KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 05.2021 – “TÌM MÁT” CHO NHÀ

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 05.2021 – “TÌM MÁT” CHO NHÀ

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Nắng nóng tới rồi, ngôi nhà tìm mát ở đâu?

 “Đến hẹn lại lên”, mỗi năm, cứ vào khoảng tháng 4, tháng 5 là các đại lý kinh doanh hàng điện lạnh lại mở rộng cửa kho, kéo hàng về chất, ngồn ngộn như núi. Với họ, khoảng thời gian này được gọi là “Mùa vui nay đã về”! Chẳng thể nào phủ nhận được rằng chiếc máy lạnh giờ trở thành một thứ gần như không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào. Và chỉ cần có một trí tưởng tượng vừa vừa thôi, bạn cũng có thể hình dung được những hình ảnh khủng khiếp, khi mà hàng vạn vạn ngôi nhà trên trái đất được làm mát bằng máy lạnh.

Có một điều rất khó chối cãi rằng cho đến bây giờ, khi bước vào những ngôi nhà xưa, nhà cổ, người ta thường thốt lên: Sao mà mát thế. Không quạt, không máy lạnh, người xưa đã có những đúc kết kinh nghiệm, những sáng tạo để làm mát nơi ở. Bằng cách xây nhà cho cao, cửa cho rộng, thả mành chắn nắng, xây giếng trời, làm sân trong. Các kiến trúc sư ngày nay, vừa vận dụng kinh nghiệm của người xưa, vừa sáng tạo thêm Những giải pháp giúp nhà thoáng mát. Điều này được kiến trúc sư, nhà thầu… một lần nữa nhắc tới trong Bàn tròn kiến trúc kỳ này: Tìm mát cho ngôi nhà ở đâu? Câu hỏi thật là thiết thực trong hoàn cảnh trái đất đang nóng dần lên. Làm sao để khi về đến ngôi nhà hiện đại hôm nay, sẽ nhiều người thốt lên: Tắt máy lạnh đi để mà được mát tự nhiên. Cái mát đó rất tuyệt diệu về nhiều ý nghĩa với con người và tự nhiên.

Như tình cờ, mà không tình cờ chút nào, trong số báo này, các bạn sẽ được đến với không gian mát mẻ của một Ngôi nhà màu xanh trên đồi cao ở trên cao nguyên Lâm Đồng, hay một không gian thú vị của Ngách và mùa thu Hà Nội. Kiến trúc Nhà đẹp hy vọng cũng sẽ làm mát một mùa hè đang tới gần của bạn đọc bằng những công trình nhà ở đẹp và mát số báo này.

Tháng 4 khép lại bằng một ngày hội chung của các kiến trúc sư trong ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, và một ngày hội riêng của tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp với buổi Lễ trao chứng nhận Bình chọn công trình đạt chuẩn BỘ SƯU TẬP Nhà Đẹp 2020”. Những khoảnh khắc đáng nhớ đầy niềm vui và tự hào ấy sẽ được nhắc lại thêm một lần nữa trên những trang báo này của chúng ta. Với chừng ấy niềm vui, mời bạn đọc cùng bước vào không khí mát mẻ của số Nhà Đẹp tháng 5 này.

Ban Biên Tập

Liên hệ :
TP HCM VÀ CÁC TỈNH PHÍA NAM 028 3930 6061 (em Ngọc)
HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC 0903 221 349 (chị Hoa)

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 05.2019 – XANH TRONG NHÀ Ở – KHÔNG ĐƠN GIẢN

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 05.2019 Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

GIỚI THIỆU

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 07.2021 – CHẤT LIỆU BỀ MẶT, VẼ ĐẸP & XÚC CẢM…

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/ Thư Tòa Soạn Hai chữ “vì lụa” của ông bà và câu chuyện về chất liệu bề mặt Từ những khối hình kiến trúc cho đến tường vách,

Văn Hóa Kiến Trúc