Chiếc tổ trên cao

Chiếc tổ trên cao

KTNĐ – Thật may mắn khi ta có một nơi để trở về sau một ngày dài mệt nhoài với công việc. Và còn may mắn hơn khi nơi đó lại có người đang chờ mình.

0D5C8348_resizeCăn hộ của đôi uyên ương trẻ trên tầng 20 của một khu dân cư thuộc trung tâm thành phố có thiết kế như một chiếc tổ ấm cúng và dễ chịu. Không chấp nhận mô típ quen thuộc của những chiếc hộp khép kín được phân chia sẵn các khu vực chức năng, họ quyết định làm mới để có một không gian vừa vặn với sở thích.

Cả hai đều yêu thích phong cách thoáng đãng, phóng khoáng của những căn resort miền biển và những vật liệu tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên. Đây là “động lực” để các kiến trúc sư quyết định dỡ bỏ những bức tường ngăn chia trong căn hộ 65m2 và biến hai phòng ngủ thành một phòng ngủ mở. Các diện tích thừa được ưu tiên cho những khu vực sinh hoạt chung và những công năng thiết yếu cho những người trẻ.

0D5C8292_resize 0D5C8553_resize

0D5C8319_resizeNhững người trẻ này đặt ra nhiều yêu cầu cho đơn vị thiết kế, chẳng hạn như một nơi tiếp khách tinh tươm, một bàn làm việc đủ chỗ cho hai người, một phòng tắm rộng rãi hay một góc thư giãn ngoài ban công lộng gió. Căn hộ mở với những không gian liên kết mang đến cho họ những chỗ ngồi cùng những góc nhìn không hạn hẹp. Bức tường duy nhất trong nhà được chuyển hóa thành một bức rèm mây, có thể linh động di chuyển khi cần che chắn phòng ngủ và phòng khách. Kiến trúc sư cũng sử dụng giải pháp giật cấp để tạo sự tương phản về độ cao, tránh nhàm chán.

0D5C8358_resize

Untitled-1Sự kết hợp của chất liệu tự nhiên như gỗ và mây đan dành cho sàn, trần, vách ngăn, sofa và các món đồ trang trí cùng tông màu trầm sáng của các món nội thất khác giúp căn hộ mang một màu sắc riêng vừa hiện đại, vừa truyền thống. Với cặp đôi trẻ, nơi này được xem như một chốn nghỉ dưỡng trên cao mà mỗi ngày họ đều muốn trở về.

Nhưng có lẽ, họ cần thu vén bớt một số đồ nội thất và trang trí chưa cần dùng đến để có những góc nhìn thoáng hơn, rộng hơn và giàu cảm xúc hơn.

0D5C8429_resize Untitled-2

BÀI: NGÔ LY KHA
ẢNH: NGUYỄN TÂN KHẢI

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 12.2016

Có thể bạn thích

Quan Sát 0 Comments

Sự thay đổi cần thiết

KTNĐ – Với diện tích không lớn nhưng ngôi nhà phố vẫn có được cảm giác phóng khoáng, tạo thành điểm nhấn khó quên ở khu đô thị mới ven

Quan Sát 0 Comments

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia: Hà Thành

KTNĐ – Hơn 10 năm gắn bó cùng Kiến Trúc Nhà Đẹp và một số báo, tạp chí chuyên ngành kiến trúc – thiết kế khác, Hà Thành không chỉ

Quan Sát 0 Comments

Lao xao phố biển

KTNĐ – Cố gắng tạo ra sự tương tác nhiều nhất có thể giữa thiên nhiên và con người, với hồ cá làm tâm điểm, các không gian sống từ

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!