“CHƠI” VỚI CHẤT LIỆU

“CHƠI” VỚI CHẤT LIỆU

Công trình được thiết kế với sự lưu tâm đặc biệt của gia chủ dành cho không gian tiếp khách, nơi mà họ “muốn có cảm giác như bước vào một phòng lounge trong các khách sạn lớn nhưng không hào nhoáng, phô trương mà phải thật sự ấm cúng, dễ chịu”.

Ở ngôi nhà này, kiến trúc sư đã tạo ra một cuộc chơi đầy hứng thú giữa các chất liệu, hiệu ứng và màu sắc để mang đến tinh thần riêng cho công trình. Điểm lôi kéo sự chú ý mạnh nhất ở tầng trệt là bức tường phòng khách và bậc cầu thang sử dụng sơn hiệu ứng – như tạo ra những mảng thếp vàng của tranh sơn mài trong không gian nội thất, tạo nên một “phông nền” mang đậm âm hưởng Á Đông, thu hút những cũng rất đằm thắm.

Với ý tưởng tạo nên một không gian lounge – phòng thư giãn nhiều cảm hứng và cho cảm giác nghỉ ngơi cao nhất, người thiết kế đã mix-match nhiều yếu tố thuộc nhiều phong cách khác nhau. Qua bức tranh geisha hài hoà với mảng tường; bàn, sofa và ghế tựa sử dụng nhiều màu sắc và kết hợp thoải mái các chất liệu gỗ – da – vải; đồ nội thất kích thước rộng, hình khối đậm; nhiều khoảng lùi được ý tứ sắp đặt… đã tạo nên một tổng thể không gian tiếp đón sang trọng, rất “chill” nhưng thực sự cởi mở và ẩn chứa đôi chút tính thô mộc, thân tình.

Các không gian quan trọng khác của ngôi nhà cũng được thiết kế với sự đa dạng trong xử lý vật liệu và chú trọng cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng. Cùng với cách chuyển biến của màu sắc từ vàng, đồng, xám đậm, màu gỗ nâu nhạt, màu xi măng… những vật liệu được sử dụng cũng thích ứng linh hoạt theo từng không gian chức năng. Khu vực bếp – bàn ăn kết nối với nơi sinh hoạt ngoài trời, được bố trí vừa vặn theo dây chuyền công năng. Gia chủ là người thích tìm hiểu và du lịch nhiều nơi trên thế giới, nên ngoài chất liệu da để bọc sofa được họ chọn rồi nhập về từ Ý, hệ bếp cũng là một “kỳ công” khi được đặt từ hãng có tiếng ở Pháp để sản xuất và gửi về theo đúng yêu cầu kích thước, màu sắc để phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Phòng ngủ chính được thiết kế mở với một vách ngăn gỗ, ngăn cách giường ngủ với phòng thay đồ, đồng thời ưu tiên diện tích cho phòng tắm. Theo nhu cầu của gia chủ, phòng tắm cũng là một không gian thư giãn quan trọng trong ngôi nhà, thế nên, ngoài sự rộng rãi đặc biệt, phòng này còn có một “lợi thế” khác nhờ kết cấu kiến trúc với trần rất cao, vát xéo, tạo cảm giác không gian vươn lên phóng khoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Những giải pháp mix-match vật dụng nội thất, màu sắc, vật liệu… đã đem lại hiệu quả tích cực, tạo ra tinh thần và tiếng nói cho bản sắc của ngôi nhà.

Thông tin công trình:
Địa chỉ: Nam Viên, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM
Thiết kế: KTS Trung Trần (ĐT: 0903 838 847)
Thi công kiến trúc: Lim Concept
Thi công nội thất: Công ty Nhà Cổ

Có thể bạn thích

Chốn Riêng 0 Comments

Gửi nắng cho con

KTNĐ – Công trình có tên là “Chi House” – nhà Chi, cô bé vừa bước chân vào lớp một. Người bố lấy cảm hứng thiết kế từ những sở

Chốn Riêng 0 Comments

Nơi kết nối tình thân

KTNĐ – Trở lại công trình sau một tháng hoàn thiện, kiến trúc sư có cảm giác ngôi nhà đã hiện hữu trên khu đất ấy từ lâu bởi những

Chốn Riêng 0 Comments

Chỗ để… nghe

KTNĐ – Sau một ngày bận rộn với giấy tờ, sổ sách và công việc kinh doanh, hầu hết các buổi tối ông Hiệp lại “giam” mình trong căn phòng

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!