Hội nghị chuyên đề ESG năm 2022 – Hướng đến mục tiêu ESG và Phát triển Bền vững

Hội nghị chuyên đề ESG năm 2022 – Hướng đến mục tiêu ESG và Phát triển Bền vững

SCG liên kết với 315 liên minh công tư chung tay cùng chính phủ và khối tư nhân vì một cộng đồng carbon thấp.

10 diễn giả tham dự và phát biểu tại Hội nghị Chuyên đề ESG 2022

Bangkok, ngày 19 tháng 7 năm 2022: Lần đầu tiên tại Thái Lan Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 đã diễn ra với sự tham gia của các khối công – tư, cộng đồng và các liên minh toàn cầu hợp tác hướng đến mục tiêu thúc đẩy các giải pháp cho các cuộc khủng hoảng liên tiếp bao gồm hiện tượng nóng lên toàn cầu, hệ luỵ từ  COVID-19, lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao. 

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG phát biểu biểu khai mạc: “ESG”, chìa khóa thành công cho tương lai bền vững

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn SCG chia sẻ tại Hội nghị Chuyên đề ESG 2022: “Hội nghị chuyên đề ESG năm nay với chủ đề Hướng đến mục tiêu ESG và Phát triển Bền vững (Achieving ESG and Growing Sustainability) là bước tiến nhảy vọt, kế thừa từ thành công của Hội nghị Chuyên đề Phát triển bền vững (SD Symposium) SCG đã tổ chức thường niên xuyên suốt 11 năm qua. SCG đang tìm cách mở rộng hợp tác theo các tiêu chuẩn ESG vì đây là lộ trình duy nhất để giảm bớt các khủng hoảng liên tiếp đang lần lượt xảy đến với chúng ta.

Trước đây, sự kiện đã góp phần thúc đẩy nhiều hợp tác toàn cầu để giải quyết các vấn đề địa phương, tạo ra nhiều thay đổi tích cực và đưa ra các giải pháp hữu hình. Một minh chứng điển hình là lộ trình phát thải khí nhà kính ròng bằng không giữa các ngành công nghiệp xi măng và bê tông ở Thái Lan cùng Hiệp hội Xi măng và Bê tông Toàn cầu (Global Cement and Concrete Association – GCCA) đã được triển khai khá thành công. Dự án này định hướng cho nền công nghiệp xi măng của Thái Lan theo mục tiêu Phát thải Khí nhà kính ròng bằng không vào năm 2050, phù hợp với các cột mốc quan trọng toàn cầu.

Ngoài ra, kế hoạch này cũng dự kiến sẽ được trình bày tại Hội nghị COP27 diễn ra vào tháng 11 tại Ai Cập. Một ví dụ khác hợp tác bền vững để xử lý vấn đề rác thải nhựa đại dương với Liên minh chấm dứt rác thải nhựa (Alliance to End Plastic Waste – AEPW), một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới bao gồm các công ty trong chuỗi giá trị ngành nhựa, từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp và người tiêu dùng đến những cơ quan quản lý rác thải nhựa”.

Phiên thảo luận “Chúng ta làm gì để giải cứu thế giới trong tình trạng khủng hoảng?” 

Ông Thammasak Sethaudom, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Đồng Chủ tịch, Ủy ban Phát triển Bền vững của SCG giải thích các kết quả của các phiên thảo luận tại Hội nghị chuyên đề ESG 2022. Hai kết luận hợp tác cuối cùng khả thi và có thể mở rộng, điều này sẽ thúc đẩy Thái Lan hướng tới mức phát thải Khí nhà kính ròng bằng không vào năm 2065.

1. Thành lập liên minh thúc đẩy phát triển công nghệ và đổi mới hướng đến phát thải ròng bằng không.

2. Kết nối và hợp nhất các mạng lưới liên quan để tăng cường hợp tác, hướng tới việc xây dựng thành công một cộng đồng tiêu thụ carbon thấp với 60 tổ chức tư nhân.

Ngoài ra, Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 nhấn mạnh sự cần thiết của việc giảm bất bình đẳng xã hội. Điều này được thể hiện bằng việc khuyến khích phụ nữ và thế hệ trẻ đóng vai trò chung trong việc thúc đẩy nền kinh tế và giải quyết khủng hoảng.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

DOANH NHÂN NGUYỄN XUÂN HOÀNG: “NHẮC ĐẾN THIẾT BỊ VỆ SINH LÀ NHẮC ĐẾN UUVIET SOLUTIONS”

Ông Nguyễn Xuân Hoàng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Uuviet Solutions (UVS). Khi được hỏi về định vị của thương hiệu trên thị trường Việt Nam, ông đã

Tin Tức

HƯỚNG DẪN AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

Là một sản phẩm không quá xa lạ nhưng cửa cuốn vẫn khiến nhiều người lúng túng khi sử dụng do tích hợp nhiều chức năng hiện đại. Nếu sử

Tin Tức

CÁC CÔNG TRÌNH THÁNG 8 THAM DỰ GIẢI THƯỞNG TOP 10 AWARDS 2021

Top 10 Awards là giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở và nội thất đặc sắc, do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN &