TALKSHOW “THỬ THÁCH VÀ CƠ HỘI” DÀNH CHO SINH VIÊN KIẾN TRÚC

TALKSHOW “THỬ THÁCH VÀ CƠ HỘI” DÀNH CHO SINH VIÊN KIẾN TRÚC

Ngành kiến trúc luôn liên tục đổi mới về vật liệu, màu sắc, xu hướng như hiện nay đem đến nhiều thử thách cũng như cơ hội cho các kiến trúc sư trẻ. Đứng giữa ngưỡng cửa giảng đường và công việc thực tế, các bạn sinh viên kiến trúc và thiết kế nội thất luôn băn khoăn và lo lắng sau khi đã rời khỏi ghế nhà trường, làm sao có thể tìm được một công việc ổn định và lâu dài –  đồng thời có thể vận dụng hết những kiến thức chuyên môn của chính mình.

 

Theo KTS Raymond Thái Đôn Thành – Giám đốc thiết kế nội thất Ong&Ong Việt Nam: “Với tính chất đặc thù, ngành này luôn cần một khối kiến thức sâu rộng để bổ trợ cho công việc. Ngoài tri thức từ nhà trường hoặc trong sách vở, sinh viên nên chú ý và tích hợp cho bản thân nhiều điều khác mới lạ hơn.”

Điều đó có nghĩa, tất cả các bạn sinh viên phải chủ động tìm kiếm nhiều nguồn thông tin bổ sung, đừng chỉ loay hoay với lượng kiến thức chỉ có trên lý thuyết mà quên đi việc thu thập những trải nghiệm thực tế ở bên ngoài. Nhiều bạn sinh viên tập trung vào việc học kiến thức thật giỏi để có một bảng điểm thật đẹp vì họ luôn cho rằng điểm số sẽ quyết định cho công việc tương lai của mình. Tuy nhiên, họ lại không biết trong số đó chỉ có số ít người vận dụng được chúng vào thực tế và thành công.

Vậy thì làm sao để chọn lọc được những nguồn kiến thức bổ trợ hữu ích – thật sự cần thiết và áp dụng thế nào cho công việc sau này? Làm sao để trung hòa những kiến thức mới và những kiến thức nền tảng đã được trang bị từ giảng đường? Đó cũng chính là nội dung chính trong buổi talkshow với chủ đề “Thử thách và cơ hội”. Sự kiện sẽ diễn ra từ 9h00 đến 11h00, ngày 6-12-2018, tại Hội trường A.106 Trường Đại học kiến trúc TP.HCM (196 Pasteur, P.6, Q.3).

Đến với buổi giao lưu lần này, KTS Raymond Thái Đôn Thành – Giám đốc thiết kế nội thất Ong&Ong Việt Nam – một kiến trúc sư nhiều tâm huyết với nghề – với tư cách là một đàn anh đi trước sẽ có những chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên, những ai có mối quan tâm đặc biệt đối với ngành kiến trúc và thiết kế nội thất về cơ hội và thách thức để thành công trong ngành. Bên cạnh đó, trong buổi talkshow sắp tới Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam với nhãn hiệu sơn Dulux cũng sẽ giới thiệu đến các bạn sinh viên “Xu hướng màu sắc – ColourFutures 2019” để ứng dụng trong kiến trúc và thiết kế nội thất.

KTS Raymond Thái Đôn Thành tốt nghiệp Cử nhân kiến trúc – Trường Đại học kiến trúc TP.HCM. Từ năm 2006 đến nay anh giữ vai trò Giám đốc thiết kế nội thất Công ty TNHH Ong&Ong Việt Nam. Giải thưởng Property Châu Á Thái Bình Dương 2018 – 2019, người chiến thắng giải thưởng – Empire City Show và nhiều thư khen thưởng giá trị của các dự án công trình lớn.

 

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

HÄFELE VIỆT NAM – 20 NĂM TIÊN PHONG SÁNG TẠO

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08/06/2018 – Công ty TNHH Häfele Việt Nam vừa chính thức khai trương Trung tâm Phân phối Sản phẩm lớn nhất tại Việt

Tin Tức 0 Comments

INCANTO CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ ĐỘC QUYỀN CÁC SẢN PHẨM CHE CỬA SỔ CỦA HUNTER DOULAS TẠI VIỆT NAM

Trong hơn 60 năm qua Hunter Douglas là thương hiệu đi đầu trong ngành công nghiệp mành rèm với những thiết kế độc quyền, đạt nhiều giải thưởng  mang tính

Tin Tức 0 Comments

Kohler tiếp tục đồng hành cùng giải thưởng “BCI ASIAN TOP 10 AWARDS”

KTNĐ – Trung tuần tháng 5 vừa qua, Kohler tiếp tục là đơn vị đồng hành tài trợ cho lễ trao giải thưởng uy tín trong lĩnh vực kiến trúc

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!