TOTO Architect Talk: XÂY DỰNG NỀN KIẾN TRÚC ĐÔ THỊ VIỆT NAM MUÔN MÀU

TOTO Architect Talk: XÂY DỰNG NỀN KIẾN TRÚC ĐÔ THỊ VIỆT NAM MUÔN MÀU

Bắt đầu từ năm 2017, TOTO Architect Talk – chương trình thường niên đưa các kiến trúc sư danh tiếng đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và cảm hứng sáng tạo – đã trở thành chuỗi sự kiện thu hút chú ý của giới kiến trúc Việt.

 

Chương trình TOTO Artchitect Talk 2018 được tổ chức với quy mô lớn tại Trung tâm hội nghị Quốc gia

Truyền tải tinh thần kiến trúc vị nhân sinh

Diễn giả khách mời đầu tiên của TOTO Architect Talk là KTS Shigeru Ban – chủ nhân của giải thưởng “Nobel trong ngành kiến trúc” Pritzker. Cảm hứng từ buổi diễn thuyết của ông đã cho thấy rằng thành công của kiến trúc sư có thể vượt qua những giới hạn vật chất thông thường, tạo ra những dấu ấn vị nhân sinh sâu sắc. Bằng tài năng và lòng nhiệt huyết, KTS Shigeru Ban đã nâng cao chất lượng sống cho người nghèo, đem đến niềm vui cho cư dân bị thiên tai trên khắp thế giới và là hình mẫu lí tưởng để các kiến trúc sư trẻ nỗ lực học hỏi.

Lần đầu tiên đến Việt Nam theo lời mời của Công ty TNHH TOTO Việt Nam, KTS Shigeru Ban đã để lại những ấn tượng đáng nhớ tại buổi tọa đàm. Sự kiện thu hút hơn 1.500 người tham dự

 Theo mạch tinh thần nhân văn này, năm 2018, TOTO Architect Talk trở lại với một chủ đề không kém phần hấp dẫn – “Chất và hồn trong kiến trúc” với buổi diễn thuyết của KTS Hiroshi Naito.

Là một trong trong những kiến trúc sư đương đại hàng đầu Nhật Bản, Hiroshi Naito tạo ra dấu ấn riêng nhờ lối thiết kế chú trọng phần “hồn” ẩn trong lớp vỏ vật chất của mỗi công trình. Theo ông, “phần hồn” mới là giá trị cốt lõi đem đến sự thoải mái và ấn tượng sâu sắc cho người sử dụng, là giá trị bất biến theo thời gian và cũng là phần chứa đựng văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia.

Đại diện TOTO Việt Nam cho biết: “TOTO Artchitect Talk là chương trình nhằm mục đích xúc tiến giao lưu văn hóa và kiến trúc Việt – Nhật, qua đó đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Chúng tôi hy vọng, chương trình sẽ thực sự thắp lên nguồn cảm hứng sáng tạo và nhiệt huyết của các bạn trẻ yêu kiến trúc”.

Không chỉ được giao lưu với các kiến trúc sư danh tiếng, tại sự kiện, người tham dự còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ tâm huyết từ lãnh đạo của TOTO Việt Nam

TOTO Architect Talk 2019 đã bắt đầu khởi động

Năm nay, chương trình TOTO Artchitect Talk sẽ tiếp tục đem đến một đề tài hấp dẫn, phù hợp với bối cảnh Việt Nam hiện nay, về sự hoà hợp giữa kiến trúc và tự nhiên với chủ đề: “Nostalgic Future – Tương lai hoài niệm” được chia sẻ bởi KTS Takaharu Tezuka – một kiến trúc sư có nhiều đóng góp cho nền kiến trúc Nhật Bản.

KTS Takaharu Tezuka đươc biết đến với những tác phẩm gắn liền với thiên nhiên, đem giá trị công trình vượt qua rào cản của công nghệ và thời gian

 Cùng với sự kiện này, cuộc thi Thiết kế kiến trúc lấy cảm hứng từ sự nghiệp của KTS Takaharu Tezuka cũng được TOTO kết hợp cùng Trung tâm thông tin TOTO tổ chức, với chủ đề “Cảm tác vẻ đẹp tự nhiên giữa lòng đô thị” – Tìm kiếm giải pháp thiết kế đánh thức tự nhiên.

Buổi diễn thuyết “Tương lai hoài niệm” của KTS Takaharu Tezuka sẽ được tổ chức vào ngày 30-11-2019 tại TP.HCM. Vui lòng theo dõi website: https://totoinformationcenter.com, hoặc fanpage TOTO Information Center tại địa chỉ https://www.facebook.com/TOTOinformationcenter để cập nhật thông tin chi tiết và đăng kí tham dự chương trình.

Hoàng Vũ

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

Giải thưởng PropertyGuru Property Việt Nam – Tiêu chuẩn vàng của ngành Bất động sản Việt Nam

Đầu năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam đang chứng kiến sự chững lại của nhiều lĩnh vực kinh tế trong đó có ngành bất động sản.

Tin Tức 0 Comments

TRIỂN LÃM VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “VICOSTONE – DẤU ẤN TRONG KHÔNG GIAN NỘI THẤT”

Ngày 04/01/2019, tại trụ sở Hội Kiến Trúc sư Việt Nam – 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Vicostone – Dấu ấn

Tin Tức 0 Comments

TV LG OLED 8K LẬP KỶ LỤC TẠI VIỆT NAM

TV OLED 8K ĐẦU TIÊN CÓ KÍCH THƯỚC LỚN NHẤT ĐƯỢC PHÂN PHỐI TẠI VIỆT NAM Ông Trần Chiến Thắng – Nguyên thứ trưởng Bộ Văn Hoá, phó chủ tịch

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply