KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2021 – Soho TỔ ẤM THỜI ĐẠI

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2021 – Soho TỔ ẤM THỜI ĐẠI

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Thư Tòa Soạn

SOHO – Nhỏ mà tinh, thông minh là hiệu quả

Cơn đại dịch Covid – 19 kéo tới và tồn tại suốt hơn 2 năm qua trên khắp trái đất này đã làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của nhân loại. Những nhu cầu thiết yếu đầu tiên của con người thay đổi, trong đó có cái nhà. Nhà không chỉ còn là nơi người ta đi làm, đi học, đi chơi… rồi trở về, và đến lúc đó mới có cảm giác cần đến nhà, cảm giác yêu quý và thân thiết nữa.. Nhà trở thành nơi làm việc, nơi học tập, nơi nghỉ ngơi, nơi ăn, ở… Và vì thế mà trong số Nhà Đẹp này, chúng tôi viết về một tổ ấm thời đại mới: căn nhà n trong 1.

“Xu hướng SOHO (small office – home office) ngày càng trở nên phổ biến với nhiều cách hiểu và quan niệm đa dạng” là đánh giá chung của các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong Bàn tròn kỳ này và từ đó mà cuộc trò chuyện online mở ra những vấn đề khác xung quanh việc chọn lựa và tổ chức đời sống theo xu hướng này. Cũng nói về đề tài này, kiến trúc sư Hà Anh Tuần đã có những ý kiến vô cùng hữu ích từ sự định tính, định lượng, định dạng, định hình đến yêu cầu “Nhỏ mà tinh, thông minh là hiệu quả” của căn hộ SOHO trong thời đại mới.

Để chứng minh cho sự cần thiết phải chấp nhận những điều kiện sống mới, nhưng vẫn có được những Không gian mơ ước, Phong cách hay Chốn riêng tuyệt vời, Nhà Đẹp tháng 10 gửi đến bạn những công trình nhỏ mà đẹp, vừa có thể làm chỗ ở, vừa kinh doanh lại vừa là một nơi sống lý tưởng phù hợp với thẩm mỹ, với cá tính, với đời sống của từng gia chủ. Hãy thử ngắm một Căn hộ của người yêu độc lập, thích tự do hay nhà cho người Sống một mình mà không cô độc, bạn sẽ thấy rõ điều đó. Và cũng nhận ra rằng với bàn tay tài hoa của những kiến trúc sư yêu nghề, không có gì là không có thể, họ có thể Mở rộng không gian sống bằng cảm giác, tạo nên Nhà nhỏ đa năng trên những diện tích nhỏ xíu. 

Dịch bệnh chưa phải đã qua, và cũng chưa biết sẽ còn kéo dài bao lâu, nhưng hãy đọc và ngắm nhìn số báo tháng 10 của Nhà Đẹp, để hiểu rằng chúng ta có thể sống đẹp trong cả những điều kiện khó khăn nhất.

Ban Biên Tập

Liên hệ :
TP HCM VÀ CÁC TỈNH PHÍA NAM 028 3930 6061 (Ms.Ngọc)
HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC 0903 221 349 (Mrs.Hoa)

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2019 – LÀM MỚI NHÀ CỬA

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2019 Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Văn Hóa Kiến Trúc

Giấc mơ về ngôi nhà siêu thực

KTNĐ – Từ việc phác thảo, chế tác, tổ chức không gian, người thiết kế đã kiến tạo nên một phối cảnh thời gian như bệ đài cho tầm vóc

Văn Hóa Kiến Trúc