SỰ TIẾN HÓA CỦA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

SỰ TIẾN HÓA CỦA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

TP.Hồ Chí Minh, 27 tháng 5, 2021 – Những thử thách tiếp tục bủa vây, thị trường bất động sản cho thuê đã và đang chịu nhiều rủi ro từ đại dịch. Tuy nhiên, giá trị của những không gian làm việc vật lý lại đang được xác minh rõ ràng hơn bao giờ hết. Khi thời gian làm việc tại nhà (work from home) tăng, người làm việc càng nhận thấy rõ nhu cầu giao tiếp, kết nối và xây dựng những tương tác đa chiều khó có thể được thay thế hoàn toàn bởi internet.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\Ảnh duyệt (For PR)\NWM07416.jpg
Toong 188 Võ Thị Sáu bao trọn diện tích 1250m2 là không gian làm việc thời thượng được tái tạo từ phế tích đô thị. Đây từng là nơi ở của các trợ tá Dinh Phó Tổng thống Sài Gòn.

Để chứng minh cho tiềm năng “tiến hóa” mạnh mẽ của không gian làm việc tại các đô thị đương đại, các đơn vị tiên phong tiếp tục giới thiệu những dự án mới, tập trung vào hệ sinh thái trải nghiệm đa chức năng. Đơn cử là không gian làm việc tại số 188 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, vận hành bởi Toong.

Từ phế tích đô thị, thành không gian làm việc thời thượng

Việc khai thác công trình gặp phải nhiều hạn chế bởi phải giữ nguyên khung nhà cổ. Vì thế, Toong kết hợp cùng đơn vị phát triển đô thị chiến lược GốcCreation, để tìm cách xây dựng và kiến tạo ngay trên những gì đã sẵn có. Từ trước đến sau, không gian được phân bố hợp lý với các khu vực vừa biệt lập, cùng lúc gặp gỡ nhau tại gian trung tâm rộng lớn. Dự án men theo bố cục này để xây dựng một hệ sinh thái văn phòng, nơi làm việc và nghỉ ngơi cho tầng lớp doanh nhân đương đại.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\Ảnh duyệt (For PR)\a244a11aa33756690f2625.jpg
Description: C:\Users\Administrator\Downloads\Ảnh duyệt (For PR)\Bản sao của IMG_0008.jpg
Giữ nguyên khung nhà cổ, không gian được phân bố hợp lý với các khu vực làm việc vừa  biệt lập, vừa cùng lúc gặp gỡ nhau tại gian trung tâm rộng lớn.

Hệ sinh thái trải nghiệm xoay quanh người làm việc

Theo chia sẻ của anh Dương Đỗ – CEO của Toong và GốcCreation – dự án 188 Võ Thị Sáu được quy hoạch cảnh quan – nội thất chặt chẽ và tỉ mỉ nhằm “gia tăng sự nhạy cảm của người dùng, tạo cơ hội để người làm việc chứng kiến được sự sinh sôi nảy nở và chuyển biến liên tục của tự nhiên trong không gian”. Theo anh, những “sự làm phiền” tích cực của tự nhiên và nghệ thuật trong môi trường làm việc sẽ góp phần mài giũa các giác quan của người dùng. Từ đó, giúp mỗi người phát huy tốt hơn tiềm năng của bản thân, mang lại hiệu quả cho công việc.

Ở gian trung tâm đa chức năng, Toong bố trí các phòng họp, studio sáng tác và không gian nghệ thuật.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\Ảnh duyệt (For PR)\2580bfcdbde048be11f128.jpg

Tại đây có Trạm cà phê Đặc sản Sơn Pacamara đầu tiên tại Sài Gòn, mở cửa đón cả khách hàng là thành viên của Toong và người yêu cà phê công chúng với hương vị được ngợi khen là “ngon nhất Đông Nam Á”. Trước khi có mặt tại Toong Võ Thị Sáu, người yêu cà phê Sơn phải lên tận trang trại tại Đà Lạt để thưởng thức những ly pour over với vị sạch, sâu và dải hương tinh tế.

Môi trường làm việc đang tiến hóa

Trước khi chính thức đi vào vận hành, văn phòng làm việc của Toong tại Quận 3 đã được doanh nghiệp đặt trước 75%, chứng tỏ nhu cầu hiện hữu kể cả trong giai đoạn bất an của nền kinh tế. Bởi suy cho cùng, không gian làm việc chính là một dịch vụ thiết yếu.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\Ảnh duyệt (For PR)\Bản sao của IMG_0006.jpg
Kiến tạo ngay trên những gì đã sẵn có, Toong 188 Võ Thị Sáu xây dựng một hệ sinh thái văn phòng, nơi làm việc và nghỉ ngơi cho tầng lớp doanh nhân đương đại.

Tại không gian mở rộng, Toong dự kiến phát triển thêm Studio sáng tác dành cho nghệ sĩ, không gian thương mại sáng tạo (concept store), và phòng làm việc quy mô từ 5-10 người. Từ nay đến hết ngày 10/06/2021, Toong cộng tác GốcCreation để tổ chức sự kiện đầu tiên thuộc khuôn khổ chương trình nghệ thuật Art Resider nhằm cung cấp không gian “lưu trú” và tạo cơ hội thực hành dành cho nghệ sĩ. Điểm đặc biệt trong mô hình tổ chức Art Resider là nghệ sĩ được toàn quyền sáng tác trực tiếp trước người xem trong không gian, cấu trúc của triển lãm cũng được liên tục cập nhật và đảo đổi. Theo cách này, quy trình sáng tạo trở thành trọng tâm chính, và khán giả có thể quan sát được phần “hậu trường” của nghệ thuật thay vì chỉ thưởng thức tác phẩm hoàn thiện.

Càng tiến sâu hơn vào những giai đoạn ‘work from home’, người làm việc càng nhận ra tính khả thi, song không toàn diện, của trực tuyến. Làm việc tại nhà chính là một sự bất thường tạm thời, thay vì sự bình thường mới. Theo anh Dương Đỗ: “Tương lai sẽ đánh dấu sự chuyển dịch sang các mô hình sống và làm việc hỗn hợp, cấu thành bởi công năng và các trải nghiệm cảm tính đa chiều được tích hợp trong cùng một không gian”. Tương tự, môi trường làm việc hiện đại cũng sẽ tiến hóa về phía hỗn hợp, để trở thành nơi mà con người vừa lao động và tái tạo, cống hiến và thụ hưởng, với các thành tố nghệ thuật, thiên nhiên, con người được tuyển chọn và quy hoạch thấu đáo.

Thông tin về Toong

Toong là nhà phát triển không gian làm việc cấp tiến, mang đến giải pháp môi trường làm việc tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân bằng cách tích hợp kiến trúc, sinh thái, công nghệ, văn hóa và nghệ thuật. Tất cả nhằm tạo nên trải nghiệm làm việc có khả năng thúc đẩy sự tiến bộ của mỗi người, tạo động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp và cả xã hội. Hiện nay, Toong đang vận hành chuỗi không gian làm việc đa dạng nhất Đông Dương với hơn 20 địa điểm tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

SCAN ME

Hoàng Trần

Có thể bạn thích

Tin Tức

Những cải tiến hơn cả mong đợi của điều hòa cassette cánh vẫy kép thông minh từ LG

LG vừa ra mắt điều hòa cassette cánh vẫy kép thông minh (LG Smart Dual Vane Cassette) với ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị

Tin Tức

LG RA MẮT 2 SẢN PHẨM ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ MỚI, CAM KẾT MANG ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐIỀU HÒA HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI CHO DOANH NGHIỆP

Khi chất lượng không khí đã trở thành một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng trong thời buổi dịch bệnh và ô nhiễm như

Tin Tức

SƠN MYKOLOR – SỰ LỰA CHỌN ĐẲNG CẤP CỦA MỌI CÔNG TRÌNH

Một ngôi nhà đẹp không chỉ nằm ở kiến trúc thiết kế mà còn phụ thuộc vào lớp sơn trang trí; vì thế, để có được không gian sống hoàn hảo,