KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 5 . 2020 – THƯ GIÃN TRONG NGÔI NHÀ

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 5 . 2020 – THƯ GIÃN TRONG NGÔI NHÀ

 

THƯ GIÃN TRONG NGÔI NHÀ

Quý độc giả thân mến,

Những ngày cách ly toàn xã hội vào tháng 4 vừa qua có thể xem như một sự kiện “xưa nay hiếm” ở nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung, kèm theo đó là tác động to lớn, tiêu cực đối với toàn bộ nền kinh tế – xã hội. Trong suốt thời gian “ở nhà” để hạn chế sự lây lan của Covid-19, chúng ta như trân trọng thêm vai trò của ngôi nhà, và đâu đó là cảm giác may mắn rằng mình vẫn còn một tổ ấm để được chở che, nương náu. Tuy nhiên, khoảng thời gian vài tuần này cũng đã tạo ra không ít áp lực về mặt tâm lý và đây cũng là một duyên cớ, một khoảng lắng để ta thấy rõ hơn nữa nhu cầu có thực về nơi để thư giãn, nơi để “say mê” ngay bên dưới mái nhà.

Không gian này không chỉ là một chỗ để khuây khoả, để “giết thời gian”, mà đó là còn là một góc sống có thể đối thoại với chủ nhân, để những thú vui “dài hơi” – thậm chí là đam mê – được thực hiện: sắp xếp một bộ sưu tập, tự tay làm vật dụng, chăm sóc các chậu kiểng, nghe nhạc với chất lượng âm thanh đỉnh cao, vẽ tranh, làm gốm hay chỉ đơn giản là đọc sách… Tuỳ theo khả năng và sở thích của mỗi người mà chức năng này có sự khác biệt, biến hoá rất phong phú. Mời quý bạn cùng Nhà Đẹp tham khảo ý kiến của người làm chuyên môn về Không gian thư giãn trong nhà qua mục Bàn tròn, và Quan sát về các cách xử lý Linh hoạt cho chức năng thư giãn để có thêm thông tin về đề tài thú vị này.

Trong những điều kiện có phần hạn hẹp, cũng như ít ỏi về diện tích, nhất là ở các thành phố lớn, gia chủ và người thiết kế vẫn có thể xoay xở, thu vén và thậm chí là đánh đổi để sắp xếp được không gian thư giãn “hợp người, hợp cảnh”, tạo nên những chốn về phóng khoáng như Nắng và gió thổi qua ngôi nhà phố biển, lãng mạn và độc đáo như Mây, và cũng có khi lại đằm thắm đầy tình cảm như Sài Gòn từ tầng 23 – những không gian sống được Nhà Đẹp chọn lọc để giới thiệu đến quý bạn đọc trong ấn phẩm kỳ này.

BAN BIÊN TẬP

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Khung cửa ký ức

KTNĐ – Một cơ hội nhỏ để trò chuyện, đối thoại với những con tem, tấm bưu thiếp hay vỏ bì thư cũ kỹ – những thông điệp, những mốc

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

MUỐN “XANH”, CẦN SỰ CỘNG HƯỞNG CỦA “3 NHÀ”

Gần như tất cả chủ nhà khi có nhu cầu cất nhà, làm việc với người thiết kế đều mong muốn ngôi nhà của mình tối ưu về mọi mặt,

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply