NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT THIẾT BỊ BẾP

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT THIẾT BỊ BẾP

Tùy thuộc vào loại bếp mà bạn đang sử dụng sẽ có những lưu ý về cách đặt bếp khác nhau, tạo sự thuận tiện khi sử dụng và giúp cho thiết bị có tuổi thọ cao hơn, đảm bảo an toàn cho người dùng.

BẾP TỪ, BẾP ĐIỆN

Vị trí đặt bếp từ khá quan trọng, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bếp từ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho gian bếp. Nên lắp đặt bếp từ ở vị trí khô thoáng, không ẩm thấp tránh các nguồn nước, nguồn lửa để đảm bảo độ bền. Tránh để cạnh tủ lạnh, tủ đông, sát tường, các thiết bị có độ ẩm lớn làm ngưng tụ nước, thời gian dài dễ gây hỏng hóc. Không nên đặt bếp gần cửa sổ, trường hợp không còn vị trí nào khác có thể đặt bếp cách cửa sổ một khoảng cách nhất định. 

A picture containing text, indoor

Description automatically generated

Tránh đặt bếp từ gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp 

Ngoài ra, bạn nên đặt bếp cách bồn rửa tối thiểu là 60cm, để tránh trường hợp khi dùng bồn rửa sẽ làm văng nước vào bếp và giúp tạo thêm được không gian để thực phẩm, dụng cụ trước khi nấu.

A kitchen with white cabinets

Description automatically generated with medium confidence

Khoảng cách phù hợp giữa bếp từ và bồn rửa chén.

BỒN RỬA CHÉN

Đối với bồn rửa chén, bạn nên đặt ở nơi có ánh sáng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian để hong khô chén bát cũng như tránh việc tồn đọng nước rửa, làm sản sinh ra vi khuẩn bám vào. Ngoài ra, nên đặt gần nơi xếp chén bát để có thể thuận tiện hơn trong việc lau rửa.

A sink with a faucet

Description automatically generated with medium confidence

Đặt bồn rửa chén tại nơi có ánh sáng

MÁY HÚT KHÓI KHỬ MÙI

Thông thường, máy hút mùi sẽ được đặt phía trên bếp nấu, cách bếp một khoảng cách từ 60 -80cm để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

A picture containing wall, indoor, counter, table

Description automatically generated

Khoảng cách tối thiểu giữa máy hút mùi và bếp từ

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt hệ thống đường ống thoát khí âm tường, sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của căn bếp, cũng như tránh những tác động bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy hút.

MÁY RỬA BÁT

Một điều quan trọng khi bạn bố trí máy rửa bát đó chính là không nên đặt ở những nơi gần nguồn nhiệt cao như bếp, lò nướng, lò vi sóng. 

A kitchen with white cabinets

Description automatically generated with medium confidence

Nên lắp đặt máy rửa chén gần bồn rửa chén để tiện trong việc sử dụng

LÒ NƯỚNG, LÒ VI SÓNG

Lò nướng, lò vi sóng là thiết bị có lượng nhiệt lớn nên khi sắp xếp cần tránh đặt gần các thiết bị điện tử khác như tủ lạnh, nồi cơm điện, máy rửa bát,… Không nên đặt ở những nơi quá cao hoặc quá thấp, mà nên ở những nơi vừa tầm với và đặc biệt, phải là nơi khô ráo, thoáng mát, để xa tường khoảng 10cm.

A picture containing indoor, wall, appliance

Description automatically generated

Vị trí lắp lò có chiều cao phù hợp với người sử dụng

Tùy vào điều kiện của căn bếp mà bạn có thể đặt trên bàn bếp hoặc lắp âm tường tùy loại, thông thường mọi người thường chọn để ở tủ bếp phía dưới để tiện lợi hơn khi sử dụng.

A kitchen with white cabinets

Description automatically generated with medium confidence

Bố trí lò vi sóng vị trí có khả năng lưu thông không khí

Một điều lưu ý đối với lò nướng lắp âm tường là cần bố trí ống thoát nhiệt hợp lý để hơi nóng được lưu thông và giúp hạ nhiệt nhanh hơn.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng lắp đặt thiết bị bếp phù hợp. 

Website: https://malloca.com/
Hotline: 1800 12 12

Như Ngọc

Có thể bạn thích

Tin Tức

Kiểm chứng khả năng thanh lọc không khí của sơn nội thất

Sau hàng loạt cảnh báo về ô nhiễm không khí trong nhà, mùa xây dựng năm nay trở nên sôi động hơn ở phân khúc các vật liệu xây dựng

Tin Tức

KTS Đặng Kim Khôi: “Đào tạo CPD phải thực chất, không chỉ để cấp chứng chỉ”

Vừa qua, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức hoạt động đào tạo đầu tiên áp dụng tích điểm Phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD) cho các KTS hành

Tin Tức

CHECK IN HỘI THẢO GIẢI PHÁP 4.0 CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT TẠI THÀNH PHỐ BIỂN PHAN THIẾT

Vừa qua ngày 16 tháng 7 năm 2022, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường (ACG) đồng tổ chức Hội thảo giải pháp 4.0 cho không gian nội thất tại