SCGP TRAO TẶNG SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO TỪ GIẤY, HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

SCGP TRAO TẶNG SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO TỪ GIẤY, HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 6, 2021: Trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của SCGP đã nhanh chóng sản xuất và trao tặng các sáng kiến thiết thực cho Mặt trận Tổ Quốc Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ công tác phòng và chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Cụ thể, từ ngày 11/6, 1.000 chiếc giường giấy do công ty sản xuất đã được trao tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Sau đó, những sản phẩm sáng tạo này sẽ được chuyển giao cho các đơn vị y tế và các khu cách ly tại hầu hết các quận trong thành phố nhằm chung tay chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhận thấy các tỉnh thành lân cận TP.HCM cũng có nguy cơ lây nhiễm cao, SCGP còn trao tặng 1.000 giường giấy cho các tỉnh Bình Dương và Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Chia sẻ về đợt hỗ trợ này, ông Đặng Ngọc Diệp, Giám đốc Điều hành của SOVI cho biết: “Là doanh nghiệp công dân luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SOVI đã nhanh chóng triển khai cung cấp những sáng kiến cần thiết để hỗ trợ cuộc sống cộng đồng địa phương tại Việt Nam trong giai đoạn nhiều thức thách này. Với những sản phẩm sáng tạo từ giấy, chúng tôi hy vọng được chung tay cùng chính quyền địa phương và đội ngũ y tế tuyến đầu tại TP.HCM chống dịch hiệu quả.”.

Được biết, giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, mang lại sự thoải mái và an toàn cho cả bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Trước đó, sáng kiến này đã được SCGP cung cấp và đưa vào sử dụng thành công tại các Bệnh viện Dã chiến tại tỉnh Bắc Giang và Hải Dương, giảm thiểu gánh nặng cho đội ngũ y tế trong việc vận chuyển và lắp đặt giường cho bệnh nhân.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao những đóng góp ý nghĩa từ công ty: “Với thời gian gấp rút, một số khu cách ly chưa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của tập đoàn, sản phẩm Giường giấy rất tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong tình hình chống dịch như hiện nay.

1.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 01 khu Cách ly tập trung đông người nhất là Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tất cả các nơi nhận đều rất vui mừng và đánh giá cao sự tiện lợi của sản phẩm và mong muốn được Công ty tiếp tục hỗ trợ.”.

SCGP là ngành Kinh doanh Bao bì thuộc tập đoàn SCG, một trong những tập đoàn hàng đầu khu vực ASEAN. Theo đuổi triết lý phát triển bền vững, SCGP đã áp dụng chiến lược ESG (Môi Trường, Xã hội và Quản trị minh bạch) trong suốt quá trình đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó các vấn đề về môi trường và an sinh xã hội được chú trọng hơn cả.

Trước đó, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập đoàn SCG đã huy động nguồn lực từ các công ty thành viên nhằm hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước. Đơn cử như SCGP đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly và 100 giường giấy. Tại điểm nóng Bắc Giang, 100 chiếc giường giấy đã được vận chuyển và trang bị cho các bệnh viện dã chiến tỉnh, cùng với 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn từ phía công ty SCG Việt Nam. Nhằm hỗ trợ chính quyền phương đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình bầu cử, SCGP đã trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính.

Nhằm hỗ trợ công tác an ninh biên giới quốc gia, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành (BATICO) – công ty thành viên của SCGP, trao tặng 25.000 khẩu trang để hỗ trợ các lực lượng biên phòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Song song đó, Tập đoàn Prime đã đồng hành với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 850 cán bộ, nhân viên tại 5 đơn vị thành viên nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại địa phương, góp phần vào quá trình truy vết và ngăn chặn dịch COVID-19.

Những đóng góp trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, một lần nữa góp phần thể hiện cam kết không ngừng của SCG nói chung và SOVI nói riêng đối với cộng đồng địa phương, hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt.

Thông tin về SCG

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng (Cement-Building Materials), Hóa dầu (Chemicals), và Bao bì (Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng – vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 22 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 10.800 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng của SCG bao gồm: ngói bê tông; tấm sợi xi măng; sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà; xi măng trắng; bê tông tươi thương hiệu SCG; gạch men ốp tường và lót sàn thương hiệu Prime; sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm COTTO. Mới đây nhất, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng, Sông Gianh, và StarCemt. Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất,…

Thông tin về SCGP

SCGP là nhà cung cấp giải pháp bao bì toàn diện hàng đầu tại ASEAN. Theo đó, SCGP cung cấp Bao bì Giấy, Bao bì Nhựa (PPP), Bao bì Thực phẩm, Thiết kế, In ấn và các giải pháp đa dạng khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

SCGP cũng là nhà sản xuất giấy bao bì và bao bì các-tông gợn sóng lớn nhất ASEAN (theo giải thưởng Frost & Sullivan, 2019). Trong năm 2019, SCGP đã đầu tư hơn 25 tỷ baht để tăng cường quy mô sản xuất, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động thông qua việc đầu tư vào một số doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Ngoài ra, SCGP đã và đang cung cấp nhiều giải pháp bao bì và dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng bao gồm Giải pháp Kinh tế tuần hoàn, Giải pháp Đơn hàng Số lượng nhỏ, Giải pháp Tiện lợi, Giải pháp Mang Tính Thông minh và Phù hợp Chức năng, Giải pháp Thương mại điện tử và Giải pháp Tiếp thị – Sự kiện.

Hơn nữa, SCGP cũng cung cấp những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng thông qua các thiết kế bao bì sáng tạo. SCGP đã và đang có những đổi mới đa dạng trong việc thiết kế, phát triển bao bì và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong toàn chuỗi cung ứng, đồng thời, hỗ trợ tăng trưởng tiêu dùng trong khu vực bằng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, sử dụng tài nguyên hiệu quả áp dụng nguyên lý Kinh tế Tuần Hoàn.

Các công ty thành viên của SCGP tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty TNHH Packamex (Việt Nam), Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO), Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI) và Công ty TNHH Go-Pak Việt Nam.

Thông tin về SOVI:

Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI) chuyên sản xuất và kinh doanh bao bì giấy (gồm bao bì carton và bao bì offset) với thương hiệu SOVI tại Việt Nam. Các sản phẩm từ carton của SOVI phục vụ khách hàng trong nhiều lĩnh vực như: mỹ phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, bia, đồ uống, giày da, may mặc và dược phẩm của các doanh nghiệp lớn và đa quốc gia. Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa sở hữu 03 nhà máy, trong đó 02 nhà máy tại thành phố Biên Hòa và 01 nhà máy tại Bình Dương. Kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2020, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa trở thành doanh nghiệp thành viên của TCG Solutions Pte. Ltd. – công ty con thuộc SCGP.

Một vài hình ảnh cụ thể của việc trao tặng:

Đại diện khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, khu Cách ly tập trung đông người nhất, tiếp nhận Giường giấy.

A picture containing floor, indoor, wall, room

Description automatically generated

Cận cảnh giường giấy được đưa vào sử dụng trong công tác chống dịch tại TPHCM.

A picture containing text, tree, outdoor, road

Description automatically generated
A picture containing text, outdoor, people

Description automatically generated
Những chuyến xe trên hành trình vận chuyển thiết trang thiết bị giường giấy hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm trọng yếu trên địa bàn TP.HCM.

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

BỘ SƯU TẬP MÁY RỬA CHÉN MALLOCA 2022 – CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ, DẪN ĐẦU XU HƯỚNG

Ra mắt ba mẫu máy rửa chén mới lắp đặt âm tủ, bán âm tủ và độc lập cải tiến, ứng dụng Công nghệ Hydro Power được kết hợp cùng

Tin Tức

HỘI THẢO GIẢI PHÁP 4.0 CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT ĐẾN VỚI THÀNH PHỐ NGÀN HOA

Nằm trong chuỗi Hội thảo Giải pháp 4.0 cho không gian nội thất, An Cường tiếp tục đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Ngày 1 tháng 10 vừa

Tin Tức

CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG PRIME SẺ CHIA THỊNH VƯỢNG” HƯỚNG TỚI HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG PHỤC HỒI SINH KẾ SAU ĐẠI DỊCH

Vĩnh Phúc, ngày 04 tháng 10 năm 2021: Tiếp tục hành trình chung tay cùng cộng đồng vượt COVID-19, chương trình “Cùng PRIME Sẻ Chia Thịnh Vượng” hướng tới hỗ