Nắng Xuân

Nắng Xuân

KTNĐ – Nói tới mùa xuân, mọi người thường liên tưởng đến sự rạng rỡ của hoa tươi, sung túc của trái ngọt. Và trên hết là sự sung mãn trong mạch sống muôn loài. Và nói tới năng lượng sống là liên tưởng tới nắng.

IMG_5847_resize

Mạch sống mùa xuân vì vậy mà thường khoác chiếc áo nắng xuân, chảy tràn trên bao mầm xanh cỏ cây, hoa lá. Bóng đêm như bức màn nhung đen, dồn nén khối ánh sáng mặt trời rạo rực.

Rồi ánh nắng hào sảng tưới lên khắp tán lá vút trên cao, thảm cỏ vô danh triền dốc… Ở đó, khóm thạch thảo dại hay đóa bồ công anh cũng không ngần ngại khoe sắc đẹp vừa hoang dã vừa dung dị.

Đã là hoa, có tên hay không tên, trong nắng xuân vẫn làm chongười ta liên tưởng đến nụ cười và sức sống. Phải chăng vì vậy, con người cũng phải thường xuyên viện đến cỏ cây hoa lá để vận vào vẻ đẹp kiến trúc, như một lời cảm ơn.

Đến những lá tre thô ráp cũng còn kịp nhuộm nắng, che chở duyên dáng cho con đường đất mộc mạc, như thêm chút quyến rũ rất xuân.

Còn khi nắng đã lơ đãng đi đâu đó một chút, thì vẫn như còn nồng ấm ở không gian này đây, vì nhịp đập trái tim ở đôi tình nhân sóng đôi dưới kia. Mới thấy thiên nhiên hào phóng làm sao khi giăng đầy những mạch sống diệu kỳ quanh chúng ta.

Chỉ cần lắng một chút để mỉm cười!

photo(3)_resize

IMG_2124_resize

photoVVV_resize

IMG_6571_resize

IMG_5373_resize

Bài & Ảnh: NGUYỄN VĂN TẤT

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 1 & 2 -2016

Có thể bạn thích

Quan Sát 0 Comments

Khúc dạo đầu và những dấu lặng

Xuân du phương thảo địa Hạ thưởng lục hà trì Thu ẩm hoàng hoa tửu Đông ngâm bạch tuyết thi. (Xuân hạ thu đông, thơ Thôi Hiệu) — KTNĐ –

Xu Hướng 1Comments

Đóng – Mở những điều bất ngờ

KTNĐ – Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như một chiếc đèn lồng được bao bọc bởi những mảng lam – tường nâu đan xen cùng cây xanh. Tùy theo

Xu Hướng 0 Comments

“Thác” đổ nơi mặt tiền

KTNĐ – Ngôi nhà này có mặt tiền ấn tượng với kiến trúc hiện đại, những thanh thép nhỏ đan xen nhau một cách ngẫu nhiên, tạo thành tấm lưới

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!