Nắng Xuân

Nắng Xuân

KTNĐ – Nói tới mùa xuân, mọi người thường liên tưởng đến sự rạng rỡ của hoa tươi, sung túc của trái ngọt. Và trên hết là sự sung mãn trong mạch sống muôn loài. Và nói tới năng lượng sống là liên tưởng tới nắng.

IMG_5847_resize

Mạch sống mùa xuân vì vậy mà thường khoác chiếc áo nắng xuân, chảy tràn trên bao mầm xanh cỏ cây, hoa lá. Bóng đêm như bức màn nhung đen, dồn nén khối ánh sáng mặt trời rạo rực.

Rồi ánh nắng hào sảng tưới lên khắp tán lá vút trên cao, thảm cỏ vô danh triền dốc… Ở đó, khóm thạch thảo dại hay đóa bồ công anh cũng không ngần ngại khoe sắc đẹp vừa hoang dã vừa dung dị.

Đã là hoa, có tên hay không tên, trong nắng xuân vẫn làm chongười ta liên tưởng đến nụ cười và sức sống. Phải chăng vì vậy, con người cũng phải thường xuyên viện đến cỏ cây hoa lá để vận vào vẻ đẹp kiến trúc, như một lời cảm ơn.

Đến những lá tre thô ráp cũng còn kịp nhuộm nắng, che chở duyên dáng cho con đường đất mộc mạc, như thêm chút quyến rũ rất xuân.

Còn khi nắng đã lơ đãng đi đâu đó một chút, thì vẫn như còn nồng ấm ở không gian này đây, vì nhịp đập trái tim ở đôi tình nhân sóng đôi dưới kia. Mới thấy thiên nhiên hào phóng làm sao khi giăng đầy những mạch sống diệu kỳ quanh chúng ta.

Chỉ cần lắng một chút để mỉm cười!

photo(3)_resize

IMG_2124_resize

photoVVV_resize

IMG_6571_resize

IMG_5373_resize

Bài & Ảnh: NGUYỄN VĂN TẤT

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 1 & 2 -2016

Có thể bạn thích

Xu Hướng 0 Comments

“Chất” thiên nhiên

KTNĐ – Do nhu cầu sử dụng, căn biệt thự được thiết kế với khá nhiều phòng ngủ. Cách bố trí không gian chung – riêng cùng giải pháp kết

Xu Hướng 0 Comments

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc

KTNĐ – Khi thiết kế nội thất văn phòng cho một công ty nước ngoài, đơn vị kiến trúc kiêm vai trò là nhà tư vấn cần thấu hiểu sự

Quan Sát 0 Comments

“Penthouse” nhà phố

KTNĐ – Ngôi nhà được xây dựng với mục đích vừa là nơi ở, vừa sử dụng để kinh doanh. Đi qua không gian café ở tầng trệt và tầng

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!