THE NẮNG SUITES VÀ NHỮNG KHÔNG GIAN CHIA SẺ

THE NẮNG SUITES VÀ NHỮNG KHÔNG GIAN CHIA SẺ

Tự định vị là một “boutique hotel”, công trình ra đời trước tiên vì mục đích thương mại nhưng xa hơn nữa là chia sẻ một phong cách sống, trong đó các nhu cầu cá nhân và nhu cầu xã hội của khách lưu trú được ưu tiên hàng đầu.

“The Nắng Suites” nằm trong một khu phố nhỏ ven biển tại TP.Đà Nẵng, cách bãi biển Mỹ Khê chừng 500m. Công trình cao 4 tầng được tổ chức không gian thành hai phần riêng và chung, trong đó 8 phòng ngủ tiện nghi được đặt ở các tầng trên, toàn bộ diện tích của tầng trệt dành cho những không gian chia sẻ bao gồm bếp, bàn ăn, nơi đón khách, thư viện, phòng xem phim, phòng giặt ủi và chỗ đậu xe. Khách lưu trú được khuyến khích tương tác và chia sẻ trong khu vực sinh hoạt chung này.

 

Công trình mang diện mạo đơn giản, hiện đại với đường nét, hình khối rất “sạch”. Mặt tiền được bao phủ bởi các mảng tường ốp gỗ cùng những ô cửa kính lớn tạo nên những khối hình hộp đặc – rỗng đan xen nhau. Nằm trong bối cảnh hiện hữu của đô thị với các ngôi nhà phố liền kề, nhóm thiết kế chủ ý tạo ra những trải nghiệm từ không gian bên trong để tận hưởng sự yên bình và riêng biệt. Một khoảng giếng trời lớn kết nối mặt đứng của ngôi nhà với bầu trời, giúp người ở có thể cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết và thời gian dịch chuyển trong ngày ngay bên trong ngôi nhà. Các bồn cây nhiệt đới được chèn vào mỗi tầng, lấy nắng từ giếng trời. Các phòng ngủ được bố trí lệch nhau để tránh góc nhìn trực diện và tăng thêm sự riêng tư. “Khoảng trống” nhường nhịn cho giếng trời tưởng chừng sẽ mất đi giờ trở thành chủ đề chính của ngôi nhà, là phương tiện thúc đẩy sự kết nối giữa con người và con người, và với thiên nhiên.

Nội thất công trình cũng là một điểm cộng với sự cách tân hài hòa của kiểu nhà “Tây Âu” trong thập niên 60 của thế kỷ trước trong không gian sống đương đại. Vừa thể hiện sự giao thoa, chuyển tiếp giữa quá khứ – hiện tại vừa mang tinh thần phóng khoáng và gần gũi. Trong đó gỗ óc chó, đá mài và sàn gạch bông tạo nên một sự kết hợp vừa ôn nhu vừa có phần táo bạo.

Tác giả công trình – một kiến trúc sư trẻ đã có nhiều thể nghiệm với các công trình nghỉ dưỡng và luôn chỉn chu trong các thiết kế của mình. Với công trình này, anh muốn ủi an cảm giác “độc hành” của khách ở trọ bằng hình ảnh của một ngôi nhà chung.

Thông tin công trình:

  • Địa chỉ công trình: TP.Đà Nẵng
  • Thiết kế: Long Trần
  • Công ty: o9 Design Studio
  • Địa chỉ: 19 Hoàng Sa, phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM
  • Email: info@o9studio.com
  • Website: www.o9studio.com

Bài: Ngô Ly Kha
Ảnh: Quang Trần

Có thể bạn thích

Giải Pháp 0 Comments

ĐỂ ĐƯỢC GẦN HƠN VỚI THIÊN NHIÊN

Khu đất xây dựng ngôi nhà là một trong những mảnh vườn còn sót lại trong TP.Biên Hòa và nằm cạnh sông Đồng Nai. Với một bối cảnh như vậy,

Giải Pháp 0 Comments

Những ô cửa và cuộc sống trong hẻm

KTNĐ – Từ vị thế được cho là bất lợi với cuộc sống trong một con hẻm nhỏ đặc thù ở trung tâm thành phố, căn nhà với những “ô

Giải Pháp 0 Comments

Thiết bị vệ sinh “chuẩn Nhật” cho người Việt

Vài năm trở lại đây, bàn cầu tự động đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được sản phẩm này để

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!