“Đồng quê” thời hiện đại

“Đồng quê” thời hiện đại

Căn hộ mang hơi hướm “morden country” (đồng quê hiện đại) này là tác phẩm của một nhà thiết kế còn rất trẻ, có tuổi đời chưa tới 30. Sau hơn 2 năm ra riêng, bạn đã bắt đầu có một bộ sưu tập kha khá những công trình “xem được”.

Căn hộ 100m2 tọa lại tại khu phức hợp Estella Heights (Quận 2) mang âm hưởng của phong cách đồng quê hiện đại. Chủ nhà từng có một thời gian dài sống ở Mỹ nên muốn mang chất “country” hào sảng và ấm cúng vào không gian sống mới. Tuy nhiên, vì Sài Gòn chỉ có mùa nóng và một mùa rất nóng nên người thiết kế đã tinh giản các chi tiết, biến tấu chúng trở nên trẻ trung, nhẹ nhàng hơn.

Nhà thiết kế đã chú trọng nhiều vào giải pháp sử dụng vật liệu và chọn lọc nội thất thay vì can thiệp quá nhiều vào kết cấu tường, trần, sàn hiện hữu. Màu trắng và nâu gỗ tự nhiên được khai thác tối đa, như một cách mô phỏng tinh thần “country”. Điểm nhấn chính của căn hộ là hệ thống đà gỗ giả và các mảng tường gỗ được xử lý màu trắng – xám xanh theo tỉ lệ không đồng đều tạo cảm giác thân thiện, hiện đại và biểu cảm. Một vài gam màu mạnh được đưa vào ở đèn trang trí hay tủ console ở phòng khách và phòng ngủ chính mang lại sự dễ chịu cho cảm nhận thị giác.

 

Ngoài hệ thống làm lạnh, căn hộ còn có thêm quạt mang tính décor và giúp tiết kiệm điện. Bố trí chiếu sáng cũng là một điểm cộng của công trình. Kiến trúc sư chọn đèn màu vàng tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. Sự sắp đặt công năng và trang trí đều thực hiện khá nhuần nhuyễn, giúp cho không gian sống của hai vợ chồng trẻ và hai cô con gái như được mở rộng hơn, vượt ra ngoài giới hạn 100m2.

Thông tin công trình:

Địa chỉ công trình: Căn hộ Estella Height, Quận 2, TP.HCM

Thiết kế và thi công: Lại Chính Trực

Văn phòng: Red5Studio

Website: xuongthietke5do.weebly.com

Bài: Ngô Ly Kha, ảnh: Quang Trần

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 04.2018

 

Có thể bạn thích

Chốn Riêng 0 Comments

Những ” lối thoát” hợp lý

Nằm ẩn sâu trong ngõ hẻm của một khu dân cư đông đúc – vốn trước đây là làng ven đô, ngôi nhà này như rất khiêm nhường khi đứng

Chốn Riêng 0 Comments

Gửi nắng cho con

KTNĐ – Công trình có tên là “Chi House” – nhà Chi, cô bé vừa bước chân vào lớp một. Người bố lấy cảm hứng thiết kế từ những sở

Chốn Riêng 0 Comments

Giữ chút gì rất Huế

KTNĐ – Một sân vườn mát xanh như gói gọn tuổi thơ của những người ưa hoài niệm. Một không gian yên tĩnh và đậm đà phong vị Huế, giữa

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!