Khám phá không gian sống “màu sắc” qua 20 công trình tháng 9

Khám phá không gian sống “màu sắc” qua 20 công trình tháng 9

Những công trình nhà ở và nội thất tháng 9 của Top 10 Awards 2021 không chỉ hướng tới việc đáp ứng tính hòa hợp với thiên nhiên mà còn giải quyết tối đa những vấn đề liên quan đến bối cảnh như: diện tích nhỏ hẹp, mật độ dân cư đông đúc, khí hậu tự nhiên khắc nghiệt,… 

1. Nhà ở Hội An | lequang-architects

Điểm tên những ngôi nhà với ngoại hình ấn tượng trong danh sách công trình tháng 9

Nhà ở Hội An | lequang-architects

Ở công trình Nhà ở Hội An, các không gian “cuộn” lại theo cấu trúc vỏ ốc, bao quanh khoảng sân giữa, tạo ra những khoảng trống thúc đẩy tương tác giữa chủ nhà với bạn bè, hàng xóm cũng như gắn kết mối quan hệ giữa con người và chính ngôi nhà.

Xem chi tiết công trình tại đây

2. LZ’s LOVE spa | T-architects

LZ’s LOVE spa | T-architects

LZ’s LOVE spa nổi bật với gam màu ấn tượng cùng những bức màn gấp sóng độc đáo. Dự án đã thành công xử lý các nhu cầu khắt khe của chủ đầu tư cũng như giải quyết các mâu thuẫn trong mục đích sử dụng để tạo nên một không gian đồng nhất và thiết kế ngoại thất ấn tượng, tạo nên nét riêng cho công trình.

Xem chi tiết công trình tại đây

3. Nhà Lồng Hẻm | AD+ Studio

Nhà Lồng Hẻm | AD+ Studio

Nằm trong con hẻm nhỏ và đông đúc nhưng nhà Lồng Hẻm vẫn mang đến không gian sống yên bình và đầy cảm hứng cho chủ nhà yêu thích đọc sách, vẽ tranh…, một căn nhà đơn giản nhưng có thiết kế tinh tế và diện mạo ấn tượng.

Xem chi tiết công trình tại đây

4. PsA House | PsA House Architecture

PsA House | PsA House Architecture

Hình thức công trình là những khối hình học tối giản, vật liệu và màu sắc đơn giản, mộc mạc, bền với thời gian như bê tông trần, đá mài. Các không gian kết hợp giữa chất liệu đơn giản, ánh sáng tự nhiên và cây xanh tạo nên những trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết công trình tại đây

5. Boxs House | OI Podlaha & Nội Thất N8

Điểm tên những ngôi nhà với ngoại hình ấn tượng trong danh sách công trình tháng 9

Boxs House | OI Podlaha & Nội Thất N8

Boxs House là công trình nhà ống điển hình của Việt Nam. Để tránh ảnh hưởng từ nắng hướng Tây ở mặt tiền và để đảm bảo sự riêng tư với các công trình xung quanh, KTS đã cắt những “khối hộp” từ phần thông tầng và “gắn” vào mặt tiền của ngôi nhà, tạo ra các bồn cây chắn ánh nắng gay gắt và cải thiện cảnh quan công trình.

Xem chi tiết công trình tại đây

6. Freedom House | Chơn.a

Freedom House | Chơn.a

Ngôi nhà ấy với lối thiết kế kiến trúc nhiệt đới đương đại, tinh giản trong đường nét, mộc mạc trong chất liệu. Thiết kế mở với những giải pháp vỏ bọc đa lớp, hàng hiên và ban công lớn, che chắn bức xạ nhiệt cho các lớp không gian bên trong, tạo ra nhiều không gian đệm nửa đóng nửa mở. Giải pháp lấy sáng kết hợp cùng thông gió tự nhiên linh động để tối ưu cả hai mùa của khí hậu bản địa. 

Xem chi tiết công trình tại đây

7. Nhà kết cấu treo | KTS Nguyễn Đình Giới, KTS Trần Minh Phước, KTS Lương Hiền Phượng

Nhà kết cấu treo | KTS Nguyễn Đình Giới, KTS Trần Minh Phước, KTS Lương Hiền Phượng

Các nhà thiết kế đã tính toán để tải trọng căn nhà này được truyền theo cách không như thông thường. Các sàn nhà, thay vì chịu trên các cột đỡ, lại được treo ngược lên sàn sân thượng. Lúc này, tải trọng của các sàn nhà thay vì truyền theo hướng xuống thì nó lại theo hướng đi lên. Sân thượng với hệ thống đà rất lớn, gánh đỡ toàn bộ tải trọng các sàn nhà bên dưới, truyền vào các cột và xuống móng. 

Xem chi tiết công trình tại đây

8. Jolo Villa | AZ85 Studio

JOLO Villa | AZ85 Studio

Cảm nhận đầu tiên mà Jolo Villa mang lại là một không gian ngập tràn cây cối, kết nối tối đa với thiên nhiên và không khí trong lành pha cùng gió biển, một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho chủ nhà sau khi bỏ xa những ồn ào phố thị.

Xem chi tiết công trình tại đây

9. Màu của bình yên | TD Solutions

Màu của bình yên | TD Solutions

Căn hộ thể hiện rất rõ “chất” sống của những gia chủ trẻ, ưa thích sự táo bạo và giản dị của không gian. Dù thiết kế nội thất có sự đa dạng của chất liệu, đường nét và màu sắc nhưng vẫn hài hoà và mang đôi chút âm hưởng của phong cách tối giản.

Xem chi tiết công trình tại đây

10. Tươi MAD coffee | MADE ARCHITECTURE

Tươi MAD coffee | MADE ARCHITECTURE

Tươi MAD coffee ban đầu là một căn hộ nằm ở khu tập thể A6 Vũ Thạnh, Hà Nội với nhiều vấn đề trong thiết kế, bố trí không gian kiến trúc. Nhóm KTS không chỉ cải tạo lại không gian mà còn giải quyết vấn đề vi khí hậu và tìm kiếm vật liệu phù hợp với phần nền sẵn có.

Xem chi tiết công trình tại đây

11. “Mài” Apartment | Whale Design Lab

“Mài” Apartment | Whale Design Lab

Mài – Căn hộ gợi nhớ về thẩm mỹ của KTS Louis Kahn, từ cách ông sử dụng hình khối đồng thời tái hiện lại vật liệu bê tông đá mài (Terrazzo) đã từng rất thịnh hành tại Sài Gòn ở thập niên 50 và 60. 

Xem chi tiết công trình tại đây

12. Mở cửa đón nắng gió vào nhà | TD Solutions

Mở cửa đón nắng gió vào nhà | TD Solutions

Công trình khi được giao cho kiến trúc sư còn là một căn nhà thô, chưa có tường, trần nhà, nền nhà đều chỉ là những mảng bê tông xám. Yêu cầu của chủ nhà nghe qua cũng vô cùng đơn giản: làm sao cho sáng sủa và thoáng đãng. Còn tất cả những cái khác, như thẩm mỹ, tiện ích… họ đặt lòng tin vào người thiết kế. Không bị áp lực, đòi hỏi, giới hạn là điều mơ ước của tất cả những người sáng tạo.

Xem chi tiết công trình tại đây

13. Mang thế giới hội họa Edward Hopper vào không gian sống | KKA Architects

Mang thế giới hội họa Edward Hopper vào không gian sống | KKA Architects

Xem chi tiết công trình tại đây

Căn hộ với những khung nhìn đầy sống động được lấy cảm hứng thiết kế từ những tác phẩm của danh hoạ Edward Hopper. Đội ngũ KTS mong muốn tạo ra một không gian vừa để thưởng rượu, đọc sách ngày cuối tuần … vừa tạo ra sự kết nối liên tục. Mỗi không gian như một tác phẩm sống động đằng sau những khung tường và hệ rèm mềm xuyên sáng.

14. Căn hộ The Sun Avenue I Prestige Interiors Construction

Căn hộ The Sun Avenue I Prestige Interiors Construction

Căn hộ The Sun Avenue thuộc về một bạn trẻ bắt đầu qua tuổi 30, một độ tuổi không còn quá trẻ để có những lựa chọn hoàn toàn ngẫu hứng, nhưng cũng chưa tới mức có yêu cầu cứng nhắc cho không gian sống.

Xem chi tiết công trình tại đây

15. Khi tàn tro của trận cháy xưởng được biến tấu nhịp nhàng trong “tổ ấm” của chàng thiết kế | Weekendecor

Khi tàn tro của trận cháy xưởng được biến tấu nhịp nhàng trong “tổ ấm” của chàng thiết kế | Weekendecor

Vốn là nhà liên kế trong khu đô thị mới, chủ nhà khi nhận bàn giao căn hộ sẽ không có nhiều cơ hội cải tạo, sửa sang về mặt kết cấu cũng như tầm cao, nhưng chủ nhận của căn nhà là dân thiết kế nội thất, anh đã tổ chức một cuộc chơi về vật liệu để biến căn nhà thành nơi chốn đi về nhiều màu sắc và chan hòa ánh sáng.

Xem chi tiết công trình tại đây

16. Shophouse Vinhomes Dragon Bay Phú Gia | Nội thất Avalo

Shophouse Vinhomes Dragon Bay Phú Gia | Nội thất Avalo

Gia chủ đã thiết kế và thi công cải tạo tổng thể để tận hưởng cuộc sống thay vì để kết hợp làm cửa hàng kinh doanh. Từ đó, Dragon Bay Phú Gia Shophouse Vinhomes dần chuyển mình trở thành một căn hộ đáng sống với thiết kế nội thất ấn tượng.

Xem chi tiết công trình tại đây

17. Salamanca Villa | KAHN Atelier

Salamanca Villa | KAHN Atelier

Salamanca Villa là công trình mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Điều đó được thể hiện rõ nét không chỉ qua cách sắp đặt nội thất mà còn được truyền tải bên trong các đường nét thiết kế không gian công trình.

Xem chi tiết công trình tại đây

18. Beta Cinemas Quang Trung | Module K Vietnam

Beta Cinemas Quang Trung | Module K Vietnam

Beta Quang Trung vinh dự là rạp chiếu phim Beta đầu tiên tại thành phố mang tên Bác. Vì vậy, cụm rạp được thiết kế như một món quà gửi tặng cho người dân Sài Gòn và khiến họ tự hào về kiến trúc mang tính biểu tượng của mình. Tình yêu với mảnh đất Sài Gòn cũng được gửi gắm thấm đẫm trong từng góc công trình này.

Xem chi tiết công trình tại đây

19. Bonte Café | Yên Architecture

Bonte Café | Yên Architecture

Việt Nam là một nước đang phát triển, đô thi hóa diễn ra ngày một nhanh và điều đó khiến con người càng xa rời tự nhiên. Cộng đồng dân cư quanh đây dần dần muốn bê tông hóa hết bề mặt diện tích đất ở, điều đó đang diễn ra và để lại những ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống của chính họ. Yên Architecture mong muốn qua công trình này, con người sẽ dần kết nối lại với thiên nhiên hơn.

Xem chi tiết công trình tại đây

20. Vuốt ve thị giác với thiết kế mang hơi thở tự nhiên| Sputnik

Vuốt ve thị giác với thiết kế mang hơi thở tự nhiên| Sputnik

Chủ căn hộ – một bạn trẻ độc thân làm việc trong lĩnh vực sáng tạo muốn thiết kế lại căn hộ mang hơi thở của tự nhiên và đậm dấu ấn cá tính lấy cảm hứng từ âm nhạc và hội họa. 

Xem chi tiết công trình tại đây.

————————————-

Top 10 Houses Awards – giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới  sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 4 năm 2021. So với 3 mùa giải trước đây, Giải thưởng năm nay mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất với cái tên Top 10 Awards.

Hồ sơ dự thi nộp trực tiếp qua email: top10awards@kienviet.net, tiêu đề ghi rõ :

  • “Hồ sơ tham dự Top 10 Interior Design Awards 2021” (đối với bài dự thi Hạng mục Nội thất) 
  • “Hồ sơ tham dự Top 10 Houses Awards 2021” (đối với bài  dự thi Hạng mục Nhà ở)

Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

————————————————————–

Top 10 Awards nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại và những đại diện tiêu biểu trong ngành Nội thất tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế tiêu biểu ở mỗi hạng mục.
Đơn vị bảo trợ: Hội Kiến trúc sư Việt Nam
Đơn vị bảo trợ truyền thông: #TạpchíkiếntrúcViệtNam
Đơn vị hợp tác truyền thông: #TạpchíKiếntrúcNhàđẹp
Đơn vị đồng hành truyền thông: #ViệtCG
Đồng hành cùng giải thưởng là những nhà cung cấp và sản xuất vật liệu uy tín:
Nhà tài trợ vàng: #KhoaHuyHoang

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Tin Tức

GỖ AN CƯỜNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG NGÀNH VẬT LIỆU NỘI THẤT VIỆT

Bắt đầu từ tầm nhìn – ước mơ vươn đến sự hoàn hảo, từ một công ty gia đình quy mô vài chục thành viên, Gỗ An Cường đã vươn

Tin Tức

Sơn sinh học thanh lọc không khí: lá chắn xanh cho cuộc sống trong lành

Sau nhiều cảnh báo về ô nhiễm không khí cả trong nhà và ngoài trời, các gia đình có xu hướng tìm đến những vật liệu xây dựng xanh cho

Tin Tức

CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG PRIME SẺ CHIA THỊNH VƯỢNG” HƯỚNG TỚI HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG PHỤC HỒI SINH KẾ SAU ĐẠI DỊCH

Vĩnh Phúc, ngày 04 tháng 10 năm 2021: Tiếp tục hành trình chung tay cùng cộng đồng vượt COVID-19, chương trình “Cùng PRIME Sẻ Chia Thịnh Vượng” hướng tới hỗ