CÁCH KÉO DÀI “TUỔI THỌ” MÁY RỬA CHÉN

CÁCH KÉO DÀI “TUỔI THỌ” MÁY RỬA CHÉN

Máy rửa chén thiết bị không thể thiếu với các gia đình có lối sống hiện đại. Để sở hữu một chiếc máy rửa chén với đầy đủ các công năng bạn có thể phải chi hơn từ 20 triệu trở lên tùy vào mẫu mã và chức năng, với số tiền không hề nhỏ, liệu bạn đã biết cách sử dụng để tuổi thọ máy kéo dài và vận hành hiệu quả. Cùng Malloca liệt kê những việc cần làm để bảo vệ chiếc máy này nhé!

Kiểm tra chất lượng nước

Một trong những vấn đề thường gặp của hầu hết máy rửa chén bát khiến thiết bị nhanh chóng giảm tuổi thọ chính là nước cứng. Với kết cấu ion kim loại nặng, nước cứng gây ra nhiều khó khăn trong việc làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt chén dĩa. Đồng thời dễ tích tụ cặn vôi cho thiết bị bên trong máy.

A picture containing indoor, cooking, cooked

Description automatically generated

Biểu hiện nước bạn đang sử dụng là nước cứng

Chính vì vậy, trong trường hợp nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng thuộc nước cứng, bạn phải thường xuyên kiểm tra và đổ đầy chất làm mềm nước chuyên dụng nhằm cải thiện chất lượng nước và hiệu quả làm sạch.

Thêm muối làm mềm nước vào bộ phận chứa trên máy 

Phân loại và rửa lượng chén bát phù hợp

Phân loại chén dĩa trước khi rửa đóng vai trò quan trọng khi thực hiện cách sử dụng máy rửa chén bát. Việc làm này giúp chén bát được rửa sạch cũng như giữ các linh kiện trong máy bền hơn. 

Graphical user interface

Description automatically generated with low confidence

Cách sắp xếp đúng những vật dụng cần rửa 

Bên cạnh quá trình phân loại chén bát, bạn hãy chú ý đến lượng chén bát xếp vào máy sao cho phù hợp với khối lượng rửa cho phép nhé. Mỗi dòng máy sẽ có tải trọng khác nhau. 

Diagram

Description automatically generated

Những mẫu máy rửa chén 14 bộ của Malloca

Hiện nay trên thị trường, máy rửa chén gia dụng có thể rửa từ 6 – 15 bộ chén đĩa đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình từ 2 – 6 người / bữa ăn. Tốt nhất, bạn nên rửa ngay bát đĩa sau mỗi bữa ăn, tránh dồn lại khiến máy bị quá tải và làm giảm hiệu quả tẩy rửa.

Tuân thủ quy trình rửa 

Để tiết kiệm thời gian và điện năng, nhiều chị em thường cài đặt chế độ rửa nhanh từ 15 – 30 phút. Tuy nhiên, chén bát có thể không được làm sạch hoàn toàn vết bẩn, đồng thời độ bền máy rửa chén bát sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Chế độ này chỉ nên sử dụng với chén, đĩa, ly không dính dầu mỡ hoặc bám bẩn ít.  

A picture containing table

Description automatically generated

Chế độ rửa chén của máy rửa chén MDW14-S10TFT với 10 chức năng rửa

Nhằm tránh gặp phải tình trạng trên, bạn nên tìm hiểu trước các quy trình rửa bát trước và sau khi mua máy rửa chén nhằm có cách sử dụng chuẩn chỉnh nhé!

Vệ sinh máy thường xuyên 

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn rằng máy rửa bát sẽ tích tụ không ít vi khuẩn và chất bẩn. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy rửa chén bát bằng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng, tương thích với máy. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng giấm và baking soda để loại bỏ mùi hoặc mảng gỉ sét. Không chỉ bên trong máy, bạn đừng quên lau phía ngoài máy bằng khăn thấm nước ấm nhé. 

A dishwasher full of dishes

Description automatically generated with medium confidence

Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén

Đối với các vết bẩn cứng đầu, sử dụng những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng sẽ phù hợp để xử lý chúng. Nhưng trước khi thực hiện, bạn nên tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp hoặc nhận sự tư vấn từ chuyên viên vệ sinh máy rửa chén bát.

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Tin Tức

TOP 10 AWARDS 2021 : 10 CÔNG TRÌNH TRÌNH CỦA HẠNG MỤC TOP 10 INTERIOR DESIGNS AWARDS ĐÃ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH

Với quy trình chấm chọn chặt chẽ, Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior Designs Awards đã lựa chọn được top 10 công trình nội thất tiêu biểu sẽ

Tin Tức

DOANH NHÂN NGUYỄN XUÂN HOÀNG: “NHẮC ĐẾN THIẾT BỊ VỆ SINH LÀ NHẮC ĐẾN UUVIET SOLUTIONS”

Ông Nguyễn Xuân Hoàng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Uuviet Solutions (UVS). Khi được hỏi về định vị của thương hiệu trên thị trường Việt Nam, ông đã

Tin Tức

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ BẾP NĂM 2022

Một căn bếp thời thượng là sự tổng hợp các yếu tố từ màu sắc, loại bếp và cách lựa chọn bố trí các thiết bị bếp khoa học và