TỌA ĐÀM: MÔ HÌNH O2O – NỀN TẢNG KINH DOANH TỪ OFFLINE ĐẾN ONLINE

TỌA ĐÀM: MÔ HÌNH O2O – NỀN TẢNG KINH DOANH TỪ OFFLINE ĐẾN ONLINE

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có chiều hướng lây lan rộng sang nhiều quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran… làm trì hoãn hàng loạt các hội chợ nội thất trên toàn thế giới. Để đảm bảo an toàn cũng như sự thành công của DN tham gia trưng bày tại hội chợ, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) quyết định dời lịch tổ chức Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam – VIFA EXPO 2020 sang thời điểm thích hợp.

Từ trái qua: ông Nguyễn Chánh Phương – ông Trần Viết Huân – ông Nguyễn Ngọc Dũng – ông Trương Gia Bình

Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA cho biết: “Ban tổ chức VIFA EXPO 2020 đã tham vấn qua nhiều kênh, tổ chức khảo sát ý kiến từ doanh nghiệp tham gia, phần lớn DN đề nghị hủy hoặc dời ngày tổ chức hội chợ vì số đông khách hàng từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… hủy kế hoạch tham quan. Cùng với sự đồng thuận của mạng lưới AFIC (Hội đồng công nghiệp nội thất Đông Nam Á) dời chuỗi hội chợ chuyên ngành tại ASEAN và sự thống nhất của các bộ ban ngành liên quan, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cùng hiệu quả thương mại tốt nhất cho DN.

Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA

Là đơn vị đại diện cho quyền lợi của các doanh nghiệp tham gia, HAWA luôn thể hiện trách nhiệm, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp chia sẽ từ cộng đồng DN. Chúng tôi thấu hiểu thời gian tổ chức hội chợ đầu năm là mùa bán hàng quan trọng, nhiều DN đã sẵn sàng mẫu mã sản phẩm mới cũng như ý tưởng kinh doanh cho năm 2020, vì thế HAWA luôn tìm kiếm giải pháp sản xuất kinh doanh thay thế giúp DN ứng phó với mùa dịch Covid-19.

Tọa đàm chuyên đề: “Mô hình O2O – Nền tảng kinh doanh từ offline đến online” giới thiệu mô hình doanh số trực tuyến (online) kết hợp đan xen với cách thức bán hàng truyền thống (offline) cũng như tiếp cận chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho ngành gỗ nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường, tối ưu hóa cơ hội bán hàng. Trong khuôn khổ tọa đàm, các doanh nghiệp, tổ chức lớn như FPT, Silversea Media Group (Singapore), Hiệp hội TMĐT Việt Nam VECOM sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra điểm khởi động thông minh trên hành trình chuyển đổi số, cập nhật xu hướng phát triển của TMĐT cũng như mô hình phối hợp các nền tảng thương mại “online” với hệ thống “offline” hiện hữu tạo nên động lực phát triển mới cho DN.

Đây là nỗ lực của HAWA nhằm đem đến cho doanh nghiệp trong ngành giải pháp mới tăng trưởng thương mại, đồng thời tìm định hướng phát triển mô hình kinh doanh trong tương lai, gia tăng giá trị đồ gỗ và đảm bảo mục tiêu 20 tỉ USD của chính phủ đề ra đến năm 2025.

MoU giữa FPT với HAWA, BIFA và DOWA

Tại sự kiện, các Hiệp hội HAWA, BIFA (Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương), DOWA (Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai) ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số cho các doanh nghiệp gỗ Việt Nam để giúp tối ưu vận hành, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. Theo đó, với năng lực, kinh nghiệm các nền tảng, giải pháp công nghệ chuyển đổi số ưu việt, cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số, FPT sẽ tham gia tư chiến lược chuyển đổi số cho các Hiệp hội và các thành viên. Bên cạnh đó, FPT cũng xây dựng các cơ sở dữ liệu phục vụ cho ngành chế biến gỗ; Góp phần số hóa các hoạt động quản trị cũng như tư vấn và giới thiệu các công nghệ và thành tựu mới nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của sự kiện, HAWA cũng tiến hành ký kết với một số đối tác khác trong các lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ Thực tế ảo (VR), showroom 3D và cộng đồng các giám đốc công nghệ thông tin Việt Nam.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

SƠN SPEC- MANG XU HƯỚNG XANH ĐẾN TỪNG CÔNG TRÌNH

Ngày nay, các vật liệu xây dựng có khả năng tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, an toàn cho sức khỏe đã và đang được quan

Tin Tức

NHỮNG THỦ THUẬT KHIẾN CĂN BẾP TRỞ NÊN HIỆN ĐẠI HƠN

Nhiều người nói rằng nhà bếp là trái tim của ngôi nhà. Với nhiều người trong chúng ta, việc tạo nên một không gian bếp tối ưu cho mọi hoạt

Tin Tức

THỎA SỨC LỰA CHỌN VÀ TUNG BAY VỚI GỖ AN CƯỜNG

Đội ngũ thiết kế của An Cường với sự hướng dẫn của các chuyên gia từ Đức đã khéo léo phối những tông màu hết sức hài hoà, phá cách