“GIAO LỘ THỜI TRANG & KIẾN TRÚC” TẠI ELLE FASHION SHOW 2023

“GIAO LỘ THỜI TRANG & KIẾN TRÚC” TẠI ELLE FASHION SHOW 2023

Chiều ngày 20/12/2023, chương trình thời trang ELLE FASHION SHOW 2023 với chủ đề GIAO LỘ THỜI TRANG & KIẾN TRÚC đã diễn ra tại Dinh Độc Lập . Sân khấu hình vòng tròn được phủ màu Hồng Khói Ấm bắt đầu từ sảnh chính của Dinh Độc Lập rồi trải dài quanh khu vực bãi cỏ; tâm điểm Show Icon hình elip bằng thép và nhôm phản chiếu bao quanh đài phun nước trung tâm. Đó chính là chiếc cầu nối cho cuộc đối thoại sáng tạo giữa một di sản mang tính lịch sử, những giải pháp kiến trúc đương đại cùng hơn 100 thiết kế thời trang từ BST mới nhất của 4 thương hiệu. Trong ánh sáng hoàng hôn của buổi chiều cuối năm, vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc và thời trang cùng gặp nhau tại một giao lộ mang tính biểu tượng, để cùng mang đến những khoảnh khắc thăng hoa khó quên cho người thưởng thức.

DJI_0657
DJI_0837

Thiết kế “FREEDOM” với cấu trúc hình elip tượng trưng cho sự vĩnh cửu. “FREEDOM” cũng ám chỉ tính biểu tượng về sự tự do, chiến thắng, hòa bình và thống nhất của Dinh Độc Lập. Với sự phân tích kỹ lưỡng về hướng nắng của từng thời điểm trong ngày, nhóm KTS kết luận, để đảm bảo phần nhìn tốt nhất cho khán giả vào thời điểm mặt trời chiều ngược nắng ở mặt sau Dinh Độc Lập, cần đề xuất hướng nhìn của show diễn tập trung về khu vực đài phun nước, tại đó lắp đặt một khối elip cấu tạo thép với vỏ ngoài là chất liệu nhôm phản chiếu ấn tượng, ôm trọn phần hình ảnh của kiến trúc Dinh từ hướng đối diện, giúp khán giả thưởng lãm cùng lúc sàn diễn thời trang và diễn giải đương đại của công trình kiến trúc biểu tượng.

DJI_0745

Lấy cảm hứng từ danh tác A sunday afternoon on the island of La Grande Jatte của Georges Seurat bằng viễn kiến một buổi chiều tươi đẹp với hàng trăm khách mời, trong bộ trang phục đẹp nhất của họ, sẽ đến tham dự ELLE Fashion Show tại không gian xanh mát của Dinh Độc Lập, và toàn bộ khung cảnh đó hẳn đã đẹp như một bức tranh. Một đường Runway mềm mại đi từ trong khối kiến trúc của Dinh Độc Lập, nơi các người mẫu từ khu vực Backstage sẽ tiến dần ra bãi cỏ trên một “dải lụa hồng” êm ái, thư thả như một cuộc dạo chơi đầy ngẫu hứng. Can thiệp tối thiểu vào hiện trạng, lấy câu chuyện thời trang làm nền tảng và đưa khán giả làm một phần quan trọng của bối cảnh trình diễn, nhóm thiết kế đã thuyết phục ban tổ chức bằng cách tiếp cận sáng tạo liên ngành độc đáo, đầy chất thơ.

DJI_0714

BST “Điêu khắc” của LUU VIETANH mở màn cho buổi trình diễn với những thiết kế chú trọng về cấu trúc và phom dáng nữ tính chứa đựng trăn trở, cảm xúc về những cung bậc tình yêu của NTK. 

BST thứ hai mang tên “Inside Our Cocoon” (Bên trong vỏ kén của chúng ta) của thương hiệu TRUONG THANH HAI gọi mời người xem cùng tưởng tượng về không gian hay chiếc vỏ kén mà mỗi người lựa chọn và xây dựng xung quanh mình.

AF1I2909

BST “Charm” của thương hiệu đến từ Indonesia PEGGY HARTANTO tiếp nối mạch cảm xúc bay bổng với những thiết kế trang phục có phom dáng nữ tính cùng nhiều chi tiết hình học, họa tiết và màu sắc tươi vui. 

BST cuối cùng là “Bài thơ của sữa và hoa” – một dự án hợp tác đặc biệt giữa thương hiệu KHAAR và Đối tác đồng hành chính Dulux, lấy cảm hứng từ Màu của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm. 

ELLE FASHION SHOW 2023 sẽ tiếp tục kéo dài với Triển lãm các phương án thiết kế Runway và Show Icon từ ngày 21/12/2023 đến hết ngày 30/12/2023 tại không gian De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3). Triển lãm sẽ trình bày cho công chúng toàn vẹn cuộc chơi liên ngành, nơi mỗi văn phòng bộc lộ một cá tính sáng tạo và phương pháp tư duy riêng cuốn hút, tràn đầy ngạc nhiên và cảm hứng. Không gian triển lãm tại De La Sól được thiết kế và thực hiện bởi atelier tho.A với concept khối cấu trúc sắp đặt lấy cảm hứng từ chi tiết Rèm hoa đá của Dinh Độc Lập, là một điểm nhấn thị giác ấn tượng, khác biệt, mang đậm tinh thần kiến trúc. 

Theo Tạp Chí Kiến Trúc – Hội KTS Việt Nam

​​

Có thể bạn thích

Tin Tức

Hội KTS Việt Nam tổ chức Kỳ thi sát hạch phục vụ Cấp chứng chỉ Hành nghề Kiến trúc kỳ thứ 4

Nhằm giúp các cá nhân là KTS có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề, Hội KTS Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Kỳ thi sát hạch phục

Tin Tức

KHAI TRƯƠNG SHOWROOM HỢP TÁC GỖ AN CƯỜNG – NỘI THẤT PHÚC VIỆT TẠI TP. TUYÊN QUANG

Sáng ngày 11/3, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Trí Việt – thương hiệu Nội Thất

Tin Tức

Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội KTSVN và Trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022 – 2023.

Ngày 25/4/2023, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm thành lập Hội KTS Việt Nam và Trao Giải thưởng