Công bố kết quả cuộc thi thiết kế “Khám phá các không gian không chính quy”

Công bố kết quả cuộc thi thiết kế “Khám phá các không gian không chính quy”

Ngày 2/12/2023, trong khuôn khổ sự kiện diễn thuyết TOTO Architect Talk lần thứ 5 với chủ đề “Architectural Behaviorology – Kiến trúc hành vi”, Cuộc thi thiết kế Kiến trúc mang chủ đề “Khám phá các không gian không chính quy” – TOTO Architect Talk 2023 đã công bố kết quả với Giải Nhất thuộc về tác phẩm HỜ ỐP HOPE NẶNG HỘP của tác giả Nguyễn Hải Đăng.

Diễn ra từ 22/09/2023, cuộc thi “Khám phá các không gian không chính quy” đã thu hút nhiều bài thi độc đáo với mục tiêu tìm kiếm giải pháp sáng tạo để tận dụng tiềm năng của các không gian không chính quy như hẻm, đường chui,… đóng góp cho hệ sinh thái đô thị. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình thí sinh trên khắp cả nước và đưa ra nhiều giải pháp kiến trúc mới lạ, có tính ứng dụng cao.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là: “Khám phá các không gian không chính quy”. Ban tổ chức lựa chọn đề tài này với mong muốn hướng tới việc khám phá tiềm năng của các không gian không chính quy nhằm đóng góp tích cực cho hệ sinh thái đô thị. Cuộc thi yêu cầu người tham gia đưa ra các biện pháp can thiệp kiến trúc nhằm nâng cao lợi ích sinh thái của các không gian không chính quy, đồng thời giải quyết các thách thức mà chúng có thể tạo ra.

IMG_256Trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi thiết kế “Khám phá các không gian không chính quy”

Ông Asada Kyoji, Tổng giám đốc Công ty TNHH TOTO Việt Nam chia sẻ: “Mong muốn của TOTO trong cuộc thi là mang đến không gian thiết kế cởi mở, nơi các sinh viên ngành kiến trúc, kiến trúc sư chuyên lẫn không chuyên có thể tham gia giải quyết vấn đề chung của xã hội. Với tinh thần đó, cuộc thi cũng đã thu hút được lượng lớn người tham gia. Điều này chứng tỏ mối tương quan hai chiều giữa tinh thần ươm mầm tài năng kiến trúc trẻ của TOTO và sự quan tâm đến kiến trúc phụng sự của thế hệ trẻ.”

Các tác phẩm dự thi năm nay đã đem đến những góc nhìn mới mẻ và thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới cũng như các tác động tiềm năng của giải pháp đối với Hệ sinh thái đô thị. Sau 3 tháng diễn ra cuộc thi, Hội đồng giám khảo đã thống nhất lựa chọn giải thưởng như sau:

Giải Nhất – HỜ ỐP HOPE NẶNG HỘP của tác giả Nguyễn Hải Đăng

IMG_257

Giải Nhì – INFORMAL IN INFORMAL của tác giả Đặng Thị Phương Nga

IMG_258

Giải Ba – RECYCLE A LINE IN A CITY của nhóm tác giả Tô Sô Ny và Trần Mai Thy

IMG_259

Giải Đặc biệt do KTS. Yoshiharu Tsukamoto lựa chọn: NHỊP ĐẬP ĐÔ THỊ của nhóm tác giả Nguyễn Đức Trung, Hà Quảng Đức, Phạm Ngọc

IMG_260

Giải Bình chọn Online: TÁN QUANG VIÊN của nhóm tác giả Đặng Nguyên Nghi và Tăng Bảo Khánh

IMG_261

Top 10 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi cũng được mô hình hóa và trưng bày tại Triển lãm trong sự kiện diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2023.

IMG_262
IMG_263

Cuộc thi là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2023. Khởi đầu từ năm 2017, đây là hoạt động diễn thuyết kiến trúc thường niên quy mô lớn dành cho những yêu và đam mê kiến trúc được tổ chức bởi TOTO Việt Nam. Các chủ đề của 4 mùa trước bao gồm “Kiến trúc & Hoạt động vị nhân sinh” (2017), “Chất và Hồn trong kiến trúc” (2018), “Tương lai hoài niệm” (2019) và “Khơi nguồn chất mới” (2022) đã để lại dấu ấn khó quên cho giới chuyên môn cũng như cho toàn cộng đồng.

Theo Tạp Chí Kiến Trúc – Hội KTS Việt Nam

Có thể bạn thích

Chưa được phân loại

Công bố Hội đồng giám khảo Top 10 Award 2023

Ban tổ chức chính thức công bố Hội đồng giám khảo Top 10 Awards 2023 với 6 giám khảo hạng mục Top 10 Houses, 6 giám khảo hạng mục Top

Tin Tức

Kết nối chủ nhà và đơn vị thiết kế nội thất một cách dễ dàng với nền tảng Xây Tổ Ấm

Thông qua nền tảng Xây Tổ Ấm, gia chủ có thể kết nối với các đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng. Từ đó có thể giúp

Tin Tức

MÁY HÚT KHÓI KHỬ MÙI CHO BẾP TỐI ƯU KHÔNG GIAN LƯU TRỮ TỦ BẾP

Máy hút khói khử mùi âm tủ Malloca Space MH 900SP là dòng máy được lắp đặt âm vào hệ tủ bếp. Với thiết kế và công nghệ mới nhất,