Cho những khoảnh khắc tĩnh tại

Cho những khoảnh khắc tĩnh tại

KTNĐ – Mỗi gia chủ có quan niệm và sở thích riêng khi tìm kiếm cảm giác tĩnh tại trong chốn ở của mình. Ở căn hộ này, kiến trúc sư đã tạo ra lối dẫn dắt thật thú vị cho cảm xúc.

“Hành trình” từ khu vực sảnh đón vào tới tiền phòng rồi phòng khách, sau đó đến bếp và cuối cùng là phòng ngủ được sắp đặt thật cẩn trọng và chi tiết, toát lên hình ảnh một không gian tĩnh tại.

h1Thân thiện và giản dị là ấn tượng ban đầu khi khách tới nhà. Một không gian sảnh đón nhỏ và dài với các chi tiết thiết kế đơn giản và hướng nhiều đến tính công năng. Cảm giác gần gũi được tạo nên qua mảng trang trí chính với gam màu nóng.

Ánh sáng được tập trung trên một lọ hoa nhỏ bày chính giữa tạo ra điểm tập trung thị giác. Phần tủ giày sử dụng gam màu tối và bố trí ở một bên tường nhằm tránh phân tán sự chú ý trong không gian này.

Ở khoảng giao nhau giữa sảnh đón và phòng khách là một khu vực mang ít nhiều tính tương phản nhờ cảm nhận vui vẻ và hiếu khách. Mảng tường xanh ấn tượng và không gian thoáng đãng đã ngay lập tức đem lại cảm giác thư giãn trước khi tiến vào phòng khách.

Điểm nhấn trên “hành trình” khám phá chuỗi cảm xúc ở không gian sống này chính là phòng khách. Kiến trúc sư đã lưu ý đến sự tiếp nối các trạng thái cảm xúc biến chuyển từ khi bước chân vào sảnh tới phòng khách chính.

Không gian với thiết kế nội thất mang nhiều âm hưởng Á Đông, tĩnh tại nhưng vẫn không thoát ly hoàn toàn khỏi yếu tố đương đại sống động của cuộc sống thường nhật, mang lại cho gia chủ cảm giác bình yên khi được trở về sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

h4

h3

h6

Khi đến với “trái tim” của ngôi nhà – khu vực bếp và phòng ăn – các giải pháp tận dụng triệt để không gian đã phát huy tác dụng. Cùng với sự tuân thủ hài hòa về màu sắc, sự trầm ấm của không gian được duy trì qua tông màu nâu sẫm của gỗ.

Không gian bếp – phòng ăn nhìn ra quang cảnh thành phố tràn ngập ánh sáng và sàn được nâng lên cao. Chút phá cách được thêm vào qua bàn ăn bố trí thấp. Thay cho ghế ăn, gia chủ có thể ngồi ngay trên sàn xung quanh bàn ăn, vừa cảm nhận sự thoải mái, vừa thêm gần gũi với các thành viên gia đình.

Cuối cùng, phòng ngủ chính của căn hộ kết hợp giữa màu gỗ tự nhiên với tông màu trung tính của không gian xung quanh.

Sự thoáng đãng của khu vực ngủ – nghỉ được tạo nên nhờ tính đơn giản trong bài trí và điều kiện tương đối thoải mái về diện tích giúp gia chủ tận hưởng cảm xúc êm đềm, cả trong giấc ngủ lẫn cảm nhận tươi mới khi một ngày bắt đầu, mỗi khi phóng tầm mắt nhìn về phía bình minh…

h7

BÀI: SB
ẢNH: SBROTHER

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 6-2016

Có thể bạn thích

Chốn Riêng 0 Comments

Điệu đàng những nét cong

KTNĐ – Căn penthouse với ba tầng và tổng diện tích sử dụng hơn 400m2 tạo cảm nhận rõ nét về mức độ đầu tư cao cho nội thất. Song

Chốn Riêng 0 Comments

Một nơi chốn đi về

KTNĐ – Đó là một căn hộ trong chung cư nhỏ, dạng kiến trúc phát triển nhiều trong những năm gần đây ở khu vực trung tâm cũ, vốn có

Chốn Riêng 0 Comments

Hiền hòa giữa đồng xanh

KTNĐ – Nằm ở miền Đông Nam bộ, xung quanh có những cánh đồng bí rộng và những vườn tiêu xanh mướt, ngôi nhà bằng gạch nung mọc lên ung

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!