Panasonic chia sẻ kinh nghiệm Nhật Bản  trong An toàn phòng cháy

Panasonic chia sẻ kinh nghiệm Nhật Bản trong An toàn phòng cháy

Panasonic tài trợ Hội thảo Quốc tế “An toàn phòng cháy, thoát hiểm tại Việt Nam – Kinh nghiệm của Nhật Bản”

Hà Nội, ngày 16 tháng 8 năm 2018, hội thảo quốc tế “An toàn phòng cháy, thoát hiểm tại Việt Nam và Kinh nghiệm của Nhật Bản” do Đại học Khoa học Tokyo và Panasonic Việt Nam tài trợ, đã được Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị, trường Đại học Xây Dựng lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Tổng Cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 2.091 vụ cháy nổ với quy mô và tính phức tạp ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt trên khắp các đô thị, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Nguyên nhân do quá trình đô thị hóa nhanh, gia tăng về quy mô và diện tích các công trình, cùng với sự gia tăng về dân số cơ học, các nguyên, nhiên liệu dễ cháy được sử dụng nhiều và đa dạng. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân về phòng cháy chữa cháy (PCCC) còn hạn chế trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về PCCC cũng như lựa chọn các thiết bị điện an toàn dẫn tới những tiềm ẩn sự cố về hệ thống và thiết bị.

Sơ đồ tiến trình nguyên nhân gây cháy

Trước tình hình như vậy, hội thảo là cơ hội để các chuyên gia, các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc và xây dựng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn về phòng cháy và an toàn thoát hiểm cho cộng đồng.

Là nhà sản xuất Nhật Bản hàng đầu, Panasonic luôn chú trọng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, cung cấp những sản phẩm và giải pháp tiên tiến, mang tới cuộc sống tiện nghi, thoải mái và đặc biệt đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm điện dân dụng Panasonic được các chuyên gia lựa chọn và tin dụng, mang an toàn đến cho người sử dụng

Tại Hội thảo, Panasonic mang đến giải pháp tối ưu về công nghệ vật liệu chống cháy ứng dụng trong các thiết bị điện xây dựng, được sản xuất và kinh doanh bởi công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam. Nổi bật là các thiết bị ổ cắm và công tắc Panasonic đạt tiêu chuẩn IEC của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế với chất liệu nhựa Urea Resin an toàn, chống phóng điện, chống biến dạng nhiệt, tự dập tắt lửa, tuổi thọ cao lên tới 8-10 năm sử dụng với khoảng 10.000 lần cắm rút và 40.000 lần bật tắt. Bên cạnh đó, các sản phẩm cầu dao đóng cắt với cơ chế vận hành kỹ thuật cao, chính xác giúp bảo vệ hệ thống điện, giảm hao phí điện năng. Đặc biệt, sản phẩm đầu dò báo khói Panasonic hoạt động hiệu quả, dễ lắp đặt và sử dụng với tuổi thọ pin 10 năm giúp nâng cao khả năng cảnh báo, sớm dập tắt nguy cơ cháy nổ cho người sử dụng.

Các sản phẩm điện dân dụng Panasonic được trưng bày tại Showroom – Hà Nội

Ông Kazuki Shirota, Tổng Giám đốc Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam chia sẻ: “Là một trong bốn lĩnh vực kinh doanh chính của Panasonic bao gồm Điện tử tiêu dùng, Nhà ở, Ô tô và Giải pháp B2B chúng tôi nỗ lực không ngừng cung cấp các giải pháp sinh thái (Eco Solutions) bao gồm giải pháp tiện nghi nhà ở và thiết bị điện dân dụng nhằm đảm bảo không gian sống và sinh hoạt hiện đại, an toàn, tiện nghi cho tất cả mọi người, cũng như giảm thiểu những tác động vào môi trường, hướng tới phát triển bền vững nhờ vào công nghệ quản lý năng lượng tiên tiến.”

Từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2018, Panasonic liên tục tổ chức các Hội thảo tập huấn an toàn điện và giới thiệu sản phẩm dành cho 2.000 kỹ sư điện trực thuộc hệ thống đại lý và đối tác của công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam. Chương trình nhằm cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới giúp các kỹ sư điện nâng cao ý thức an toàn điện trong thi công, lắp đặt và hướng dẫn người sử dụng điện chủ động, tự giác đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phương Hoàng

 

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG DOT PROPERTY VIETNAM AWARDS 2019

Sự kiện công bố và trao Giải thưởng bất động sản Dot Property Vietnam Awards 2019 vừa diễn ra thành công vào đêm ngày 25-7 vừa qua tại khách sạn

Tin Tức 0 Comments

Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng máy ảnh không gương lật mới α6400

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 3 năm 2019 – Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng máy ảnh không gương lật mới α6400 (ILCE-6400), mang các

Tin Tức 0 Comments

Bí quyết giúp căn nhà của bạn bừng sáng trong mùa Giáng Sinh

Cứ đến dịp cuối năm, khắp các tuyến phố đều khoác lên mình một vẻ ngoài mới, nô nức và nhộn nhịp hơn. Đây cũng là dịp để mọi người

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!