Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia Việt Uy

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia Việt Uy

KTNĐ – NHIẾP ẢNH GIA VIỆT UY (HUỲNH TRẦN VIỆT UY – 1988)PROFILE

Bắt đầu cộng tác với báo Nhà Đẹp, nhiếp ảnh kiến trúc tự do từ 2009. Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM, Việt Uy tham gia hỗ trợ hình ảnh cho một nghiên cứu về cấu trúc đô thị thành phố của đại học BTU Cottbus. Từ đó, ý thức về sự tồn tại và biến mất của một công trình hay một khu vực dân cư đã tạo thành động lực để anh cố gắng lưu giữ những hình ảnh thân thuộc của nơi mình đang sinh sống và làm việc.

BITEXCO_resize_resize h1

GIỮ LẠI ĐIỀU THÂN THUỘC

“Những công trình kiến trúc đã in dấu lên cuộc sống đô thị. Chúng quen thuộc và gắn bó đến mức trở thành một phần mặc định. Dù lắm lúc ta không để ý đến nhưng chúng vẫn luôn ở đó. Chúng có thể lớn như một tòa nhà, cũng có thể nhỏ như một chi tiết bông sắt trang trí trên cánh cổng. Tất cả đều có ý nghĩa, và có thể đã trở thành vết tích trong tâm hồn một ai đó. Nhưng biết đâu một ngày, chúng sẽ đột nhiên… biến mất.
Tôi mong muốn ghi lại những dấu ấn cảm xúc của bản thân đối với Sài Gòn – TP.HCM thân thuộc, ghi lại sự tương phản trong lòng đô thị, giữa những cái cao – thấp, lớn – nhỏ, cũ – mới, còn – mất. Bạn có thể tìm thấy trong những hình ảnh này một công trình xây mãi chưa xong, hay chỉ là một tán cây, và những điều từng gắn liền với cảm xúc của rất nhiều người, nhiều thế hệ – đã và đang được thay thế.”

TƯƠNG ĐỒNG NHÀ THỜ ĐỨC BÀ - METROPOLITAN_resize h2 h3

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 11.2016

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia KTS Nguyễn Văn Tất

KTNĐ – KTS Nguyễn Văn Tất – 1955 Cầm máy và ghi lại những khoảnh khắc không thời gian tuyệt vời nào đó, ngày nay không còn là thế giới

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia: MAURIZIO COFINI

Nhiếp ảnh gia MAURIZIO COFINI Người bạn thân quen từ nước Ý của tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp nhiều năm nay, Morizio Cofini, luôn xuất hiện với nhiều gương

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!