MASTER CLASS 7&8 | TP.HCM – “Một câu hỏi mở: Thế nào là 1 kiến trúc tốt?’

MASTER CLASS 7&8 | TP.HCM – “Một câu hỏi mở: Thế nào là 1 kiến trúc tốt?’

KTS Phạm Nhân Thọ – Giám đốc Atelier tho.A , KTS Trần Vũ Đình Duy – Giám đốc Gerira Architects chính là hai giảng viên cuối của Master Class 7&8 thuộc chuỗi chương trình LIXIL Talent Match Architecture and Design Internship 2022 dành cho Top sinh viên Miền Nam.

Với câu hỏi mở Thế nào là một kiến trúc tốt, 2 diễn giả đã dẫn dắt các bạn sinh viên tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời của riêng mình qua phân tích case study của các KTS nổi tiếng, qua trải nghiệm của các diễn giả cũng như qua những chia sẻ từ chính các diễn giả về quá trình thực hành nghề của mình. Quá trình này chân thực và gần gũi để tìm “điểm neo” cho những kiến trúc tốt cũng như những trăn trở, những ứng biến khi “điểm neo” đó thay đổi hoặc không dễ tìm ra. Phần tranh luận của buổi học diễn ra sôi nổi với những đối thoại hai chiều thẳng thắn, cởi mở và những góc nhìn thú vị đến từ các bạn sinh viên.

Luôn tự làm mới mình qua mỗi buổi học, khép lại 8 Master Class cho các bạn sinh viên của LIXIL Talent Match A&D Internship tại TP HCM, BTC kì vọng đã đem đến cho các bạn những trải nghiệm phong phú, cách tiếp cận kiến thức đa chiều, đồng thời giúp các bạn phát triển các kĩ năng mềm khác như thuyết trình, làm việc nhóm, kĩ năng phản biện,… Sâu hơn nữa, BTC hy vọng giúp các bạn mở rộng góc nhìn và phát triển tư duy thông qua những chia sẻ gần gũi và tâm huyết của những đàn anh đi trước.

335139321_756900742456764_7242674303133780185_n

Về KTS Phạm Nhân Thọ

Anh sinh ra tại Quảng Ngãi, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, anh làm việc tại văn phòng kiến trúc Design Hub và A21 studio trước khi thực hành độc lập. 

Năm 2014, anh thành lập atelier.thoA sau hai công trình đầu tiên là FA House và Lib house. Văn phòng hướng tới ý thức bảo tồn và nghệ thuật thủ công bản địa nhưng vẫn kể câu chuyện kiến trúc phổ quát. Năm 2017, anh sáng lập Alab – một đơn vị nghiên cứu khởi xướng các hoạt động dịch thuật, workshop, và triển lãm. Năm 2019, anh tiếp tục cho ra đời đơn vị thiết kế nội thất với tên gọi S.norm. Động lực thúc đẩy anh đa dạng hóa thực hành như đã kể trên xuất phát từ mong muốn tạo ra một hệ sinh thái mà ở đó hoạt động sáng tạo không bị giới hạn, nhưng được nuôi dưỡng và phát triển trong các mối quan hệ phức tạp, liên đới và tương tác lẫn nhau.

Về KTS Trần Vũ Đình Duy

Anh là KTS được biết đến với các công trình Ma house, Thi House và gần đây là Dạ House. Anh từng theo học kiến trúc tại Việt Nam và Nhật Bản, trước khi về nước làm việc và sáng sáng lập Gerira Architects.

Theo Tạp Chí Kiến Trúc – Hội KTS Việt Nam

Có thể bạn thích

Tin Tức

BÌNH CHỌN “TÁC PHẨM ĐƯỢC CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH NHẤT” – GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA 2022 – 2023

Bình chọn ngay tại: https://forms.gle/wDdic5edKLK8kZ7B7 THỂ LỆ BÌNH CHỌN:  – Thời gian bình chọn: Từ ngày 20/3 đến 17h ngày 3/4/2023.  – Mỗi một tài khoản Google chỉ được bình

Tin Tức

Khai mở sáng tạo cho trẻ với bộ sưu tập sắc màu “Nghệ sĩ nhí” từ Jotun

Ra mắt dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, bộ sưu tập sắc màu “Nghệ sĩ nhí” được Jotun phát triển với nguồn cảm hứng từ sự sáng tạo muôn màu

Tin Tức

LỄ KHÁNH THÀNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT ĐÁ NUNG KẾT & GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH XÂY DỰNG VIỆT NAM

Ngày 11/9/2023, tại nhà máy Viglacera Eurotile, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất Đá nung