Thiết kế “Pull Up Your World” giành giải nhất cuộc thi sáng tạo của Heineken

Thiết kế “Pull Up Your World” giành giải nhất cuộc thi sáng tạo của Heineken

Không gian mang đến cảm giác biến chuyển không ngừng, cho phép mọi người thoải mái tương tác, trải nghiệm giúp tác phẩm “Pull up your world” giành giải Nhất cuộc thi Project Refresh của Heineken.

Sau hơn 2 tháng, cuộc thi thiết kế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam – Project Refresh do Heineken Vietnam khởi xướng đã tìm ra người chiến thắng.

Vượt qua hàng nghìn bài dự thi sáng tạo, thiết kế “Pull Up Your World” của 2 kiến trúc sư trẻ Hồ Tăng Phú và Trương Hoàng Phong – cựu sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan, ĐH Kiến trúc TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất với số điểm ấn tượng: 505.

Ông Jason Morris trao giải nhất cho 2 tác giả Hồ Tăng Phú và Trương Hoàng Phong.

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Vượt mọi khuôn mẫu”, nhóm hình dung ra một không gian mang sự chuyển động, là nơi người thưởng thức bia có sự tương tác và có những trải nghiệm thú vị, độc đáo.

Ý tưởng này được thể hiện trọn vẹn qua từng chi tiết nhỏ nhất, từ giàn mái che, cổng chào, tới băng chuyền đưa bia đến khu vực phục vụ… Không gian quán bar “sống” theo hoạt động của con người, ngược lại, con người tương tác với không gian tạo nên những trải nghiệm thưởng thức bia mới mẻ chưa từng có. Trải nghiệm ấy được ví như cảm cảm giác sảng khoái, hứng khởi khi bật nắp Heineken – đó cũng chính là điều hãng bia đến từ Hà Lan tìm kiếm trong các thiết kế gửi về cuộc thi.

Phối cảnh quán bar “Pull Up Your World” giành giải Nhất cuộc thi.

Dzũng Yoko – thành viên ban giám khảo, cho biết thiết kế “Pull Up Your World” đã chiếm trọn sự thống nhất tuyệt đối của BGK về mặt điểm số cũng như ở tính sáng tạo, công năng, ứng dụng và mức độ khả thi.

“Họ rất thông minh khi biết cân bằng giữa sáng tạo và tư duy ứng dụng, đặc biệt phản ánh rõ nét đặc trưng nhất của thương hiệu Heineken. Đây hẳn sẽ là không gian thưởng thức bia được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam yêu thích trong thời gian tới”, vị giám khảo nhận xét.

5 trong số 6 vị giám khảo của cuộc thi Heineken Project Refresh.

Đại diện ban tổ chức cho biết sắp tới, thiết kế “Pull Up Your World” sẽ sớm được hiện thực hoá để đem đến người tiêu dùng Việt nói chung, giới trẻ Việt nói riêng một không gian quán bar cho tương lai.

Ngoài “Pull Up Your World”, cuộc thi thiết kế quán bar do Heineken cũng tìm ra rất nhiều ý tưởng sáng giá khác. Trong đó phải kể đến tác phẩm giành giải Nhì mang tên “Khám phá Việt Nam” của đội Spaceplus 002, đạt 420 điểm. Lấy cảm hứng từ hình ảnh hang động Sơn Đoòng và Phong Nha thuộc tỉnh Quảng Bình, ruộng bậc thang ở Tây Bắc Việt Nam, Spaceplus 002 mong muốn giới thiệu những hình ảnh nhiệm màu của thiên nhiên Việt Nam đến đông đảo bè bạn quốc tế.

Theo sát thiết kế “Khám phá Việt Nam” với số điểm 415 là tác phẩm dự thi “Không gian xanh” của tác giả Bùi Văn Tuân, Nguyễn Hoàng Hiệp và Nguyễn Hữu Vinh. Thiết kế là tổng hòa của nhiều hơn một chủ đề mà ban tổ chức đề ra: Vượt khỏi khuôn mẫu, tính thân thiện, bền vững và mang tính hình tượng Việt. Cụ thể, quán bar được thiết kế theo không gian mở với hình tượng ngôi sao đỏ của Heineken làm chủ đạo. Điểm cộng của thiết kế này là ý tưởng sử dụng palette nhựa tái chế, không chỉ giúp công trình đảm bảo tính thân thiện với môi trường, mà còn là một điểm nhấn ngoại cảnh độc đáo, mang màu sắc và cá tính của Heineken.

Project Refresh là cuộc thi thiết kế quán bar do Heineken kết hợp ELLE Decoration tổ chức. Đây là cơ hội tuyệt vời để các kiến trúc sư sáng tạo trải nghiệm không gian Heineken và đánh dấu tên tuổi trong ngành thiết kế. Qua cuộc thi, Heineken Việt Nam mong muốn cùng bạn làm nên một trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt, xứng với nhu cầu thưởng thức đỉnh cao của mọi người khi đến với không gian giải trí của Heineken.

 Như Ngọc

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

Giới Kiến trúc sư & Talk show “Con đường chinh phục Khách hàng cao cấp Việt Nam”

Tối 01/07/2020 đã diễn ra talk show “Con đường chinh phục Khách hàng cao cấp Việt Nam” tại Khách sạn Metropole, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của

Tin Tức 0 Comments

LG CÔNG BỐ BÁN RA 1 TRIỆU CHIẾC TỦ LẠNH CAO CẤP INSTAVIEW TRÊN TOÀN CẦU

Khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tủ lạnh toàn cầu thông qua viêc  phát triển những công nghệ đột phá hướng tới trải nghiệm người dùng  

Tin Tức 0 Comments

Thiết bị nhà bếp Malloca ký kết hợp tác chiến lược với Unilever

Ngày 27/1 vừa qua tại văn phòng Unilever Việt Nam (Quận 7, TP.HCM), thiết bị nhà bếp Malloca đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Unilever. Theo

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply