KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 07.2021 – CHẤT LIỆU BỀ MẶT, VẼ ĐẸP & XÚC CẢM…

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 07.2021 – CHẤT LIỆU BỀ MẶT, VẼ ĐẸP & XÚC CẢM…

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

T:\Nha Dep\Up Web\1000 px\2021-07-00\Bia 1 7.jpg

Thư Tòa Soạn

Hai chữ “vì lụa” của ông bà và câu chuyện về chất liệu bề mặt

Từ những khối hình kiến trúc cho đến tường vách, đồ đạc của một không gian nội thất đều trong một lớp vỏ bề mặt của chất liệu và màu sắc. Khi nói về không gian sử dụng, chất liệu bề mặt thường được xem là thứ yếu. Nhưng với cảm xúc của người sử dụng vẻ đẹp và sự gợi cảm của lớp vỏ bề mặt này lại giữ một vai trò không nhỏ.

Làm rõ câu chuyện chất liệu bề mặt là một công việc thật thú vị trong tạo hình kiến trúc và nội thất. Vì là dịp chúng ta cần thái độ ứng xử tinh tế giữa “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” với “Người đẹp vì lụa…”

Nhắc đến vẻ đẹp bên ngoài, vẻ đẹp bề mặt, tác giả Phan Đăng Sơn trong những phút Bãng lãng cùng màu thời gian đã đưa ra một nhận định chính xác: khi ông bà nói “Người đẹp vì lụa…”, thì điều đó không đơn giản chỉ là nói về chiếc áo mặc ngoài xấu hay đẹp mà còn là nói về mặt chất lượng của chiếc áo. Và vì thế, để làm đẹp, làm sang cho ngôi nhà, chất liệu bề mặt cần được quan tâm tới rất nhiều vấn đề mà các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và nhà thiết kế nội thất cùng đưa ra ý kiến của mình trong một mạch cảm xúc rất thăng hoa Chất liệu bề mặt – vẻ đẹp và xúc cảm”.

Với riêng chất liệu bề mặt, Câu chuyện hoàn thiện vật liệu nội thất văn phòng thử cùng ta điểm lại những vật liệu từng đình đám một thời trong nội thất văn phòng và khách sạn. 

Một chút minh họa cho câu chuyện về chất liệu bề mặt, trong số này, bạn đọc có thể ngắm nhìn ở ngôi nhà có một Không gian mơ ước như công trình Nhà là nơi ta bước vào chốn riêng của mình hay căn hộ Cảm hứng Nhật Bản nhỏ nhắn, xinh xắn. 

Khi cùng ngồi lại bàn về chủ đề chất liệu bề mặt, các kiến trúc sư – cộng tác viên thân thiết của Nhà Đẹp và ban biên tập đã có một cuộc “hội thảo” mini rất sôi nổi. Và mong chủ đề chất liệu bề mặt sẽ còn tiếp tục vào những số tới với những nội dung đi vào chi tiết thú vị hơn.

Mời quý bạn đọc cùng tham gia vào câu chuyện kỳ này và chia sẻ cảm xúc về một vẻ đẹp của kiến trúc. 

Ban Biên Tập

T:\Nha Dep\Up Web\1000 px\2021-07-00\08-10 Mucluc 7.jpg
T:\Nha Dep\Up Web\1000 px\2021-07-00\08-10 Mucluc 7B.jpg

Liên hệ :
TP HCM VÀ CÁC TỈNH PHÍA NAM 028 3930 6061 (em Ngọc)
HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC 0903 221 349 (chị Hoa)

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc

Bên những Dấu xưa Thềm cũ

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp Tháng 04-2018

Văn Hóa Kiến Trúc

ĐỂ ĐÔI BÊN CÙNG THẮNG

Sự chuyển đổi hình thức cư trú luôn là kết quả của quá trình tương tác – quan hệ giữa các nhóm cư dân với điều kiện tự nhiên và

GIỚI THIỆU

KTNĐ – Mời bạn đón đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 04.2022 – LÀM NHÀ, CHỌN LỰA HAY ỨNG XỬ

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/ Thư Tòa Soạn BIẾT ĐỂ ỨNG XỬ Quý độc giả thân mến, Giữa thời đại thông tin tràn ngập, kiến thức và kỹ năng tuy luôn cần