SCG CÔNG BỐ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH TRONG QUÝ 2

SCG CÔNG BỐ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH TRONG QUÝ 2

 HỖ TRỢ CÁC ĐỐI TÁC KINH DOANH VÀ CỘNG ĐỒNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Bangkok, ngày 30 tháng 7, 2021: Lợi nhuận trong Quý 2 năm 2021 của SCG tăng 15% so với quý trước nhờ vào doanh thu cao hơn, giá sản phẩm hóa dầu và hiệu quả phân phối sản phẩm trong và ngoài nước tăng trở lại từ sự phục hồi của kinh tế toàn cầu. SCG đã áp dụng các mô hình “Bubble & Seal” (“3 tại chỗ”) để ngăn chặn biến thể Delta của COVID-19, duy trì các biện pháp an toàn nghiêm ngặt cho nhân viên và cơ sở sản xuất, chuẩn bị nơi lưu trú và hướng dẫn cách ly tại nhà cho nhân viên nhằm giảm gánh nặng y tế cộng đồng. SCG đặt mục tiêu tăng trưởng dài hạn bằng việc thích ứng với những thay đổi của thị trường thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số và các nền tảng trực tuyến, nắm bắt xu hướng nâng cấp nhà ở, phát triển sáng kiến hạt nhựa tái chế chất lượng cao, tham gia vào lĩnh vực kinh tế tuần hoàn và mở rộng lĩnh vực kinh doanh bao bì.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của SCG, chia sẻ: “Kết quả hoạt động kinh doanh chưa qua kiểm toán của SCG trong Quý 2 năm 2021, tính riêng doanh thu bán hàng, đạt 95.369 tỷ đồng (4.259 triệu USD) – tăng 39% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ vào giá bán các sản phẩm hóa dầu tăng cùng diễn biến giá dầu.  Mức tăng trưởng này cũng cao hơn 9% so với quý trước. Kết quả này nhờ vào gia tăng hiệu suất của tất cả nhóm ngành, đặc biệt, ngành Hoá dầu ghi nhận giá sản phẩm cao hơn cũng như doanh thu bán hàng polyolefin tăng trưởng bền vững mặc dù tình trạng vận chuyển hàng đang gặp nhiều khó khăn. Lợi nhuận trong kỳ đạt 12.240 tỷ đồng (546 triệu USD), tăng 84% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn nhờ vào sự cải thiện giá thành phẩm Hoá dầu và thu nhập vốn chủ sở hữu tăng. Nhờ vào mức tăng giá thành phẩm trong ngành hoá dầu, lợi nhuận của SCG đồng thời cũng tăng 15% so với quý trước”.

Doanh thu bán hàng của SCG trong nửa đầu năm 2021 tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 191.190 tỷ đồng (8.297 triệu USD). Mức tăng trưởng này chủ yếu là do giá sản phẩm ngành Hóa dầu tăng cao. Lợi nhuận trong kỳ tăng 99% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 24.654 tỷ đồng (1.040 triệu USD) nhờ tăng chênh lệch giá thành phẩm hóa dầu và thu nhập vốn chủ sở hữu được cải thiện.

Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ giá trị  tăng cao (High Value Added – HVA) của SCG đạt 66.816 tỷ đồng (2.819 triệu USD), chiếm 34% tổng doanh số bán hàng. Ngoài ra, Phát triển các sản phẩm mới (New Products Development – NPD) và các Giải pháp dịch vụ (Service Solution) như Giải pháp Năng lượng Mặt trời và các Giải pháp Thông minh & Chuyên sâu, chiếm lần lượt 15% và 5% tổng doanh số bán hàng.

Bên cạnh đó, doanh thu của SCG từ các đơn vị kinh doanh khác ngoài Thái Lan cùng với doanh thu xuất khẩu từ Thái Lan trong nửa đầu năm 2021 đạt 80.194 tỷ đồng (3.644 triệu USD). Doanh thu này chiếm 44% tổng doanh thu bán hàng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, các công ty thành viên của SCG tại Việt Nam đã tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine Quốc gia bên cạnh những hỗ trợ cộng đồng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh trên toàn quốc. Tại các tỉnh miền Nam, SCGP (ngành Kinh doanh Bao bì của SCG) đã trao tặng 2.000 giường giấy nhằm giảm bớt gánh nặng tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Đồng thời, Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn đã bước đầu hỗ trợ 10 tỷ đồng cho chương trình Kêu gọi mua Vaccine chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại các khu vực miền Trung, Công ty Xi-măng Sông Gianh đã hỗ trợ quỹ Vaccine tại các tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó, tại miền Bắc, Tập đoàn PRIME đã bền bỉ hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc cũng như SCGP đồng hành với tỉnh Hải Dương và Bắc Giang trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Đặc biệt, Tập đoàn PRIME – công ty thành viên ngành Xi măng – Vật liệu Xây dựng của SCG đã vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia, ghi nhận việc áp dụng những nguyên tắc quản trị doanh nghiệp xuất sắc và đóng góp bền bỉ của doanh nghiệp trong việc mang lại các sản phẩm chất lượng nhằm đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Ông Roongrote còn cho biết: “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới đang diễn biến khó lường, đặc biệt là tại khu vực ASEAN, nơi biến thể Delta đang gây ra sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm. Nhiều quốc gia đã tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, SCG đã đi đầu trong các biện pháp nhằm duy trì Tính liên tục trong hoạt động kinh doanh. Điển hình, các nhà máy trong và ngoài nước đã chuyển đổi mô hình sản xuất từ “Egg Yolk, Egg White” (“Khoanh vùng & Kiểm soát ”) – cách ly nhân viên theo dây chuyền sản xuất để tránh tiếp xúc sang mô hình “Bubble & Seal” (“3 tại chỗ”) – hạn chế tiếp xúc giữa khu vực nhà máy, tại nhà và bên ngoài. Mô hình “Bubble & Seal” bao gồm công tác kiểm tra COVID-19 thường xuyên và chủ động, phong tỏa các khu vực rủi ro và cung cấp chỗ ở trong nhà máy. Ngoài việc cung cấp chỗ ở cho các nhân viên bị nhiễm bệnh để đảm bảo việc điều trị nhanh chóng và an toàn, SCG cũng đưa ra các hướng dẫn cá nhân và đề xuất cho nhân viên bị ảnh hưởng về cách ly tại nhà hiệu quả nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19. Ngoài ra, SCG còn điều chỉnh các chiến lược kinh doanh nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng tại các thị trường ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cũng như tăng cường hoạt động thương mại điện tử. 

Thông tin về SCG 

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng (Cement-Building Materials), Hóa dầu (Chemicals), và Bao bì (Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng – vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 23 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 10.800 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng của SCG bao gồm: ngói bê tông; tấm sợi xi măng; sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà; xi măng trắng; bê tông tươi thương hiệu SCG; gạch men ốp tường và lót sàn thương hiệu Prime; sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm COTTO. Mới đây nhất, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng, Sông Gianh, và StarCemt. Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất,…

Một số hình ảnh về Kết quả hoạt động kinh doanh Q2/2021 của tập đoàn:

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SCG, công bố kết quả kinh doanh Quý 2/2021.

Ông Thammasak Sethaudom, Phó chủ tịch – chuyên trách Tài chính và Đầu tư & Giám đốc Tài chính của SCG, tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh Quý 2 năm 2021.

Ngành kinh doanh Bao bì đã mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua hình thức Sáp nhập và Hợp tác (M&P) và thúc đẩy hợp tác trong việc sử dụng Nhựa tái sinh chất lượng cao (Post-Consumer Recycled Resin-PCR) bằng cách chuyển đổi chai nhựa gia dụng đã qua sử dụng thành chai nhựa mới lần đầu tiên tại Thái Lan, thúc đẩy SCG tham gia vào xu hướng kinh tế tuần hoàn.

Đối với các giải pháp kinh tế tuần hoàn, SCG đã bắt đầu sản xuất hạt nhựa tái chế, sử dụng sản phẩm nhựa đã qua sử dụng từ chất thải cộng đồng.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

BẠN CÓ Ý ĐỊNH MUA BẾP TỪ? ĐÂY LÀ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Nhà bếp hiện đại không hoàn thiện nếu không có bếp từ. Sự kết hợp của sự an toàn, tiện lợi và phong cách, là lý do tại sao bếp

Tin Tức

“GIẢI OAN” CHO MÁY RỬA CHÉN

Nếu bạn lưỡng lự về việc “CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN KHÔNG?” bởi những review chưa được thấu đáo thì bài viết này sẽ giải quyết những “oan ức”

Tin Tức

MALLOCA KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN TORAY NHẬT BẢN

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2022, tại Showroom Malloca diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn quốc tế Toray Nhật Bản và Thiết bị