TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI  “CHUNG TAY KIẾN TẠO NHÀ Ở NÔNG THÔN VIỆT NAM”

TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “CHUNG TAY KIẾN TẠO NHÀ Ở NÔNG THÔN VIỆT NAM”

 

Ngày 14/06/2019, tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Kiến trúc và Diễn đàn Mái đẹp nhà sang đã phối hợp tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi thiết kế kiến trúc “Chung tay kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam”. Được tổ chức với sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam và đơn vị đồng hành Tôn BlueScope Zacs, tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi đã công bố và trao các giải thưởng chính thức của cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng được trao kỳ này lên đến 600 triệu đồng.

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu tại buổi lễ

Được phát động từ tháng 11/2018, cuộc thi hướng tới việc kết nối các kiến trúc sư, đơn vị tư vấn thiết kế và các chủ đầu tư, nhà thầu trên toàn quốc… cùng chung tay sáng tạo các mẫu nhà ở phù hợp với từng vùng miền, ứng dụng các giải pháp xanh phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu mà vẫn giữ được nét đặc trưng văn hóa địa phương. Trong khuôn khổ cuộc thi, BTC đã tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm và thu hút được sự tham gia của đông đảo kiến trúc sư, các chi hội kiến trúc sư trên toàn quốc. Cuộc thi Thiết kế kiến trúc “Chung tay kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam” đã thực sự trở thành một sân chơi chuyên môn hữu ích, nơi giao lưu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của giới kiến trúc sư và cộng đồng.

Ngày 17/04/19, trong khuôn khổ Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VIII tại Vũng Tàu, Hội Đồng Giám khảo cuộc thi thiết kế kiến trúc: “Chung tay kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam” đã có buổi làm việc để tìm ra 40 phương án xuất sắc nhất vào vòng chung kết cuộc thi. Theo báo cáo từ BTC, cuộc thi năm nay đã thu hút 184 bài dự thi đến từ 41 tỉnh, thành trên cả nước tham dự 4 hạng mục: Nhà ở miền Bắcnhà ở miền Trungnhà ở miền Đông Nam Bộ và nhà ở miền Tây Nam Bộ. Sau đó, qua hệ thống bình chọn đã chọn ra được Top 10 thiết kế do cộng đồng bình chọn và Top 10 thiết kế do HĐGK bình chọn và Giải thưởng thiết kế được yêu thích nhất.

KTS Phan Công Hùng nhận giải nhất cuộc thi

Giải nhất cuộc thi đã thuộc về KTS Phan Công Hùng với phương án nhà ở nông thông vùng đồng bằng Bắc Bộ. Phương án này cũng dành giải thiết kế được yêu thích nhất. Có 03 phương án được trao giải xuất sắc nhất hạng mục và 06 phương án được trao giải khuyến khích. 01 Giải đặc biệt được trao cho phương án “Nhà ở Miền Tây Nam Bộ” của Viện nghiên cứu tiêu chuẩn & Thiết kế điển hình hoá Xây dựng – Viện Kiến trúc quốc gia – Bộ Xây Dựng. Phương án này được tài trợ toàn bộ vật liệu tôn và thép mạ Zacs để hiện thực hóa phương án thiết kế.

Các tác giả nhận giải xuất sắc hạng mục

Các tác giả nhận giải khuyến khích

Các tác giả có phương án lọt vào Top 20 và Top 40 chung khảo

Phát biểu tại Lễ trao giải, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: “Từ nhiều năm nay, Nhà ở nông thôn vẫn luôn là mảng đề tài được các kiến trúc sư quan tâm, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút các KTS tham gia, hướng tới những sáng tác nhằm nâng cao chất lượng ở vùng miền núi và nông thôn, góp phần định hướng xu hướng kiến trúc xanh và bền vững, đồng thời thể hiện trách nhiệm của giới nghề đối với cộng đồng và xã hội. Với Cuộc thi Thiết kế kiến trúc: Chung tay kiến tạo Nhà ở nông thôn Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được nhiều bài thi và sự ủng hộ nhiệt tình của các kiến trúc sư trẻ. Đó thực sự là tín hiệu tốt cho sự phát triển của kiến trúc nhà ở nông thôn trong tương lai”.

Bài & ảnh: Hà Thành

Có thể bạn thích

Tin Tức 0 Comments

DIAMOND LUXURY – BST mới của Phòng tắm kính thế hệ mới Fendi

Lấy cảm hứng từ vẻ lộng lẫy vĩnh cửu của những viên kim cương, Phòng tắm kính Fendi Diamond với đường nét phóng tác theo những lát cắt mạnh mẽ,

Tin Tức 0 Comments

Mua sắm tại điện máy Thiên Hòa rinh thưởng tổng trị giá 500 triệu đồng và cơ hội du lịch “Đường đến nước Nga”

Điện máy Thiên Hòa vừa tung ra chương trình bốc thăm trúng thường “Đường đến nước Nga”  từ ngày 18/05/2018 với nhiều giải thưởng giá trị khi mua sắm tại

Tin Tức 0 Comments

KHÁC BIỆT & ĐẲNG CẤP – AN CƯỜNG KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ CÙNG HÀNG LOẠT SẢN PHẨM VÀ GIẢI PHÁP MỚI TẠI VIETBUILD

Tham dự Vietbuild lần này, Công Ty Cổ Phần Gỗ An Cường giới thiệu hàng loạt vật liệu, ứng dụng và giải pháp mới. Ngoài hàng ngàn mẫu gỗ truyền

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!