Kiểm chứng khả năng thanh lọc không khí của sơn nội thất

Kiểm chứng khả năng thanh lọc không khí của sơn nội thất

Sau hàng loạt cảnh báo về ô nhiễm không khí trong nhà, mùa xây dựng năm nay trở nên sôi động hơn ở phân khúc các vật liệu xây dựng xanh, ít độc hại hoặc có khả năng nâng cao chất lượng không khí.

Chị Vân (quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) vừa chuyển vào ở ngôi nhà mới của mình, chị Vân cho biết nhà mình có con nhỏ nên chị và chồng lựa chọn rất kỹ các vật liệu xây dựng và trang trí để đảm bảo chất lượng tốt nhất, ưu tiên an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là sơn.

Chị chia sẻ: “Trước giờ, khi xây nhà, cả gia đình tôi và gia đình nhà chồng đều dùng sơn Dulux vì chất lượng và uy tín. Đến giờ hai vợ chồng xây được nhà riêng thì cũng tin tưởng thương hiệu này. Trùng hợp là thời gian này, Dulux lại giới thiệu sơn nội thất mới chứa thành phần gốc sinh học, có khả năng thanh lọc không khí, giá cả thì hợp lí nên hai vợ chồng quyết định chọn luôn sơn này cho toàn bộ tường trong nhà, không đắn đo nhiều”.

Air Clean – Sản phẩm sơn nội thất sinh học đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn

Dòng sơn gia đình chị Vân lựa chọn là Air Clean được giới thiệu từ cuối tháng 10 vừa qua. Đây là sản phẩm sơn nội thất chứa thành phần tự nhiên như than tre hoạt tính và nguyên vật liệu gốc sinh học đặc biệt, giúp vô hiệu hóa các khí độc hại như formaldehyde, benzen và các chất VOC khác phát sinh từ vật dụng trong nhà. Theo chị Vân, ấn tượng ban đầu là sơn hầu như không có mùi nên rất dễ chịu, chất lượng bề mặt sơn tốt như những sơn của Dulux mà trước đây gia đình chị đã dùng.

Về khả năng thanh lọc không khí như thương hiệu giới thiệu, chị cho hay: “Có lẽ phải để thời gian chứng minh hoặc có máy móc đo đạc thì mới khẳng định được không khí có sạch hơn hay không. Tuy nhiên, dòng sơn này có thành phần tự nhiên như than tre hoạt tính thì mình rất tin tưởng vì ở nhà mình vẫn hay dùng các túi than hoạt tính để lọc không khí ở bếp và nhà vệ sinh. Thêm nữa là sơn Dulux lúc nào cũng có khả năng chống nấm mốc, kháng khuẩn nên phù hợp với nhà có bé nhỏ như nhà mình”.

Tương tự như chị Vân, gia đình anh K. (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang ở những giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện căn biệt thự của mình và cũng sử dụng sơn nội thất Air Clean. Anh K. cho biết: “Nhà mình đã hoàn tất giai đoạn sơn tường bên trong. Lúc mua sơn này mình cũng hơi do dự nhưng đến giờ thì đã yên tâm rồi. Mình là dân kỹ thuật, kỹ tính nên sau đợt cảnh báo ô nhiễm không khí gần đây cũng thường xuyên mang máy móc về kiểm tra chất lượng không khí trong nhà. Hôm vừa rồi, mình có thử đo lượng formaldehyde ở phòng đã sơn và phòng chưa sơn thì phòng sơn Air Clean có chỉ số thấp hơn hẳn”.

Được biết, Air Clean là sản phẩm sơn nội thất gốc sinh học đầu tiên tại Việt Nam có thành phần 22% gốc sinh học được chứng nhận bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ – USDA. Dòng sơn này có khả năng hấp thụ các khí độc hại, chuyển hóa thành các phần tử vô hại và giải phóng vào không khí, trong khi các phương pháp dọn dẹp thông thường không thể xử lý được. Theo thí nghiệm do Dulux thực hiện, sơn có thể vô hiệu hóa đến 80% lượng formaldehyde trong một không gian nhà kín. Đây là loại khí độc phổ biến, thường được phát thải từ các đồ nội thất, đồ gỗ, thảm trải sàn.

Trong bối cảnh các cảnh báo về ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe được đưa ra liên tục, khá dễ hiểu khi tính năng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các khách hàng. Anh Thành chủ một đại lý sơn tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Người tiêu dùng hiện tại ngày càng khó tính, nhất là đối với những vấn đề sức khỏe. Vì thế, ngay khi Dulux mới ra mắt sơn Air Clean đã có rất nhiều khách hàng hỏi và khi được tôi tư vấn thì quyết định chọn luôn. Từ đầu tháng đến giờ đây là một trong số những sản phẩm bán chạy nhất của đại lý tôi”.

Sơn nội thất sinh học Air Clean đang được bán rộng rãi tại các đại lý sơn Dulux

Có thể bạn thích

Tin Tức

Hội nghị Thượng đỉnh BĐS châu Á PropertyGuru 2021 được tổ chức trực tuyến với chủ đề “Cách mạng Dữ liệu”

Tháng 10 năm 2021, Tập đoàn Công nghệ Bất động sản hàng đầu châu Á PropertyGuru vừa công bố sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Bất động sản (BĐS)

Tin Tức

DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ NGOÀI KHƠI LA GÀN KÝ KẾT CÁC HỢP ĐỒNG KHẢO SÁT THỰC ĐỊA LỚN TẠI VIỆT NAM

Hà Nội – Hôm nay, liên danh phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn công suất 3,5GW bao gồm tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Công ty

Tin Tức

MALLOCA – TRÌNH LÀNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ ĐA MÀNG LỌC THẾ HỆ MỚI

Malloca vừa ra mắt máy lọc không khí Malloca MAP-07A thế hệ mới với bộ lọc HEPA, kết hợp hệ thống lọc đa màng lọc được bụi siêu mịn và