách “Lật mặt”. Những poster 3D đã góp phần thể hiện nội dung của bộ phim thêm sinh động hơn, khắc họa được kỹ xảo hành động trong phim và nhờ thế giúp người xem có cảm giác thích thú, tò mò hơn về bộ phim.

“Trong tương lai, ứng dụng của công nghệ hình ảnh 3D là không giới hạn, điều quan trọng là công ty có thể tạo ra được các sản phẩm có hiệu ứng tốt nhất, đẹp nhất, sinh động nhất để khiến khách hàng hài lòng”, anh Nguyễn Thành Danh nhìn nhận./.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

GỖ AN CƯỜNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG NGÀNH VẬT LIỆU NỘI THẤT VIỆT

Bắt đầu từ tầm nhìn – ước mơ vươn đến sự hoàn hảo, từ một công ty gia đình quy mô vài chục thành viên, Gỗ An Cường đã vươn

Tin Tức

Thiết bị nhà bếp Malloca ký kết hợp tác chiến lược với Unilever

Ngày 27/1 vừa qua tại văn phòng Unilever Việt Nam (Quận 7, TP.HCM), thiết bị nhà bếp Malloca đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Unilever. Theo

Tin Tức

Ứng dụng gạch bông granite trong thiết kế nội – ngoại thất

Trang trí thiết kế nội ngoại thất thể hiện phong cách riêng của gia chủ, đạt yếu tố thẩm mỹ, tối ưu công năng sử dụng đã và đang trở