Nhavui XS Studio tổ chức Worshop sinh viên 2023

Nhavui XS Studio tổ chức Worshop sinh viên 2023

Buổi thuyết trình trong khuôn khổ Worshop sinh viên 2023 – Nhavui XS Studio tổ chức đã diễn ra từ 9h-11h30 ngày 16/9/2023 vừa qua, tại Sảnh Youth (lầu 1), Nhà Văn hóa Thanh niên, 04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1.

Workshop Mùa hè của Nhà Vui năm nay dành cho các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành thiết kế đến từ các trường đại học tại Tp.HCM. Đề thi hướng đến việc thiết kế những tác phẩm nghệ thuật công cộng (Public art) nhằm làm phong phú, đa dạng các không gian chức năng của công trình nhà thiếu nhi, giúp cho các không gian này không chỉ là không gian chức năng đơn thuần dành phù hợp với thiếu nhi mà còn có tính nghệ thuật.

Thành phần Ban Giám khảo bao gồm: Ths.KTS Nguyễn Thu Phong – Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Nhà Vui Group, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhiệm kỳ X (2020-2025); KTS Nguyễn Văn Tất – Ủy viên Thường vụ Hội KTS Việt Nam, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc, phụ trách ấn phẩm Nhà Đẹp; Ths KTS Nguyễn Hoàng Thảo Phương – Giảng viên Khoa kiến trúc Đại học Văn Lang.

Sự phát triển của nền kinh tế đã giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vai trò của các không gian công cộng nói chung và các công trình công cộng nói riêng. Các không gian công cộng này góp phần làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong bối cảnh đó, các không gian công cộng dành cho thiếu nhi ngày càng được quan tâm và trở thành một phần không thể thiếu trong cấu trúc hữu cơ của đô thị. Thiếu nhi, được xem như tương lai của đất nước, cần các không gian thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú, cũng như tính tò mò khám phá, hiếu kỳ để phát triển trí óc và thể chất.

Có hai hạng mục được đề xuất trong Workshop lần này, gồm:

  • Outdoor Public Art: Tác phẩm nghệ thuật ngoài trời tại sảnh giữa các cụm công trình
  • Indoor Public Art: Phù điêu trang trí trong nhà tại hai sảnh vào của khán phòng Nhà hát

Với mục tiêu hướng đến sự sáng tạo nhưng vẫn phải đảm bảo tính khả thi của phương án, bốn nhóm thiết kế đã đưa ra các giải pháp đa dạng, hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật.

Kết quả Workshop sẽ được công bố và trao giải tại Triển lãm – Hội thảo chủ đề “Sáng tạo trẻ: Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan” diễn ra từ 29/9 đến 1/10/2023 cũng tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Theo Tạp Chí Kiến Trúc – Hội KTS Việt Nam

Có thể bạn thích

Tin Tức

BLACK IS BACK COLLECTION – SẮC ĐEN THỜI THƯỢNG

Black is Back – một bộ sưu tập các giải pháp thiết bị bếp hoàn hảo với những trải nghiệm công nghệ mới nhất, cùng những thiết kế ấn tượng

Tin Tức

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Triển lãm EXPO Kiến trúc

Triển lãm EXPO Kiến trúc (EXPO Kiến trúc) lần đầu tiên do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Hội Kiến trúc sư Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang tổ

Tin Tức

Kiến trúc vì sự phát triển bền vững

Hội Kiến trúc sư (KTS) được thành lập từ tháng 8/1988, đến nay đã tròn 35 năm. Năm nay cũng là năm thứ 75 Hội KTS Việt Nam kỷ niệm