Một chút “phá cách”

Một chút “phá cách”

KTNĐ – Nằm trên tầng 4 chung cư ở khu đô thị mới, căn hộ tạo ấn tượng ngay từ lần đầu tiên bởi sự mới mẻ và mang đậm dấu ấn cá nhân mà người thiết kế đã mang đến cho chủ nhân.

Căn hộ xây thô được giữ nguyên trần bê tông, hệ thống điện đóm, kỹ thuật được đi nổi như một phá cách. Thiết kế hiện đại, mạnh mẽ từ đường nét, hình khối cho đến màu sắc nhưng vẫn hòa hợp ăn ý với chi tiết trang trí cổ điển ở một số phòng ốc.

Trên phông nền trắng xám và màu xi măng làm chủ đạo, màu xanh cổ vịt với các tông màu đậm nhạt kết hợp màu gỗ nguyên thủy như một điểm xuyết thú vị cho các không gian sống.

Tạo thêm chút phá cách là sự phối kết hoàn hảo giữa các chất liệu, giữa sự thô ráp của sắt, thép, xi măng và mảng gạch bông họa tiết cổ điển, đem lại điểm nhấn cần thiết cho góc thư giãn kết nối giữa phòng ngủ và nơi làm việc.

Với diện tích khá khiêm tốn, 82m2, thiết kế căn hộ hai phòng ngủ không nặng về bày biện. Phần hồn ngôi nhà theo đó được tạo nên từ chính các không gian sống và nội thất chắt lọc vừa đủ.

Cũng là một cách đo ni đóng giày cho phù hợp với điều kiện sống đô thị đất chật người đông, chiếc bàn ăn “treo” kết hợp bàn làm việc bằng gỗ tràm thô mộc tạo cảm giác không bị vướng víu trong không gian sống hẹp.

Việc sử dụng kính, vách ngăn nhằm mục đích tận dụng tối đa các tầm nhìn như một cách mở rộng không gian, giúp căn hộ nhỏ trở nên rộng thoáng.

Ở không gian tĩnh được ngăn cách ý nhị bằng một bức vách nhẹ, phòng ngủ cũng được thiết kế vừa đủ với gam màu trung tính tạo cảm giác thư thái, riêng tư cần thiết.

Với diện tích khá khiêm tốn, 82m2, thiết kế căn hộ hai phòng ngủ không nặng về bày biện. Phần hồn ngôi nhà theo đó được tạo nên từ chính các không gian sống và nội thất chắt lọc vừa đủ.

Cũng là một cách đo ni đóng giày cho phù hợp với điều kiện sống đô thị đất chật người đông, chiếc bàn ăn “treo” kết hợp bàn làm việc bằng gỗ tràm thô mộc tạo cảm giác không bị vướng víu trong không gian sống hẹp.

untitled-85_resize_resize

Việc sử dụng kính, vách ngăn nhằm mục đích tận dụng tối đa các tầm nhìn như một cách mở rộng không gian, giúp căn hộ nhỏ trở nên rộng thoáng.

Ở không gian tĩnh được ngăn cách ý nhị bằng một bức vách nhẹ, phòng ngủ cũng được thiết kế vừa đủ với gam màu trung tính tạo cảm giác thư thái, riêng tư cần thiết.

BÀI JOLIE PHẠM
ẢNH DOMINIC NGUYỄN – THE FLAGSHIP

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số 1 & 2.2016

Có thể bạn thích

Chốn Riêng 0 Comments

VỀ GIỮA MẢNH VƯỜN XANH

Bài: Ngọc Luân Ảnh: Vinh Quang

Chốn Riêng 0 Comments

Chốn về là chốn bình yên

KTNĐ – Bỏ quên tất cả muộn phiền ngoài kia… Là doanh nhân với công việc di chuyển thường xuyên giữa 3 thành phố Hà Nội, Sài Gòn và Paris,

Chốn Riêng 0 Comments

Nơi kết nối tình thân

KTNĐ – Trở lại công trình sau một tháng hoàn thiện, kiến trúc sư có cảm giác ngôi nhà đã hiện hữu trên khu đất ấy từ lâu bởi những

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!