KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 04 . 2021 – ĐIỂM NHẤN Duyên dáng

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 04 . 2021 – ĐIỂM NHẤN Duyên dáng

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

VỚI NGÔI NHÀ, KIẾN TRÚC SƯ LÀ AI?

Quý độc giả thân mến,

 “Ngôi nhà” theo cái nghĩa che mưa che nắng thì có lẽ từ ngàn xưa đã được xây nên bởi muông thú, là những chiếc tổ. Rồi đã được xây nên ngày càng đẹp bởi con người, bởi những phác thảo sáng tạo ban đầu của người KTS.

Không phải đơn giản mà, một cách tự nhiên, nghề kiến trúc luôn được mọi người tôn trọng và là một trong những ngành nghề được tôn vinh nhất. Bởi không chỉ đơn thuần nó là ngành nghề đáp ứng một nhu cầu sống cần thiết nhất của con người, mà còn bởi vì ít có ngành nghề nào mà trong nó bao gồm cùng một lúc cả hai yếu tố: cái đẹp của nghệ thuật và sự tinh tế của khoa học kỹ thuật.

Có một dấu mốc đáng tự hào đối với những người làm nghề kiến trúc của Việt Nam: năm1948, chỉ 3 năm sau khi thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, ngay giữa những ngày của cuộc kháng chiến chống Pháp để bảo vệ nền độc lập non trẻ của đất nước, chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành mối quan tâm lớn cho ngành kiến trúc Việt Nam với lá thư kí ngày 27/04/1948 gửi tới Hôi nghị của những kiến trúc sư Việt Nam được đào tạo tại trường Mỹ thuật Đông Dương diễn ra tại tỉnh Vĩnh Yên (nay là Vĩnh Phúc). Năm 2011, ngày 27/4 được chính thức chọn là  Ngày Kiến trúc Việt Nam.

Nhà đẹp của tháng tư này Bàn tròn kiến trúc dành điểm những bài viết đặc biệt về nghề kiến trúc. Là những tình cảm vui buồn của nghề, về những mối quan tâm, những trăn trở sâu sắc của những người làm nghề, những mối quan hệ tương hỗ khắng khít của nghề với những đối tượng liên quan khác, đặc biệt nhất là với vị chủ nhà.Tất cả chỉ vì một mục đích: làm sao có được nhiều hơn nữa những căn nhà đẹp trên đất nước đang phát triển của chúng ta. Bởi nhu cầu sống ngày hôm nay của người dân Việt Nam đã được nâng lên một tầm cao mới đáng tự hào hơn: không chỉ còn là cơm ăn, áo mặc, chốn ở mà đã là cơm ngon, mặc đẹp và nhà đẹp.

Trong số Nhà đẹp này, bạn đọc sẽ có được những hiểu biết cần thiết và thú vị về những giếng trời, vùng không gian để thở cho ngôi nhà qua câu chuyện quanh cái giếng trời. Trong Ngôi nhà của cảm xúc và lối sống hay Điểm nhấn duyên dáng… các bạn sẽ được ngắm nhìn những căn nhà đẹp qua bàn tay của các kiến trúc sư, những người đang chắp thêm niềm tin về một ngành nghề đáng tự hào: Kiến trúc!

Mong quý bạn đọc có thêm niềm cảm kích, thưởng ngoạn KTNĐ số tháng tư này trong không khí cận kề Ngày Kiến trúc Việt Nam.

Ban Biên Tập

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Giấc mơ về ngôi nhà siêu thực

KTNĐ – Từ việc phác thảo, chế tác, tổ chức không gian, người thiết kế đã kiến tạo nên một phối cảnh thời gian như bệ đài cho tầm vóc

Công Trình 0 Comments

Những nét cong… mạnh mẽ

Công trình được ra đời với mục đích kết hợp giữa café ở tầng trệt và phòng tập yoga ở các tầng trên. Toạ lạc trên một khu đất đẹp

Văn Hóa Kiến Trúc 0 Comments

Nhà – Thuyền và Biển

KTNĐ – Trước biển, trong hành trình kiếm tìm lời giải cho câu hỏi: “Tôi là ai?”, “Tôi muốn gì?”, con người chưa bao giờ có ý định ngưng nghỉ

0 Comments

Chưa có phản hồi nào!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply