Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2019 – LÀM MỚI NHÀ CỬA

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2019 – LÀM MỚI NHÀ CỬA

KTNĐ – Mời bạn tìm đọc Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 10.2019

Quý độc giả thân mến,

Những tháng cuối cùng của năm dương lịch có thể được xem là “mùa” để chỉnh trang, tu sửa, làm mới cho mái nhà thân yêu. Khi mùa mưa bão đi về phía kết thúc sẽ là một quãng thời gian “bình lặng” để chúng ta chăm sóc cho tổ ấm của mình – trước khi vòng xoáy bộn bề cuối năm ập đến, kèm theo chuỗi lễ hội miên man tiễn năm cũ, chào năm mới.

Tuy nhiên, Làm mới nhà cửa thế nào cho hợp lý? Làm mới toàn bộ hay… cục bộ; ý đồ, tinh thần, hình ảnh mong muốn cần xem xét trên những khía cạnh nào để khả thi nhất; quá trình triển khai cụ thể cần bắt đầu từ đâu, nhấn mạnh yếu tố nào; để từ đó có thể hợp lý về mặt tài chính, đảm bảo sự đầu tư, tâm sức của gia chủ được hiệu quả nhất… Một đề tài đầy hào hứng là vậy, nhưng khi bắt tay vào làm thực tế hẳn sẽ rất hóc búa. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo phần nào lời giải cho các vấn đề trên qua mục Bàn tròn trong ấn phẩm kỳ này.

Song song với làm mới, Vài cách đơn giản để nhà… không cũ chia sẻ một số thủ pháp nhẹ nhàng, tạo không khí mới cho tổ ấm. Và cũng trong mục Quan sát, Thái độ với thời gian là một phóng sự ảnh, ghi lại đa chiều những công trình cũ được “làm sống lại” với các ý tưởng cải tạo, trang trí của người trẻ; cũng như các không gian mới, những thương hiệu lớn đã khai thác thành công các chi tiết, đường nét của kiến trúc cũ vào trong nơi chốn của họ. Từ đó, tạo lên nhiều lớp cảm xúc và sự chiêm nghiệm thú vị về thời gian, văn hoá và lịch sử.

Các không gian được giới thiệu ở đây cũng là những ví dụ đáng chú ý trong cải tạo, làm mới công trình. Như Từ ngôi nhà cấp 4 được chỉnh trang lại, trở thành một văn phòng nhỏ, xinh và duyên ở mục Giải pháp; hay những cân nhắc Để có cảm giác chạm đất… cho một căn penthouse ở Không gian mơ ước – khi kiến trúc sư đã tạo ra một khu vườn thực thụ và không gian trong, ngoài có sự liên kết chặt chẽ với thiên nhiên cho tổ ấm trên cao.

 

BAN BIÊN TẬP

Đặt báo: http://www.tcnhadep.com/dat-bao/

Có thể bạn thích

Văn Hóa Kiến Trúc

MUỐN “XANH”, CẦN SỰ CỘNG HƯỞNG CỦA “3 NHÀ”

Gần như tất cả chủ nhà khi có nhu cầu cất nhà, làm việc với người thiết kế đều mong muốn ngôi nhà của mình tối ưu về mọi mặt,

Văn Hóa Kiến Trúc

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia: MAURIZIO COFINI

Nhiếp ảnh gia MAURIZIO COFINI Người bạn thân quen từ nước Ý của tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp nhiều năm nay, Morizio Cofini, luôn xuất hiện với nhiều gương

Văn Hóa Kiến Trúc