LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG TOP 10 AWARDS 2021: VINH DANH KIẾN TRÚC LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG TOP 10 AWARDS 2021: VINH DANH KIẾN TRÚC LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

Ngày 30/07/2022 – Lễ trao giải thưởng thường niên Top 10 Awards vinh danh những thiết kế nhà ở và nội thất nổi bật của năm 2021, được lựa chọn từ con số kỷ lục 210 công trình dự thi. Đẹp và công năng; phù hợp với môi trường, khí hậu; văn hóa, truyền thống, tính bản địa; an toàn cho người sử dụng; áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới là 6 trong số các tiêu chí lựa chọn công trình đoạt giải. Lễ trao giải diễn ra vào tối 30/7/2022 tại Không gian Văn hóa Việt, kết hợp cùng lễ khai mạc Pavilion trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Top 10 Awards là giải thưởng Kiến trúc – Nội thất thường niên với mục đích tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và những thiết kế nội thất tiên phong tại Việt Nam. Năm nay, qua quy trình 02 vòng chấm chọn chặt chẽ, giải lựa chọn 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục: Top 10 Houses Awards và Top 10 Interior Design Awards.

Giải thưởng Top 10 Awards 2021 diễn ra trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, song vẫn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế cùng hơn 100 công ty kiến trúc và nội thất trên cả nước. Sau 12 tháng phát động, giải thưởng đã chính thức đóng cổng đăng ký tham gia vào ngày 31/12/2021 với số lượng 210 công trình tranh giải. Trong đó, hạng mục Top 10 Houses Awards nhận được 119 công trình, thuộc nhiều thể loại đa dạng từ nhà ở đô thị, nhà ở nông thôn đến mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh… Hạng mục Top 10 Interior Design Awards nhận được 91 công trình phong phú về không gian, bối cảnh, vật liệu, tính bản địa…

Trong khuôn khổ chương trình giải thưởng Top 10 Awards 2021, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu tới đông đảo công chúng Top 20 công trình tiêu biểu của mỗi hạng mục Nhà ở và Nội thất tại Triển lãm Top 10 Awards Pavilion 2021 và cuốn ebook giới thiệu các công trình đoạt giải sẽ được gửi tới quý vị đăng ký nhận qua email.

Hình ảnh các công trình đoạt giải được trưng bày trong một không gian Pavilion được thiết kế dành riêng cho Giải thưởng, mô phỏng biểu tượng logo của Top 10 Awards. Trong đó, điểm nhấn nổi bật là một hình khối tam giác phát triển theo tuyến dài, có hình dáng tựa như mũi tên, thể hiện hàm ý về sự phát triển mạnh mẽ, bền vững, vươn tới đỉnh cao trí tuệ và sức sáng tạo, để từ đó Kiến trúc – Nội thất tiên phong hướng đến giải quyết những vấn đề của cuộc sống đương đại.

Không gian pavilion buổi sáng

Tận dụng tài nguyên, vật liệu sẵn có và tái sử dụng nó là các tiêu chí chính cho việc xây dựng Pavilion. Đơn vị thiết kế SAA đặt mục tiêu tái sử dụng 90% vật liệu của Pavilion, qua đó đưa tới thông điệp về môi trường và bền vững trong công tác thực hành Kiến trúc. Sử dụng cấu trúc, tài nguyên hiệu quả là cốt lõi của một công trình thân thiện, hướng tới sự bền vững.

Không gian pavilion buổi tối

Không gian pavilion buổi tối

Cấu trúc của hình khối tam giác này gồm các tấm gỗ nguyên bản, đơn lẻ được bố cục và liên kết với nhau theo các cách thích hợp để cấu thành nên một cấu trúc tự chịu lực.

Tính “nguyên bản” là yếu tố quyết định khi sử dụng vật liệu gỗ, do đó công tác thực hành ít tác động, khai thác tính chất cơ bản của vật liệu sẽ được ưu tiên. Bỏ qua yếu tố duy mỹ thường thấy trong các thiết kế đơn thuần, việc thiết kế Pavilion này khai thác nhiều hơn về vẻ đẹp bản chất của cấu trúc và vật liệu.

Ban Tổ chức mong muốn cổ vũ việc sử dụng các thiết kế của người Việt Nam cho Việt Nam; lan tỏa ý niệm về những không gian sống mới: lấy con người làm trung tâm an toàn, sống tiện lợi, sống đẹp, sống thăng hoa, thân thiện với môi trường.

CÁC THIẾT KẾ ĐẠT GIẢI TẠI TOP 10 AWARDS 2021: HẠNG MỤC TOP 10 HOUSES AWARDS

 1. 8×20 House | BHA studio
 2. Ngôi nhà nhiệt đới | Kiến trúc & Quy hoạch đô thị G8A
 3. Nhà Bình Dương | K59-atelier
 4. Nhà ở Hội An | lequang-architects
 5. Nhà kết cấu treo | Công ty TNHH Nhà Dân
 6. Pink House | 23o5studio
 7. PsA House | PsA House Architecture
 8. S-Hill Villa | IDEE Architects
 9. Tam Đảo Villa | Tropical Space
 10. Tup House | Cuong.building workshop

HẠNG MỤC TOP 10 INTERIOR DESIGN AWARDS

 1. Bonte Coffee | Yên Architecture
 2. Căn hộ Vinhomes Royal City | Qbi corp
 3. Happy Box | Tropical Space
 4. Highcommerce | DPLUS Việt Nam
 5. MW archstudio | MW archstudio
 6. Ninesouth Villa | Vietline Interior Design
 7. Nhà hàng YATTS | TOOB Studio
 8. Phòng truyền thống Sao Thái Dương | VietDECOR
 9. Pizza 4P’s “Vượt” | Lê House
 10. Tropical Forest 217 Tô Hiệu | Tayonestudio

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Tin Tức

GỖ AN CƯỜNG CÙNG AHAMOVE GOLIVE HỆ THỐNG TỐI ƯU HÓA VẬN CHUYỂN GIAO HÀNG

Sáng ngày 8 tháng 11, An Cường và Ahamove tiến hành golive dự án tối ưu hóa vận chuyển giao hàng tại nhà máy An Cường – Bình Dương.. Tham

Tin Tức

GIẢI PHÁP CẦU THANG GỖ UỐN CONG

Cầu thang gỗ là một trong những chi tiết quan trọng góp phần hoàn thiện nội thất cho mỗi ngôi nhà. Với công dụng không chỉ là tạo lối lên

Tin Tức

DẠO QUANH HỆ THỐNG SHOWROOM NHƯỢNG QUYỀN TOÀN QUỐC AN CƯỜNG ONE-STOP SHOPPING CENTER

Bắt đầu từ hệ thống One-Stop Shopping Center tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng – Gỗ An Cường đã tiếp tục đầu tư mạnh mẽ