KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 6 . 2020 – NHÀ MÙA MƯA

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 6 . 2020 – NHÀ MÙA MƯA

 

NHÀ MÙA MƯA

Quý độc giả thân mến,

Mùa mưa thường được ví như món quà của thiên nhiên để cây cỏ, vạn vật sinh sôi. Mùa mưa năm nay lại càng quý giá và được trông đợi khi đồng bằng sông Cửu Long phải gánh chịu hạn mặn khốc liệt trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên với đô thị, đặc biệt là các khu dân cư lâu đời với kiểu nhà nhỏ chen chúc, khu vực quá tải về điều kiện hạ tầng thì mùa mưa luôn “dắt theo” rất nhiều rắc rối ảnh hưởng đến sinh hoạt. Thế nhưng, nếu chỉ đơn thuần “đối phó” với mưa mà không có sự cân nhắc, lợi dụng những yếu tố tích cực mà những cơn mưa mát lành mang lại, phải chăng ta sẽ bỏ phí món quà của thiên nhiên xứ nhiệt đới?

Có thể điểm danh các vấn đề phát sinh mà ngôi nhà cần đối mặt trong mùa này, dù phổ biến và có phần “kinh điển” nhưng không phải lúc nào cũng được giải quyết ổn thỏa, như làm sao chống mưa tạt nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng cho không gian sống; cách chống thấm, dột hiệu quả, căn cơ; phương án thoát nước, chống ngập; giải pháp xử lý triệt để các nguyên nhân gây ẩm ướt – yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến vật dụng, đồ đạc và chất lượng không khí trong nhà… Song song đó, một khía cạnh khác là đón mưa và tận dụng, trữ nước mưa trong nhà ở; “nhìn” mưa ở góc độ thiết kế sinh thái, đáp ứng cho xu hướng thân thiện với môi trường như tiết kiệm nước và xanh hóa nhà bằng cây trồng. Những câu Chuyện của ngôi nhà khi mùa mưa tới… trong mục Bàn tròn sẽ đề cập khá chi tiết đến chủ đề này.

Để góp thêm nội dung cho đề tài, Kiến Trúc Nhà Đẹp xin mời quý bạn đọc cùng Quan sát Mái nhà & mùa mưa để có thể hiểu rõ hơn những đặc điểm, ưu nhược cụ thể về kiểu mái mà ngôi nhà mình đang ứng dụng cùng những biện pháp xử lý phù hợp khi có sự cố. Và, cũng nhân ngày số báo này được phát hành, Ban biên tập mong muốn mang đến một chút tinh thần ngày Quốc tế thiếu nhi, góp thêm sự quan tâm đến các thành viên nhỏ trong gia đình, để Cho con “góc sân và khoảng trời” – bên cạnh các không gian sống thực sự đặc sắc như Nhà không cột hay Tinh thần khoáng đạt trong ấn phẩm mà quý vị đang cầm trên tay.

Ban Biên Tập

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Có thể bạn thích

Chuyên Đề 0 Comments

NHỮNG ĐƯỜNG CONG THÂN THUỘC

SHOWROOM: LẦU 4, TÒA NHÀ KHANG MINH – 55 SƯƠNG NGUYỆT ANH, Q.1, TP.CHM TẠP CHÍ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP – THÁNG 4.2108

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

MUỐN “XANH”, CẦN SỰ CỘNG HƯỞNG CỦA “3 NHÀ”

Gần như tất cả chủ nhà khi có nhu cầu cất nhà, làm việc với người thiết kế đều mong muốn ngôi nhà của mình tối ưu về mọi mặt,

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Căn hộ dành cho con gái

KTNĐ – Từ căn hộ chung cư theo kiểu xưa, cũ kỹ, nữ chủ nhân đã cải tạo lại cho tươi sáng và xanh mát hơn, như một món quà

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply