“TỚI CÔNG CHUYỆN” VỚI ĐIỂM NHẤN RIÊNG

“TỚI CÔNG CHUYỆN” VỚI ĐIỂM NHẤN RIÊNG

Ai làm nghề cũng thường mong muốn công trình của mình giải được bài toán “vừa là… vừa là” muôn thuở. Vừa đạt hiệu dụng trong khai thác công năng không thừa không thiếu, vừa tạo được cái “chất nghệ” và nét độc đáo khác thường ở một chi tiết hay không gian, một góc hay một mảng nhấn nhá riêng biệt…

Nếu chỉ nhìn qua hình ảnh chụp công trình theo kiểu before – after (trước và sau khi cải tạo) thì có lẽ thời nay ai cũng dễ dàng trầm trồ khen ngợi mà cũng dễ dàng lướt qua những lung linh bắt mắt của thế hệ nội thất căn hộ chung cư mới. Đẹp tươi, chỉn chu từng góc cạnh, sắc nét trong từng chi tiết… Khá nhiều và còn nhiều hơn nữa những từ ngữ ca ngợi chất lượng thiết kế cũng như thi công của các nhà chuyên môn. Nhưng để chỉ nhấn mạnh một vài điểm nổi trội, thay đổi thực sự về cách thức tổ chức và sử dụng không gian căn hộ, có lẽ chưa nhiều dự án đạt được tính “điểm nhấn riêng” có cá tính. Căn hộ trong khu Midtown The Peak bên quận 7 này có lẽ đã rất có duyên khi có được sự giao thoa hợp lý giữa tính hữu dụng và sự sáng tạo đột biến.

Kiến trúc sư và nhà thiết kế nào cũng thường mong muốn công trình của mình giải được bài toán “vừa là… vừa là” muôn thuở. Vừa đạt hiệu dụng trong khai thác công năng không thừa không thiếu, vừa tạo được cái “chất nghệ” và nét độc đáo khác thường ở một chi tiết hay không gian, một góc hay một mảng nhấn nhá riêng biệt. Chút “tham lam” đó quả là dễ thương, đáng trân trọng và rất cần dành lời ngợi khen cho cả đôi bên, với sự “chịu chơi” của nhà thiết kế và tính “chịu chi” của chủ đầu tư, như cá gặp nước.

Cá gặp nước rồi, vậy… tới công chuyện thôi! 

Căn hộ có trục giao thông giữa các phòng ngủ theo cách bố trí thường thấy, dễ dẫn đến kiểu vào nhà đảo qua vòng ngoài một chút là tới hun hút hành lang, bên này phòng ngủ bên kia phòng ngủ. Đủ và hết! 

Không sai nhưng mà không đã, không độc bản và không tối đa hóa được chức năng sử dụng. Đôi bên cùng nghĩ vậy và cùng bật ra ý tưởng: à, tại sao không có một vùng chức năng đóng mà mở, hở mà kín, tưởng làm không được chứ hóa ra làm được không tưởng! 

Vậy nên điểm nhấn chính giữa căn hộ hình thành nên chỗ gọi là mở rộng cho phòng khách, lùa vách làm phòng ngủ, vừa đủ làm chỗ chơi, thêm nơi để làm việc… Nhỏ gọn nhất nhà nhưng được gọi là đa năng, không gian khéo sắp xếp này góp vào thành công chung của toàn căn hộ khi các phòng ốc đều chỉn chu hoàn thiện trong cách phối kết khá hài hòa về chất liệu và màu sắc, ánh sáng biến đổi tùy theo các mảng miếng vuông tròn, uốn lượn mềm mại hay cắt gọt rõ ràng. 

Cái tên Modern Art mà đôi bên gọi cho dự án này nói lên tất cả: một góc sống hiện đại và tràn đầy cảm hứng, với những nhấn nhá thông minh, thoải mái và đậm chất nghệ thuật.

——

– Địa chỉ: Midtown The Peak Apartment – Tan Phu – Quận 7, TP.HCM

– Thiết kế: Prestige Interiors Construction

H 01

 Cái nhìn đầu tiên khi vào căn hộ, phòng khách một bên và khu bếp ăn một bên, chỉn chu, hoàn thiện đủ đầy

H 04

 Điểm nhấn nơi góc sinh hoạt đa năng lúc đóng và mở hệ vách lùa di động

H 06

 Cận cảnh góc sinh hoạt có thể làm chỗ ngủ, làm việc… với hệ cửa lùa và vật dụng “đo ni đóng giày” rất kỹ càng

14

Có thể “trôi” trong không gian với những góc bo cong thật mềm mượt

32.

Ấm êm các phòng ngủ với tông màu thật thư giãn, chi tiết được xử lý mượt mà, gọn nhẹ

35

Khu thay đồ nhỏ mà chất

LAYOUT

Hình mặt bằng căn hộ 

Bài: SONG NGUYÊN

Ảnh: P.I.C

Theo TẠP CHÍ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP SỐ THÁNG 9.2022_KGMU

Có thể bạn thích

Chốn Riêng

CHÚT THÊM BỚT CHO KHÔNG GIAN THÚ VỊ

Làm nhà dĩ nhiên phải tính toán. Có phép tính sinh ra từ hạn mức kinh phí hay quy mô. Cũng có bài toán không đem lại nhiều sự chọn

Công Trình

SUM VẦY VỚI NẮNG VỚI GIÓ

Phòng ăn mở thoáng là nơi nữ gia chủ quán xuyến và tự tay trình bày những bữa cơm ấm cúng cho gia đình hay tiệc họp mặt bạn bè,

Chốn Riêng

HIỂU THẤU ĐỂ BIẾN TẤU

Từ mảng tường gồ ghề, cụm xương rồng, cho đến lam mái từ cây khô, đèn cói, bình đất nung… đều không chỉ toát lên không khí Địa Trung Hải,