GIAO THOA PHONG CÁCH

GIAO THOA PHONG CÁCH

Chủ nhân căn hộ này là một “người trong nghề” ở lĩnh vực cung cấp nội thất và đồ trang trí, có lẽ vì điều này mà khi bài trí cho không gian sống của riêng mình, anh đã tự nhận mình tham lam vì “cứ thấy gì đẹp là lại mang về nhà”!

Quả thật, căn hộ không được anh sắp đặt theo một phong cách nhất định nào mà đan xen vào đó nhiều tính cách, kiểu dáng nội thất khác nhau, và thậm chí là pha trộn giữa những chi tiết liên quan đến đề tài tôn giáo. Gia chủ yêu thích cả nội thất Âu lẫn Á, hiện đại lẫn tân cổ điển. Thế nên, việc đưa tất cả vào nhà cần được cân nhắc để mang lại sự cân bằng và hoà hợp về tổng thể. Và ở đây, có chăng là tinh thần hoài niệm và một cảm xúc gần gũi bao trùm, liên kết và giao thoa những khác biệt đó. Các đồ nội thất chiếm tỷ trọng lớn trong không gian như bàn, ghế, sofa… được chọn theo tinh thần tân cổ điển, trong khi đó, yếu tố Á Đông được góp mặt qua những vật dụng “nhỏ” hơn, làm điểm nhấn và làm “đầy” cho tổ ấm qua những bức tranh sơn mài và khung gương Huế cổ thếp vàng; hình ảnh trang trí trên gối, đồ gốm; hay bức tượng đôi chim hạc ở ngoài ban công.

Đồ đạc trong nhà phần nhiều được gia chủ mang về từ những chuyến công tác và “để dành” từ nhiều năm, một số trong đó là đồ sưu tầm, quà tặng từ bạn bè, hoặc đặt làm riêng. Như bộ ghế ăn có lưng gỗ đẽo, mỗi chiếc ghế là một chú khỉ cầm nhạc cụ và tư thế khác nhau, được làm bởi nghệ nhân Việt trong nhiều tháng. Tương tự là bàn ăn với phần chân hình ba con cá chép chụm lại để đỡ lấy mặt bàn. Tủ consol cạnh bàn ăn và bàn cafe cũng là những sản phẩm khá lạ với da cá đuối bọc ngoài. Chủ nhân là người công giáo nhưng rất yêu thích văn hoá Phật giáo với tính thiền và các hình ảnh mang tín ngưỡng này. Thế nên, thập tự giá, tượng Đức Mẹ vẫn an nhiên cùng tượng Phật trong căn hộ.

Các màu trung tính được sử dụng nhiều để làm nền, tạo sự cân bằng và tránh tranh chấp với đồ trang trí trong nhà. Ngoài phòng ngủ, sinh hoạt chính của gia chủ thường xoay quanh khu vực quanh bàn ăn ở giữa nhà, nơi thuận tiện nhìn ngắm xung quanh. Anh ít khi dùng đến bếp nên diện tích dành cho chức năng này được thu hẹp lại và “giấu” sau kệ trưng bày lớn. Tạo thành không gian khá cô lập cho bếp, vừa hạn chế mùi thức ăn ra các phòng khác, cũng là để giúp tầm nhìn cho khu vực lối vào nhà – bàn ăn bớt rối, tập trung sự chú ý vào những món nội thất mà chủ nhân đã dày công tìm kiếm và nâng niu trong tổ ấm của mình.

Thông tin công trình:
Địa chỉ: Vinhomes Central Park Tân Cảng, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Thi công và trang trí nội thất: Peony Home

Bài MINH KHANG
Ảnh PAUL PHAN

Có thể bạn thích

Chốn Riêng 0 Comments

3 GIA ĐÌNH, 3 THẾ HỆ & 1 TỔ ẤM THANH BÌNH

Những chủ nhân của nơi này là một gia đình ba thế hệ. Họ vừa chuyển từ một căn biệt thự khác về không gian sống hiện tại trong khu

Chốn Riêng 0 Comments

VỀ GIỮA MẢNH VƯỜN XANH

Bài: Ngọc Luân Ảnh: Vinh Quang

Chốn Riêng 0 Comments

“Đồng quê” thời hiện đại

Căn hộ mang hơi hướm “morden country” (đồng quê hiện đại) này là tác phẩm của một nhà thiết kế còn rất trẻ, có tuổi đời chưa tới 30. Sau

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply