The Competition – Cuộc thi có một không hai

The Competition – Cuộc thi có một không hai

Vào lúc 16h ngày 4/10/2018, buổi công chiếu bộ phim “The Competition” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Star Galaxy Hà Nội với sự tham gia của các kiến trúc sư hàng đầu từ khắp trong và ngoài nước. Đặc biệt, buổi công chiếu có sự góp mặt của đạo diễn bộ phim, kiến trúc sư Angel Borrego Cubero.

Chương trình chiếu phim “The Competition” nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện thường niên ARCHITECTURE LEADER PERSPECTIVE do Công ty LIXIL Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh. Ngày 28/9, bộ phim cũng đã được trình chiếu vơi gần 1000 khán giả tại TP.HCM. Như dự tính, bộ phim không làm cộng đồng Kiến trúc – xây dựng hai miền thất vọng.

Chương trình chiếu phim đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả là các KTS

“The Competition” có nội dung xoay quanh một cuộc thi thiết kế tại quốc gia Andorra, với sự tham gia của 5 văn phòng kiến trúc lớn trên thế giới:  Frank Gehry, Zaha Hadid, Jean Nouvel, Dominique Perrault và Normal Foster. Trong suốt một trăm phút của bộ phim tài liệu, những góc cạnh chân thật nhất của ngành kiến trúc đã được hé lộ. Khán giả dường như cũng được tham dự vào quá trình thiết kế của các văn phòng, cảm nhận được không khí làm việc căng thẳng và cả những áp lực vô hình. Điểm sáng của bộ phim là những lời thoại chân thật đôi khi gây cười. Và đến cuối phim, kết quả của cuộc thi càng khiến chúng ta bất ngờ.

Sau phần chiếu phim là cuộc thảo luận bàn tròn hấp dẫn giữa các diễn giả là đạo diễn Angel Borrego Cubero, ông Nguyễn Quốc Thông – Phó CT hội KTSVN; cùng với đó là ông Nicolas Moser – Giám đốc G8A, KTS Hoàng Thúc Hào – Giảng viên trường Đại học Xây dựng, Kiến trúc sư trưởng văn phòng kiến trúc 1 + 1 >2 và KTS Nguyễn Huy Khanh – Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Tư vấn  xây dựng Việt Nam – VNCC. Các diễn giả cùng bàn về nội dung bộ phim cũng như các vấn đề bên lề như sự khác biệt khi tham gia những cuộc thi kiến trúc trong và ngoài nước. Thực tế, những cuộc thi là một phần không thể thiếu của nghề kiến trúc, nhưng nó cũng mang lại nhiều rủi ro cũng như khó khăn cho các văn phòng.

Đạo diễn – kiến trúc sư Angel Borrego Cubero cũng đã chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ khi thực hiện bộ phim. “The Competition” là một bộ phim tài liệu đặc biệt, vì vậy nhiều KTS nổi tiếng khá “e ngại” khi phải lộ diện trước ống kính. Phải mất đến 5 năm “The Competition” mới chính thức được phát sóng trên màn ảnh rộng. Đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đoàn làm phim và khát vọng mang đến một cái nhìn chính xác về kiến trúc cho mọi người. Khán giả xem phim cũng đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả về bộ phim nói chung cũng như các cuộc thi kiến trúc nói riêng. Họ hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều những bộ phim kiến trúc thú vị được công chiếu và có cơ hội giao lưu với nhiều KTS danh tiếng.

Phương Hoàng

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

NAACO GIỚI THIỆU VẬT LIỆU MỚI CHO NHÀ CÔNG NGHIỆP

Vào ngày 07/09/2019, tại Triển lãm xây dựng Vietbuild (tổ chức tại Cung triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch – xây dựng Quốc gia, 01 Đỗ Đức Dục, Quận

Tin Tức 0 Comments

Thiết kế ánh sáng nội thất

Để có không gian nội thất đẹp, ngoài bố trí và kiểu dáng  các thiết bị nội thất, các mảng tường trang trí, thì ánh sáng giúp tạo điểm nhấn

Tin Tức 0 Comments

GIẢI PHÁP LÀM ĐẸP KHÔNG GIAN SỐNG

Decopave Color Như chúng ta đều biết khi nhắc đến bê tông, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự khô cứng, thô ráp và xấu xí. Ít ai có thể

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!