CẦN VÀ ĐỦ CHO NHÀ CHỈN CHU

CẦN VÀ ĐỦ CHO NHÀ CHỈN CHU

Gu thẩm mỹ của gia chủ đi cùng khả năng dám nghĩ, dám làm, dám quyết định là điều nhiều nhà chuyên môn mong chờ. Nhà dù theo phong cách nào, phong cách sống và chọn lựa của gia chủ mới là cần và đủ.

Không ít giải pháp kiến trúc – nội thất dựa vào “cái khó” để … ló cái hay. Thế nhưng, nếu điều kiện sẵn có không hề khó, khi nhà nhiều mặt thoáng, khu dân cư chung quanh mới xây với đường sá rộng rãi, cây xanh và khoảng trống nhiều, kinh phí không eo hẹp… thì cái “hay” sẽ nằm ở đâu? Câu hỏi này, với nhà chuyên môn biết quan tâm chăm chút từ khâu thiết kế đến thi công hoàn thiện, sẽ khẳng định năng lực qua xử lý cụ thể từng mét vuông chất liệu, ánh sáng. Họ chỉ yêu cầu thêm một điều kiện nữa: gu thẩm mỹ của gia chủ đi cùng khả năng dám nghĩ, dám làm, dám quyết.

Khi có các điều kiện cần và đủ như vậy, sẽ có được ngôi nhà tiện nghi, chỉn chu đâu ra đấy. Dĩ nhiên, phong cách nào đó có thể hợp ý người này nhưng lại không vừa mắt người khác, cũng dễ hiểu. Nhưng các chuẩn mực hoàn thiện công trình, tiện ích và sự thoải mái trong sử dụng, chất lượng vật liệu và đồ nội thất…là những chỉ dấu rõ ràng, cụ thể. Như ở căn biệt thự khu đô thị Vinh Tân, TP.Vinh (Nghệ An) này là ví dụ đơn cử. Gia chủ ở độ tuổi U40 có quan niệm thẩm mỹ hiện đại, chia sẻ nhiều ý tưởng và tôn trọng tư vấn chuyên môn. Những điều đó giúp cho các bên làm việc cùng nhau ăn ý và sản phẩm sau cùng là kết quả cộng hưởng nhiều giá trị, tương tác và chăm chút đúng mức.

Theo chia sẻ của đơn vị thiết kế-thi công, một số gò bó của mẫu nhà trong quy hoạch không làm hạn chế khả năng sáng tạo của họ. Cách chọn lựa vật liệu mới, ngôn ngữ thiết kế hiện đại, và tối giản hình khối một cách gọn gàng đã giúp “khoác lên chiếc áo hoàn thiện trẻ trung và hợp thời” cho ngôi nhà.

Địa điểm công trình: Khu đô thị Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An

Thiết kế: 349Design

▶ Điểm nhấn công trình là hệ lam gỗ nhựa mặt tiền di động màu nâu đậm, vừa mục đích trang trí, vừa để chắn nắng hướng tây. Kết hợp với tông gỗ sậm là vật liệu gạch ốp tường màu ghi xám vân bê tông chia bề mặt ngẫu hứng phối trộn với nhau. Phần đế tầng 1 được ốp toàn bộ bằng gạch thẻ Inax HB cao cấp, tạo độ bền và thẩm mỹ.

▶ Nội thất với tông màu trung tính nâu trầm kết hợp màu kem sáng, nhã nhặn và sang trọng. Gây ấn tượng trong không gian nội thất là phần thang thép mỹ thuật cùng bậc gỗ thoáng, và phần thông tầng trên phòng khách mở rộng, khung kính lớn mở góc nhìn ra sân vườn, cho cảm giác rộng rãi thêm. Ở phòng khách và nhà bếp trang trí với tường kính toàn bộ, tạo hiệu ứng nới rộng không gian ra sân vườn. Đặc biệt về đêm khi lên đèn, cho cảm giác thư thái như đang tận hưởng resort cao cấp.

▶ Phòng ngủ chính khá rộng rãi, được phân chia thành các khu vực rõ ràng cho việc thay đồ, vệ sinh riêng, được kết nối giao thông thuận tiện tối ưu hiệu quả sử dụng. Phòng tắm dùng gạch hoàn thiện với vân đá travertine, phối kết cùng trần gỗ màu nâu đậm và sàn gạch gỗ dưới bồn tắm tạo ra một khối không gian nổi bật và thanh lịch.

A0204463
A0204211
A0204247
A0204084
A0204193
A0203585
A0204105
A0203669
A0203636
A0203901

Bài: LÊ HUY

Ảnh: 349Design

Theo Tạp Chí Kiến Trúc Nhà Đẹp Số Tháng 5.2023 –

Chuyên mục Phong Cách

Có thể bạn thích

Xu Hướng

Nét duyên hình học

KTNĐ – Những đường nét hình học tưởng chừng đơn điệu và cứng nhắc, vậy mà khi ứng dụng vào thiết kế nội thất lại tạo đầy chất riêng.  Sự

Xu Hướng

Màu của nắng

KTNĐ – Khi ánh sáng tự nhiên đi qua khu vườn và nhẹ nhàng phủ lên không gian nội thất, một không khí tinh khôi được khơi dậy.  Trên những

Xu Hướng

Bóng nắng trong nhà

KTNĐ – Bóng nắng in trên sàn, bóng nắng tót lên vách, bóng nắng đôi khi sa vào trong một hốc nhỏ rồi xô nhau nhảy nhót trong vũ điệu sớm