KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 8 . 2020 – TIỆN NGHI TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 8 . 2020 – TIỆN NGHI TRONG KIẾN TRÚC NHÀ Ở

Tiện nghi trong kiến trúc nhà ở

Quý độc giả thân mến,

Đời sống đương đại như “chạy đua” theo các trang thiết bị, máy móc hiện đại như: điều hòa, loa nhạc, tủ lạnh, tivi, máy lọc không khí, tủ đồng hồ, vật liệu sinh thái… Máy móc, tiện nghi kỹ thuật đang mang đến sự dễ dàng cho từng việc nhỏ nhất, nhưng cũng từ đó khiến ta dần quên đi giá trị sống đích thực trong ngôi nhà là sự thụ hưởng không gian kiến trúc và nội thất. Hiểu một cách khác, tiện nghi trong kiến trúc nhà ở không chỉ là “bộ sưu tập” các thiết bị, máy móc có mặt trong ngôi nhà, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mà còn là tính cân bằng với không gian nội thất và sự hòa hợp cùng các thành tố kiến trúc.

Sự phát triển của công nghệ thực sự đã mang tới những điều “thần kỳ” cho cuộc sống nói chung và câu chuyện của từng tổ ấm nói riêng, tuy nhiên, cần “điểm danh” và Nhìn nhận về vai trò của tiện nghi trong nhà ở như thế nào để chúng ta không chỉ có những ngôi nhà tiện lợi mà trên hết là những không gian đáng sống thay vì tổ hợp của rất nhiều những cỗ máy khô khan? Mời quý bạn đọc dạo qua mục Bàn tròn của ấn phẩm kỳ này để cùng lắng nghe thêm những chia sẻ và quan niệm thiết kế, sử dụng công trình của người làm chuyên môn.

Đi kèm với những xu hướng mới, không gian sống của chúng ta, không ít thì nhiều, cũng được “cập nhật” theo hướng hiện đại hơn và… phức tạp hơn. Những tiện nghi phục vụ sinh hoạt đã và đang biến đổi ra sao bên trong Ngôi nhà thời công nghệ? Bên cạnh đó, ngoài những trăn trở về Nhà ở và chất lượng cuộc sống hay những Đổi thay nơi… xó bếp theo tư duy mới về nhà ở, chúng ta vẫn có thể bắt gặp “mái tranh” Về với thiên nhiên trong mục Không gian mơ ước, và căn hộ được gia chủ gọi là Một chốn bình yên ở mục Chốn riêng. Đây là những mái nhà, những tổ ấm không tối tân về thiết bị, không máy móc phục vụ tận răng nhưng lại đầy đủ tiện nghi và đặc biệt, đầy ắp những tình cảm, sự hài lòng và cả niềm tự hào của chủ nhân không gian sống.

Ban Biên Tập

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Có thể bạn thích

GIỚI THIỆU 0 Comments

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 12.2019 – MÁI NHÀ ĐẦM ẤM

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 12.2019 Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

KKNAG – Nguyễn Tấn Tuấn (1983) – SAIGON BLUE HOUR

Màu blue gọi là màu xanh lam, người Việt ta xem màu xanh là biểu trưng cho hòa bình và hy vọng. Ở các nước phương Tây, nhóm Blue Blood

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

VỀ VỚI LÀNG CHÀI

Làng Chài đúng nghĩa là một… làng chài, một eo biển nhỏ với vài chục tàu cá về neo, một phiên chợ sớm lao xao khi tàu về, một mái

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!