Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 07.2019 – KHÔNG GIAN HOÀI NIỆM

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 07.2019 – KHÔNG GIAN HOÀI NIỆM

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 07.2019

Không gian hoài niệm

 

Quý độc giả thân mến,

Không gian hoài niệm, bao gồm cả góc tâm linh và… bất cứ nơi đâu trong tổ ấm – miễn sao đó là chỗ gia chủ gửi gắm những kỷ niệm, tình cảm và sự trân trọng những gì thuộc về quá khứ. Ở những góc sống này, công năng thường đặt sau giá trị cảm xúc. Quá khứ, hay nói hẹp hơn, là những hoài niệm đẹp đẽ, những tri ân thành kính luôn khiến ta muốn giữ lại, song hành cùng cuộc sống thực tại. Thế nên, dẫu trong ngôi nhà hiện đại tối giản nhất, cũng không thể thiếu những góc sống bàng bạc, mang tính gợi nhắc hoặc chứa đựng sắc màu tưởng nhớ.

Ngày nay, không gian dành cho nhu cầu tâm linh, hoài niệm của gia chủ trở thành một phần không tách rời khỏi thiết kế nhà ở; được cân nhắc về mặt hình ảnh, sự thuận tiện, tính an toàn… như một khu vực chức năng cụ thể; và đảm bảo hài hòa với phong cách, tinh thần của ngôi nhà – tổ ấm đương đại. Những yếu tố này chính là câu chuyện được Bàn tròn đề cập, thảo luận về mặt chuyên môn để ngôi nhà có thể tổ chức, ứng xử phù hợp với Không gian hoài niệm, hy vọng sẽ mang đến những gợi ý hữu ích cho độc giả.

Phải chăng một góc thờ cúng trời Phật, tổ tiên; một bức tường đầy ắp hình ảnh gia đình, lưu lại những khoảnh khắc của các thế hệ nối tiếp nhau; một góc thiền; một bộ sưu tập ưa thích mà gia chủ dày công góp nhặt… luôn khiến ta quyến luyến – dù có đôi chút “lệch tông” với ngôi nhà mới? Những chi tiết này có thể bắt gặp đây đó trong suốt ấn phẩm mà quý bạn đang cầm trên tay, như 3 ngôi nhà, 2 giải pháp, 1 vấn đề trong mục Giải pháp, Giao thoa phong cáchChốn riêng, hay Điểm đến đầy tình cảm trong Về với làng chài. Chúng như các ví dụ nho nhỏ, đôi khi mang tính ý niệm, hoà quyện với những không gian chức năng khác trong tổ ấm, để ta có thể an tâm rằng, không gian hoài niệm vẫn còn “có chỗ”, và được trân trọng trong nhịp sống ngày nay.

BAN BIÊN TẬP

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Có thể bạn thích

GIỚI THIỆU 0 Comments

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 11.2018 – Công nghệ cao cho nhà ở

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 11.2018

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Zaha Hadid – tinh cầu Starchitect

KTNĐ – Trong những ngày đầu Zaha Hadid viễn du vào một thực cảnh khác, dư luận thế giới đã dành cho bà những tình cảm thật đặc biệt.  Tờ The Guardian

Quan Sát 0 Comments

VƯỜN TRONG NHÀ

KHI KHÔNG CÒN ĐẤT LÀM VƯỜN Đó là thực tế của phần lớn nhà ở trong đô thị. Những ngôi nhà phố, nhà ống và những căn hộ trong chung

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!