Căn hộ dành cho con gái

KTNĐ – Từ căn hộ chung cư theo kiểu xưa, cũ kỹ, nữ chủ nhân đã cải tạo lại cho tươi sáng và xanh mát hơn, như một món quà dành cho cô con gái yêu từ xa trở về làm việc tại Việt Nam.

DSC_0831_resize

Căn hộ cũ có gác lửng vốn hơi thiếu sáng và không có cây xanh nên việc cải tạo nội thất đã tập trung theo hướng này. Phông nền trong nhà được sơn lại với gam màu sáng hơn, chỗ cho cây xanh được thu xếp dù trong điều kiện hạn chế ở một căn hộ chung cư và ánh sáng tự nhiên cũng được đưa vào tràn ngập.

Ở phòng khách bố trí những chậu cây nhỏ sát bên cửa sổ, bên ngoài và cả ở góc tâm linh cũng điểm thêm bằng nhiều điểm xanh tươi tắn. Đặc biệt, giữa nhà có một khoảng thông tầng nhỏ nên ý tưởng về một khu vườn trong nhà thật nhỏ gọn đã hình thành.

Với việc trổ thêm cửa sổ, treo mấy chậu dây leo xanh, rồi vài cây tre bó lại chống góc nhà… Thêm một bộ bàn ghế nữa là đã có được cảm giác đang ngồi giữa thiên nhiên.

DSC_0875_resize

DSC_0967_resize

DSC_0851_resize

DSC_0941_resize

DSC_0931_resize

Chị bảo, tuy chỉ là những hình ảnh gợi nhớ, nhưng chị muốn con mình có một khoảng sân vườn, bởi ở nước ngoài con đã phải sống trong căn hộ khô cứng. Tạo chút xanh quanh nhà để con gái có thêm cảm nhận về thiên nhiên.

Để lấy không gian rộng thoáng cho phòng khách và bàn ăn, căn bếp cũ được chuyển từ phía trước về cuối nhà. Các không gian chức năng theo đó cũng được phân chia rõ ràng: phòng khách, bàn ăn, cầu thang rồi đến bếp.

Trong nhà không quên một góc đặt chiếc giường nhỏ và tấm bình phong dành cho khách đến chơi hoặc làm chỗ nghỉ trưa.

Phòng ngủ nhỏ và trần thấp nên không sử dụng giường và phòng vệ sinh mở liền kề. Tầng lửng được bố trí theo cách tiết kiệm không gian nhất có thể.

Tất cả nội thất, bàn ghế theo đó cũng lấy màu gỗ nâu và xanh xám làm chủ đạo, giúp mọi thứ trở nên đơn giản, tạo được tinh thần tươi sáng như mong muốn khi tiến hành cải tạo.

DSC_0981_resize

DSC_0908_resize

DSC_0975_resize

BÀI & ẢNH: THỦY ĐINH

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số 1 & 2-2016

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc

Khung cửa ký ức

KTNĐ – Một cơ hội nhỏ để trò chuyện, đối thoại với những con tem, tấm bưu thiếp hay vỏ bì thư cũ kỹ – những thông điệp, những mốc

Văn Hóa Kiến Trúc

CHÂTEAU – PHÁO ĐÀI, CAO ĐÀI, LÂU ĐÀI VÀ… TƯỢNG ĐÀI

Lịch sử của các château là một chuỗi những câu chuyện rất dài về nỗ lực đầu tư, gây dựng, kiến tạo, cạnh tranh, phát triển, chuyển nhượng, mua bán,

Văn Hóa Kiến Trúc

NHỮNG DẤU ẤN GIAO THOA VÀ TIẾP NỐI

Nhắc đến Chợ Lớn, người ta hay nhớ đến vùng đất an cư lạc nghiệp của đa sắc dân hội tụ, trong đó nổi bật là di dân Trung Hoa,