Hạnh phúc là tự tay làm những điều mình thích

Hạnh phúc là tự tay làm những điều mình thích

Ngày 20/3 hàng năm được chọn là ngày quốc tế hạnh phúc. Không nhất thiết phải là những chuyến đi chơi, bữa tiệc hoành tráng hay món quà đắt tiền, hạnh phúc đơn giản có thể đến từ những điều nho nhỏ bạn tự tay làm cho chính căn nhà của mình.

Có một sự thật mà ít người biết là “ở nhà” là một trong những điều hạnh phúc nhất đối với nhiều người. Ngày quốc tế Hạnh phúc là ngày để chúng ta làm những điều khiến mình vui vẻ và yêu đời hơn. Vì thế, nếu chưa có kế hoạch gì cho ngày này, cùng các thành viên khác trong gia đình tự làm mới căn nhà bằng một màu mới hay những hoạ tiết lạ mắt sẽ là một ý tưởng không tồi.

Nguồn ảnh: Pixabay

Một trong những hoạ tiết đẹp mắt, không bao giờ “lỗi mốt” mà rất đơn giản là hình tổ ong. Bạn cũng có thể vẽ nó lên nhiều hình dáng và kích thước tường, tuỳ ý sắp xếp “tổ ong” theo sở thích và gu thẩm mỹ riêng.

Dưới đây là các bước “nhanh – gọn” để trang trí bức tường với hoạ tiết này.

Dụng cụ cần có:

 • Ba màu sơn khác nhau
 • Cây lăn quét sơn, một cỡ tiêu chuẩn và một cỡ mini
 • Khay đựng sơn
 • Thước dây
 • Bút chì
 • Giấy trắng
 • Thước kẻ
 • Ống ni vô
 • Băng dính chuyên dùng trong sơn tường
 • Chổi vẽ
 • Kéo

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi lựa chọn ba màu sơn Dulux nổi bật của năm nay, đó là màu Nâu Mật Nồng (còn được biết đến với tên gọi Spiced Honey hoặc Crème Brulee – mã 00YY 26/220), màu Global Waters (50BG 11/123) và Thundercloud (10GG 26/046).

Thực hiện:

 1. Sơn kín tường bằng một màu duy nhất. Ở đây chúng tôi chọn màu sơn Global Waters. Bạn có thể dùng ứng dụng Dulux Visualizer app chọn màu sắc khác theo sở thích của mình và “ướm” thử chúng lên bức tường của nhà bạn trước khi sơn. Sau khi sơn xong phần nền, hãy đợi sơn khô và bắt đầu sang bước tiếp theo: tạo hàng cho “tổ ong”.

 1. Để tạo hàng cho “tổ ong”, hãy sử dụng băng dính chuyên dụng khi sơn tường. Kiểm tra độ thẳng của băng dính bằng cách sử dụng ống ni vô. Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với vị trí của “tổ ong”, chuyển sang khâu tạo hình chi tiết cho chúng.

 1. Sử dụng thước kẻ, bút chì và kéo để vẽ và cắt ra những hình tam giác đều. Xếp các hình tam giác này thành các hình lục giác để tạo nên hình thù rõ ràng cho chiếc “tổ ong” của bạn.

 1. Sau khi xếp, dùng băng dính chuyên dụng để dán xung quanh viền của hình lục giác rồi gỡ bỏ giấy trắng xuống. Nếu muốn sơn thêm viền thay vì chỉ sơn khối bên trong “tổ ong”, hãy thực hiện các bước như trên và dán thêm một hình lục giác nhỏ ở giữa.

 1. Cuối cùng là sơn tường. Bạn có thể dùng một cây chổi vẽ hoặc cây lăn tùy ý để tô màu cho “tổ ong” của mình. Bạn có thể sơn cùng một màu hoặc kết hợp nhiều màu sắc, miễn là điều đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Khi sơn chưa khô hẳn, hãy nhẹ nhàng gỡ lớp băng dính xuống để chiêm ngưỡng “tổ ong” tuyệt đẹp trong căn nhà của bạn.

 

Trang trí lại căn nhà không hề khó chút nào, kể cả khi bạn không phải một nhà thiết kế. Để có thêm nhiều ý tưởng và cảm hứng lựa chọn màu sơn để nhân lên hạnh phúc trong căn nhà, hãy ghé thăm http://www.dulux.com.my

Phương Hoàng

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng máy ảnh không gương lật mới α6400

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 3 năm 2019 – Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng máy ảnh không gương lật mới α6400 (ILCE-6400), mang các

Tin Tức 0 Comments

Trị sự Tạp Chí Kiến Trúc Nhà Đẹp

TỔNG BIÊN TẬP: GS.TS.KTS NGUYỄN VIỆT CHÂU PHÓ TỔNG BIÊN TẬP: KTS NGUYỄN VĂN TẤT – PHỤ TRÁCH KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP PHÓ TỔNG BIÊN TẬP: BÙI THỊ THANH HƯƠNG

Tin Tức 0 Comments

INCANTO CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ ĐỘC QUYỀN CÁC SẢN PHẨM CHE CỬA SỔ CỦA HUNTER DOULAS TẠI VIỆT NAM

Trong hơn 60 năm qua Hunter Douglas là thương hiệu đi đầu trong ngành công nghiệp mành rèm với những thiết kế độc quyền, đạt nhiều giải thưởng  mang tính

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!