KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 11 . 2020 – Không gian sinh hoạt chung: đa năng và… đa cảm

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 11 . 2020 – Không gian sinh hoạt chung: đa năng và… đa cảm

Quý độc giả thân mến,

Nhiều người thường ví von gian bếp là “trái tim” và phòng khách là “bộ mặt” của ngôi nhà. Cách so sánh này thật hay, bởi đó đều là những không gian tạo nên sự đón chào và kết nối giữa các thành viên dưới cùng một mái nhà. Nhưng, vào những khoảng thời gian khác, khi gia đình muốn quây quần, thư giãn cùng nhau thì sao – bởi thực tế rằng không phải ai cũng có điều kiện tạo cho riêng mình một phòng giải trí đặc thù? Vì vậy không gian sinh hoạt chung đã trở thành một lựa chọn phổ biến.

Tuy nhiên, dưới vòng xoáy của xã hội đương đại, của thiết bị công nghệ, và của sự “lệch nhịp” thế hệ, các không gian sinh hoạt chung – nơi để mọi người trò chuyện, chia sẻ và chơi đùa sau một ngày dài làm việc và học tập – có đang được chú ý đúng mức trong nhà ở hiện nay hay không? Không gian hữu ích và dành cho những sinh hoạt thường nhật bình dị nhưng không thể thiếu này hiện đang được nhìn nhận và thiết kế như thế nào? Đây cũng chính là đề tài của Bàn tròn kỳ này, khi người trong nghề cùng chia sẻ góc nhìn về Không gian sinh hoạt chung: đa năng và… đa cảm.

Cùng với những Chung & riêng của không gian sống được chia sẻ ở mục Quan sát, Kiến Trúc Nhà Đẹp xin mời quý bạn đọc hãy cùng tham quan Nhà ba lớp áo ở thành phố biển Vũng Tàu với không gian sinh hoạt gia đình rộng mở và tràn đầy hơi thở thiên nhiên trong mỗi góc phòng. Rồi sau đó, hãy cùng dừng lại đôi chút và cảm nhận không khí của một Nơi quây quần ấm áp sắc màu – một căn hộ vui tươi, nhiều sinh khí và đậm chất phóng khoáng của người trẻ giữa chốn thị thành.

Và cuối cùng, theo dòng thời sự về những ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt trong thời gian qua, nên chăng chúng ta cùng lắng lại, suy tư, tìm kiếm các giải pháp bền vững và hiệu quả hơn để đối phó với thiên tai – như những trăn trở trong Nhà… nước? ở mục Văn hóa kiến trúc của ấn phẩm kỳ này.

Ban Biên Tập

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Mái nhà người du ngư

KTNĐ – Xuất hiện trên cuộc đời này, có người bám chặt ở mặt đất phố thị, có người kết dính ở làng mạc, có người neo vào thảo nguyên,

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia: MAURIZIO COFINI

Nhiếp ảnh gia MAURIZIO COFINI Người bạn thân quen từ nước Ý của tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp nhiều năm nay, Morizio Cofini, luôn xuất hiện với nhiều gương

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply