SCG tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững khu vực thông qua các sáng kiến xanh tại APEC 2022

SCG tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững khu vực thông qua các sáng kiến xanh tại APEC 2022

Là doanh nghiệp dẫn đầu về bền vững trong khu vực, tập đoàn SCG đồng hành cùng chính phủ Thái Lan tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương 2022 (APEC 2022) để mang đến những sáng kiến Xanh, cụ thể là: Giải pháp Chuyển đổi Năng lượng (Energy Transition Solution), Giải pháp Polyme sinh học (Green Polymer Solution) và Xây dựng Xanh (Green Construction) cũng như các nỗ lực thực hiện Hội nghị Xanh (Green Meeting) thông qua việc bày trí các địa điểm tổ chức hội nghị bằng giấy tái chế. Những sáng kiến này là bệ phóng cho các cuộc thảo luận và hợp tác khu vực hướng tới nền kinh tế xanh, nhằm giải quyết những thách thức ngày càng tăng trên toàn cầu về khủng hoảng năng lượng, suy thoái kinh tế và biến đổi khí hậu.

APEC là diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với 21 thành viên, bao gồm Việt Nam. APEC được thành lập vào năm 1989 với giá trị cốt lõi là thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực trên tinh thần tự nguyện và thiện chí. Với tư cách là doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực, SCG đã hợp tác chặt chẽ với đơn vị tổ chức APEC 2022 Thái Lan để đưa khái niệm “bền vững” vào chương trình hội nghị, nhằm thúc đẩy hợp tác khu vực hướng tới tương lai bền vững.

 Triển lãm những sáng kiến bền vững của SCG nhằm cải thiện ngành nhựa xanh hơn, các giải pháp chuyển đổi năng lượng như hệ thống năng lượng mặt trời với lưới điện thông minh và các đổi mới về năng lượng sinh khối.

Ông Nithi Patarachoke, Chủ tịch ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng tại SCG, chia sẻ: “Bên cạnh vai trò Đối tác Truyền thông của APEC tại Hội nghị Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, SCG rất tự hào khi được hợp tác cùng tất cả các đối tác trong khu vực để cùng chia sẻ các sáng kiến và cải tiến nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu, đặc biệt là phục hồi nền kinh tế, vì phúc lợi chung cho các cộng đồng trong khu vực.”

 Ông Nithi Patarachoke, Chủ tịch ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng tại SCG

Theo đó, với ý tưởng của Không gian trưng bày “Cùng nhau hướng tới tương lai bền vững” của SCG tại Hội nghị Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC (APEC 2022 Thái Lan) từ ngày 14-19/11/2022, SCG giới thiệu đa dạng các sáng kiến và dự án hợp tác nhằm chung tay phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, những điểm nổi bật bao gồm:

  • Giải pháp Chuyển đổi năng lượng của SCG hướng đến mục tiêu giảm phát thải nhà kính. 
  • Chalom – Logo APEC 2022 Thái Lan: Logo đầu tiên và duy nhất trên thế giới được sản xuất bằng nghệ công nghệ in CPAC 3D mang lại sự tự do thiết kế và tính thẩm mỹ cao. 
  • Giải pháp Polyme sinh học thương hiệu “SCGC GREEN POLYMER” của ngành Hoá dầu SCG (SCGC). SCGC còn hợp tác với Braskem, nhà sản xuất polyme sinh học lớn nhất thế giới đến từ Brazil, để đầu tư và xây dựng “nhà máy khử nước etanol sinh học để sản xuất etylen sinh học và polyetylen sinh học” nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nhựa sinh học và thúc đẩy ngành nhựa bền vững. 

 SCG hỗ trợ Hội nghị Xanh bằng cách trang trí nơi tổ chức sự kiện bằng sáng kiến giấy tái chế.

Bên cạnh đó, ở công tác tổ chức, kể từ tháng 11/2021, SCG đã sử dụng ý tưởng giấy tái chế để bày trí các địa điểm tổ chức hội nghị tại APEC 2022 – giái pháp này được gọi là giải pháp “Hội nghị Xanh”. Các vật liệu được thiết kế với tính thẩm mỹ cao, độ bền, khả năng tái sử dụng, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và khả năng tái chế sau khi sử dụng. Ngoài ra, giải pháp “Hội nghị Xanh” cũng bao gồm ý tưởng tủ sách thân thiện với môi trường thuộc chương trình “Tái chế vì thế hệ trẻ”. Sau các buổi hội nghị, rác thải giấy và vật liệu trang trí sẽ được tái chế thành kệ sách cho thiếu nhi với vẻ ngoài bắt mắt, cấu trúc chắc chắn, đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời giảm thiểu rác thải, theo tiêu chí BCG (Kinh tế sinh học – Bio, Kinh tế tuần hoàn – Circular, Kinh tế xanh – Green).

Không chỉ thể hiện cam kết ở cấp độ khu vực, SCG tại Việt Nam đã nỗ lực theo đuổi các nguyên tắc ESG xuyên suốt hoạt động của mình. Tập đoàn đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Mới đây, SCG đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” vào ngày 28/6/2022 và nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng địa phương.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

CÔNG TY GỖ CÔNG NGHIỆP THIỆN NHÂN CÙNG GỖ AN CƯỜNG KHAI TRƯƠNG SHOWROOM MỚI TẠI THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ – KIÊN GIANG

Vừa qua ngày 13 tháng 11 năm 2022, Gỗ An Cường (ACG) đã cùng Công Ty TNHH MTV Gỗ Công Nghiệp Thiện Nhân tổ chức tiệc khai trương Showroom và

Tin Tức

Ứng dụng gạch bông granite trong thiết kế nội – ngoại thất

Trang trí thiết kế nội ngoại thất thể hiện phong cách riêng của gia chủ, đạt yếu tố thẩm mỹ, tối ưu công năng sử dụng đã và đang trở

Tin Tức

BẾP TỪ LIỆU CÓ PHẢI GIẢI PHÁP BẾP NÚC THÍCH HỢP NHẤT CHO TẾT NÀY?

Tết Nguyên Đán dịp bếp sẽ hoạt động hết công suất để chuẩn bị cho những buổi tiệc sum họp gia đình hay những mâm cỗ cúng gia tiên. Với