XÓA NHÒA RANH GIỚI GIỮA CÔNG NĂNG VÀ THẨM MỸ, CHUẨN MỰC SANG TRỌNG MỚI CHO NỘI THẤT PHÒNG TẮM

XÓA NHÒA RANH GIỚI GIỮA CÔNG NĂNG VÀ THẨM MỸ, CHUẨN MỰC SANG TRỌNG MỚI CHO NỘI THẤT PHÒNG TẮM

Mang chiều sâu cảm xúc và cá nhân hóa trải nghiệm đặt vào giữa lòng một khối kiến trúc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Kết nối các khối chức năng thành một thể thống nhất lại càng khó khăn hơn, đặc biệt với những không gian riêng tư trong ngôi nhà như phòng tắm. Tại nơi dòng nước trở thành trung tâm, sự kết nối giữa không gian với không gian, giữa con người với không gian cần có những yếu tố tinh tế để nắm bắt được tinh thần của sợi dây gắn kết.

Cuộc gặp gỡ của thẩm mỹ và công năng

Đại dịch Covid đã thay đổi rất nhiều lĩnh vực trong đời sống, và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Khi cuộc sống bên ngoài gần như bị gián đoạn bởi dịch bệnh, ngôi nhà không chỉ trở thành nơi diễn ra mọi hoạt động sinh hoạt, thư giãn và tái tạo, mà còn là nơi bao bọc, che chở và vỗ về của cảm xúc trước các tác nhân và ảnh hưởng tiêu cực của thời đại. Chính sự gắn kết ngày một sâu sắc giữa con người với không gian sống đã dần hình thành nên một xu hướng thiết kế mới mà ở đó, kim chỉ nam cho các nhà thiết kế chính là tạo nên cuộc gặp gỡ giữa thẩm mỹ và công năng. Điều này cũng có nghĩa rằng sự sang trọng giờ đây được đong đếm bằng chiều sâu cảm xúc, tính kết nối và những trải nghiệm hoàn hảo trong không gian sống.

Theo xu hướng đó, nét đẹp thời thượng trong thiết kế đương đại cũng dần tiết chế đi sự hào nhoáng, trau chuốt của các đường nét bên ngoài để tập trung thể hiện được những giá trị đích thực của công năng bên trong, nơi sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của con người trở thành chủ thể cho mọi sự sáng tạo. Khái niệm nội thất “luxury” mới mẻ này được thể hiện rõ nét trong bộ sưu tập sen tắm Statement, van và điều khiển Anthem mới từ Kohler, mà “người trong cuộc” gọi đó là “sự kết hợp giữa các chi tiết đơn giản của chủ nghĩa tối giản và các giải pháp tiện dụng thanh lịch”. Lấy cảm hứng từ những chuyển động thường nhật, cùng các thiết kế mang tính biểu tượng với hình dáng mượt mà, mềm mại, bộ sen tắm Statement mang đến sự lựa chọn phong phú về kiểu dáng, kích thước và bề mặt mạ. Trong khi đó, bộ van và điều khiển Anthem lại khai thác vẻ đẹp của sự tinh giản, đề cao tính tiện dụng, phù hợp với mọi yêu cầu lắp đặt. Quan trọng hơn, sự kết hợp của bộ đôi hoàn mỹ này trong việc thiết kế dòng nước có thể đáp ứng mọi nhu cầu về thẩm mỹ lẫn công năng cho gia chủ.

Kết nối không gian, xóa nhòa ranh giới

Hơn tất cả mọi sự xa hoa nhưng lạ lẫm, sự rung cảm với những gì thân thuộc luôn là sợi dây kết nối mạnh mẽ con người với không gian sống. Điều này cũng được Kohler thể hiện tinh tế qua thiết kế tối giản nhưng độc đáo của bộ sưu tập Statement và Anthem. Bạn sẽ mỉm cười ý nhị khi dễ dàng nhận ra một chiếc sen tắm mang dáng dấp của chiếc máy sấy tóc quen thuộc, hay bộ điều khiển trông tựa như những nút vặn tinh tế trên chiếc loa trong phòng khách gia đình. Từ trải nghiệm thị giác thú vị với hình khối, màu sắc, đường nét của những đồ vật thân thuộc, bộ đôi Statement và Anthem mang đến cảm giác xóa nhòa ranh giới không gian, từ đó kết nối các khoảng không trong ngôi nhà thành một thể thống nhất, tạo ra dòng chảy hài hoà cho kiến trúc chung.

Khi bản thể đã kết nối hoàn toàn trong không gian cũng là lúc xúc cảm lên tiếng để được yêu chiều và vỗ về. Các yếu tố về sở thích cá nhân được kết hợp cùng sự nghiên cứu, tính toán tỉ mỉ về lưu lượng dòng chảy dưới các chế độ điều khiển khác nhau lại là một thành công nữa của bộ sưu tập Statement và Anthem. Tính cá nhân hoá không chỉ được gửi gắm qua bảng màu thời thượng của sản phẩm với phong phú lựa chọn từ chrome bóng, nickel mờ, đen mờ, đồng hiện đại mờ,…, phối hợp ăn ý với từng ngôn ngữ thiết kế không gian khác nhau, mà còn thể hiện ở công năng linh hoạt, có thể điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của từng người dùng.

Thẩm mỹ kết nối cùng công năng, chạm đến chiều sâu cảm xúc của con người chính là triết lý tạo nên những kiệt tác nội thất mang thương hiệu Kohler. Theo đuổi những giá trị cao nhất của cá nhân hóa trải nghiệm, không ngạc nhiên khi bộ sưu tập Statement và Anthem nói riêng và những giải pháp nội thất cao cấp từ Kohler nói chung tự hào là nguồn cảm hứng sáng tạo cho những ai yêu vẻ đẹp tối giản của cuộc sống, tôn trọng cảm xúc của cơ thể mỗi ngày và không ngừng tìm kiếm những rung cảm đẹp đẽ trong nhịp đời thường nhật.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

CÁCH ĐỂ SỞ HỮU CĂN BẾP ĐƠN GIẢN & PHONG CÁCH

Bếp đơn giản không có nghĩa là sẽ hạn chế sự đa dạng về mặt công năng, mà ngược lại đó là nơi tập trung những gì tốt nhất, tinh

Tin Tức

SCGP TRAO TẶNG SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO TỪ GIẤY, HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 6, 2021: Trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty

Tin Tức

SonKim Land được vinh danh Top 10 Nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam năm 2021

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 5 năm 2021 – SonKim Land vinh dự nằm trong Top 10 Nhà phát triển tại Việt Nam năm 2021 (Top 10 Developers Awards